1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng khểnh mọc như thế nào và biện pháp chỉnh ra hiệu quả

Răng khểnh là răng mọc chồi lên hẳn so với những chiếc răng còn lại. Răng khểnh hay còn gọi là răng nanh, chiếc răng số 3 hàm trên. Răng khểnh mọc như thế nào và nếu muốn chỉnh nha thì dùng biện pháp gì cho hiệu quả nhất.

Khi mọc răng thì răng khểnh mọc như thế nào?

Răng khểnh mọc như thế nào?

Răng khểnh gọi là răng nanh, chiếc răng số 3 hàm trên. Răng thay ở độ tuổi khoảng 10-12 và đóng vai trò ăn nhai nhất định trên cung hàm.

Thông thường  mỗi người chỉ có 1 chiếc răng khểnh nhưng cũng có người có 2 răng khểnh và hình dáng của chúng phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của các mầm răng vĩnh viễn. Răng khểnh hầu như không có hỗ trợ gì cho việc ăn nhai nhưng một số trường hợp thì chúng lại mang đến giá trị thẩm mỹ khá cao.

Hiện nay rất nhiều người thắc mắc rằng làm sao để có răng khểnhTuy nhiên không phải răng khểnh nào cũng khiến chủ nhân vừa lòng. Vì vậy răng khểnh mọc như thế nào? Nhiều người đang quan tâm và tìm câu trả lời để có sớm có phương pháp chỉnh nha thích hợp.

Nếu có những dấu hiệu sau đây thì răng khểnh nhất định sẽ mọc:

+ Răng nanh sữa rụng sớm so với thời gian quy định.

+ Vòm hàm hẹp, không đủ chỗ để răng nanh mọc bình thường.

+ Những chiếc răng kế cận quá lớn so với quy định.

+ Răng nanh sữa đến tuổi thay rồi mà vẫn chưa rụng.

+ Răng kế cận mọc chen lấn vào vị trí của răng nanh.

Nếu có những dấu hiệu trên thì răng khểnh sẽ mọc. Bạn cần sớm có hướng điều trị răng khểnh để con mình có hàm răng đều đẹp.

Cách xử lý răng khểnh mới mọc tại nha khoa như thế nào?

Niềng răng giúp khắc phục răng khểnh

Khi bạn phát hiện dấu hiệu mọc răng khểnh của con em mình thì cần sớm đưa tới nha khoa để bác sĩ tư vấn, khám xét và điều trị. Thông thường bác sĩ sẽ có một số hướng xử lý khác nhau:

+ Đeo khí cụ giúp giữ khoảng trống nếu răng nanh sữa rụng sớm.

+ Sử dụng khí cụ nong hàm, sau đó niềng răng nếu vòm hàm hẹp, răng kế cận đã mọc chen lấn vào chỗ của răng nanh hoặc những chiếc răng kế cận quá lớn khiến răng mọc khểnh.

+ Nhổ răng nanh sữa nếu răng đến tuổi thay rồi mà vẫn chưa rụng.

Còn nếu răng khểnh đã mọc rồi bạn muốn chỉnh nha thì niềng răng là biện pháp tốt nhất trong trường hợp này. Niềng răng cần thực hiện càng sớm càng tốt vì ở độ tuổi thiếu niên niềng răng sẽ cho kết quả nhanh nhất.

Như vậy răng khểnh mọc như thế nào? Bạn đã có cây trả lời. Bây giờ bạn cần nhất là khi có dấu hiệu trên thì bạn cần sớm can thiệp để có hàm răng đều đẹp nhé!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close