1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Phủ răng sứ

Răng khểnh mọc quá cao phải làm sao để điều chỉnh?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cháu có 1 chiếc răng khểnh bên trái, lúc nhỏ không sao nhưng càng lớn thì răng càng mọc chìa ra, nhìn rất xấu. Cháu là con gái nên rất ngại, sợ mọi người chê là kém duyên nên không dám giao tiếp nhiều, cũng rất lo lắng không biết tình trạng này có nguy hiểm gì không. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu răng khểnh mọc quá cao như vậy có nguy hiểm không, và làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Nga – Đà Nẵng)

 Trả lời

Chào bạn Thanh Nga! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Á Châu. Răng khểnh mọc quá cao không chỉ là tình trạng của riêng bạn, mà còn có rất nhiều bệnh nhân khác cũng đã gửi thắc mắc về vấn đề này đến chúng tôi. Không chỉ gây mất đi tính thẩm mỹ của gương mặt, răng khểnh mọc quá cao còn gây nên những ảnh hưởng khác đến sức khỏe mà bạn không nên xem thường. Vậy cụ thể những hậu quả của tình trạng này là gì, và làm thế nào để giải quyết vấn đề răng khểnh mọc quá cao? Chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng khểnh mọc quá cao có nguy hiểm không?

Đa số bệnh nhân đều cho răng, răng khểnh mọc quá cao chỉ là vấn đề về mặt thẩm mỹ và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, trên thực tế, răng khểnh mọc quá cao đem lại những tác động xấu đến sức khỏe mà bạn không nên xem thường.

Khi mắc phải tình trạng răng khểnh mọc quá cao, vấn đề đầu tiên mà người bệnh gặp phải là khoảng hở giữa răng khểnh và các răng kế cận sẽ lớn hơn thông thường, tạo điều kiện cho thức ăn nhét vào kẽ răng và gây nên các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu…

Răng khểnh mọc quá cao tiềm ẩn những tác động xấu đến sức khỏe

Đặc biệt, khi răng khểnh mọc quá cao, việc vệ sinh răng miệng của người bệnh trở nên khó khăn hơn. Do đó, vi khuẩn sẽ có cơ hội hoạt động mạnh, tấn công vào sâu trong kẽ răng khiến các bệnh lý trên răng trở nên trầm trọng hơn. Sự hoạt động mạnh của các vi khuẩn và sự chuyển nặng của các bệnh lý sẽ là tiền đề dẫn đến các bệnh lý khác như viêm dạ dày, viêm xoang, liệt vùng hàm mặt, áp-xe ổ xương răng…

Răng khểnh mọc quá cao phải làm sao?

Trước tình trạng răng khểnh mọc quá cao, bạn có thể lựa chọn áp dụng một trong những giải pháp sau:

Niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh là giải pháp mang tính truyền thống và đã được áp dụng từ khá lâu. Bằng hệ thống khí cụ (dây cung, mắc cài, khay niềng), răng khểnh sẽ được nắn chỉnh về vị trí hợp lý trong tương quan với các răng khác.

Tuy nhiên, chi phí cao và thời gian kéo dài là những vấn đề mà người bệnh gặp phải khi muốn giải quyết tình trạng răng khểnh mọc quá cao bằng giải pháp này.

Niềng răng khểnh là phương pháp đã xuất hiện từ lâu trong điều trị nha khoa

Nhổ răng khểnh

Nhổ răng khểnh được khá nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi tính đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng, nhổ răng khểnh ở độ tuổi trưởng thành có thể tiềm ẩn những nguy hiểm đến sức khỏe. Nhổ răng cũng là giải pháp không được khuyến khích thực hiện trong điều trị nha khoa.

Nhổ răng khểnh không được khuyến khích thực hiện bởi những tác động xấu đến sức khỏe răng miệng

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ hiện đang được đánh giá là giải pháp tối ưu đối với bệnh nhân gặp phải tình trạng răng khểnh mọc quá cao. Bằng cách mài bớt phần răng chìa ra quá cao, sau đó bọc mão sứ với hình dáng và màu sắc giống với răng thật vào, răng khểnh sau khi được bọc sứ sẽ có tỉ lệ phù hợp, duyên dáng và giảm thiểu các nguy cơ mắc phải các bệnh lý trên răng cho người bệnh.

Bọc răng sứ đối với răng khểnh mọc quá cao không chỉ mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ mà còn đem đến cho bệnh nhân những ưu điểm về chi phí và thời gian thực hiện. Chỉ sau 2 lần hẹn, người bệnh đã có được hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin, duyên dáng hơn.

Kết quả bọc răng sứ cho răng khểnh tại Nha Khoa Á Châu. (Lưu ý: kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng răng và cơ địa từng người)

Răng khểnh mọc quá cao là tình trạng mà bạn không nên xem nhẹ. Những hậu quả mà tình trạng này mang lại không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm khác, tác động xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy, ngay từ hôm nay, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và giải quyết hiệu quả tình trạng răng khểnh mọc quá cao này bằng giải pháp hợp lý nhất.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close