1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng khôn có mấy chân

Các thắc mắc về răng khôn vốn là muôn thuở bởi hầu như ai cũng gặp vấn đề với răng khôn và các vấn đề này gần như tương tự nhau. Trong đó, răng khôn có mấy chân là băn khoăn không dễ trả lời và ít người biết nếu không có kiến thức sâu về nha khoa. Những thông tin cụ thể sau đây sẽ hỗ trợ giải đáp chuẩn nhất cho bạn.

1. Răng khôn có mấy chân?

Không dễ để xác định được răng khôn có mấy chân bằng mắt thường vì chân răng nằm trong xương hàm. Hơn nữa, cũng không thể phán đoán theo kiểu của các răng thuộc nhóm răng giống răng khôn.

Trên cung răng của chúng ta có 2 nhóm răng chính đó là:

– Răng mặt (tức nhóm răng trước) bao gồm các răng cửa và răng nanh

– Răng trong (tức nhóm răng sau) bao gồm các răng hàm nhỏ và hàm lớn.


Cần biết răng khôn có mấy chân sẽ có ý nghĩa quan trọng với bạn về sau khi cần nhổ răng

Hai nhóm răng này có số chân răng khác nhau, tất cả các răng mặt dù hàm trên hay hàm dưới đều chỉ có một chân răng. Nhưng răng hàm thì khác, có thể có từ 2 – 3 chân răng tùy thuộc vào việc nó năm ở hàm trên hay dưới.

Răng khôn cũng là răng thuộc nhóm răng hàm lớn nên muốn biết răng khôn có mấy chân thì cần dựa vào vị trí của chiếc răng đó là ở hàm trên hay hàm dưới.

– Nếu là răng khôn hàm dưới răng sẽ có hai chân: Trong đó, một chân ở giữa răng là chân gần giữa và một chân ở xa giữa nên cũng gọi là chân xa giữa của răng khôn.

– Nếu là răng khôn hàm trên răng sẽ có 3 chân: Trong đó, hai  chân ở mặt má nên được gọi là chân gần má và chân xa má, chân răng khôn còn lại ở mặt vòm họng nên được gọi luôn với tên chân răng vòm họng.

2. Răng khôn có mấy chân có quan trọng không?

Quan tâm đến việc răng khôn có mấy chân có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là trong tình thế răng khôn mọc lệch, răng khôn bị bệnh lý, bể vỡ và cần phải can thiệp bằng cách nhổ bỏ. Bởi vì, việc nhổ răng khôn phức tạp hay không một phần bị chi phối bởi số lượng chân răng cụ thể do khi nhổ phải xử lý hết các chân răng, không để sót.


Số chân răng khôn hàm trên khác với chân răng khôn hàm dưới

Vậy cho nên khi nhổ răng, cần phải biết được nó có bao nhiêu chân. Với nhổ răng khôn điều này càng quan trọng hơn. Do các chân răng khôn không nằm cùng một hướng, nếu là 2 chân thì sẽ có 2 hướng, nếu là 3 chân thì sẽ là 3 hướng khác nhau trong xương. Khi nhổ răng khôn, phải biết được chính xác hướng và vị trí của các chân răng để có biện pháp mở nướu và can thiệp bóc tách nướu để bộc lộ chân răng nhanh nhất, dễ dàng mà không phải xâm lấn tổn thương mô mềm quá nhiều.

Đó cũng chính là lý do mà nhiều người nhổ răng khôn phải trải qua chụp phim X-Quang để phân tích mới đưa ra hướng nhổ răng chính xác được. Qua phim chụp, bác sỹ cũng mới biết răng khôn có mấy chân và có sự bất thường nào ở phim chụp hay không.

3. Làm sao để nhổ răng khôn an toàn nhất?

Muốn nhổ răng khôn an toàn, bạn không thể thực hiện ở địa chỉ nha khoa thiếu uy tín. Chỉ tại địa chỉ uy tín, có bác sỹ giỏi mới có đủ năng lực, trình độ và điều kiện thiết bị tốt nhất để phẫu thuật nhổ răng khôn.

Bác sỹ giỏi và kinh nghiệm sẽ biết cần phải làm những gì với răng khôn và nhổ chân răng triệt để nhất, không bị sót chân răng dù số lượng nhiều hơn các răng khác.


Nhổ răng sẽ thuận lợi hơn nếu bạn biết răng khôn có mấy chân

Thiết bị hiện đại tạo điều kiện cho bác sỹ thao tác tách nướu và lấy răng ra khỏi xương ổ nhanh chóng mà không cần phải xâm lấn mô mềm quá nhiều.

Ngoài ra, sự hỗ trợ của thuốc gây tê và gây mê giúp bệnh nhân nhổ răng khôn không thấy đau đớn khi bộc lộ và nhổ răng khôn, tránh biến chứng và chảy máu kéo dài.

Tại Nha khoa Á Châu, khi nhổ răng khôn cho bệnh nhân, bác sỹ phải luôn vô cùng thận trọng, sử dụng các dụng cụ tiên tiến và tốt nhất. Các ca nhổ răng khôn phức tạp đều được thực hiện tại phòng mổ hiện đại 1 chiều, trong điều kiện vô trùng tốt nhất. Nhờ vậy, dù răng khôn có mấy chân thì các ca nhổ răng khôn thực hiện tại Nha Khoa đều đảm bảo không bị sót chân răng, không đau nhiều, liền thương nhanh chóng và bù xương thuận lợi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan răng khôn có mấy chân, bạn có thể gọi theo số Hotline 0987302621 (Foreigners: 0912958635), bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn thật cặn kẽ.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close