1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng khểnh mọc lòi xỉ phải làm sao?

Răng khểnh mọc lòi xỉ là trường hợp xảy ra không phổ biến nhưng vẫn có nhiều người mắc phải. Khi răng khểnh bị lòi xỉ sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và hoạt động của cung hàm. Vậy, răng khểnh mọc lòi xỉ phải làm sao khắc phục để hàm răng đều đẹp trở lại?

Phải làm gì khi răng khểnh mọc lòi xỉ?

Răng khểnh thực chất là răng nanh mọc lệch và chìa ra phía ngoài, khi răng khểnh mọc lòi xỉ, có nghĩa chiếc răng đã bị lệch khá nghiêm trọng, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng như sau:

♦ Răng bị lòi xỉ sẽ khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn, dễ gây vướng thức ăn và phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nướu, nhiễm trùng,…

♦ Khiến cung hàm mất thẩm mỹ, làm sai lệch khớp cắn và hiệu suất ăn nhai giảm đáng kể.

♦ Răng khểnh mọc lòi xỉ có thể làm những chiếc răng xung quanh bị lệch đi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vị trí của các răng trên cung hàm.

♦ Răng mọc lòi xỉ có thể khiến người bệnh không thể khép miệng lại hoàn toàn nên gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến việc giao tiếp, cười và nói.

Phải làm gì khi răng khểnh mọc lòi xỉ?

Vậy, phải làm gì khi răng khểnh mọc lòi xỉ? Đây chắc hẳn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng khi rơi vào tình trạng này. Trên thực tế, việc có một chiếc răng bị lòi xỉ thường có 2 hướng giải quyết như sau:

⇒ Nếu răng khểnh mọc lòi xỉ nhưng không gây ra bất kì ảnh hưởng hay tác hại gì đến việc ăn nhai, cũng như sức khỏe người bệnh thì hoàn toàn có thể giữ lại, không nhất thiết phải nhổ đi. Tuy nhiên, để hàm răng trông thẩm mỹ hơn, việc nhổ răng vẫn nên thực hiện, bởi chiếc răng này không mang chức năng cụ thể gì.

⇒ Nếu răng khểnh mọc lòi xỉ gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và quá trình vệ sinh răng miệng, làm phát sinh những bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm nướu răng, nhiễm trùng,… thì việc nhổ răng nên thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu có thể gây nhiều biến chứng khác, ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Răng khểnh mọc lòi xỉ nhổ có an toàn không? 

Nhổ răng khểnh thực chất chỉ là tiểu phẫu khá đơn giản, được thực hiện nhanh chóng nên hầu như không gây bất kì ảnh hưởng hay tác động gì đến việc ăn nhai cũng như sức khỏe người bệnh. Trong điều kiện nhổ răng an toàn, vô trùng và đúng kỹ thuật thì quá trình nhổ thường diễn ra theo trình tự như sau:

♥ Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát trước, sau đó chụp X-Quang để xác định vị trí chân răng, các liên kết thần kinh liên quan để quá trình nhổ diễn ra an toàn.

♥ Vệ sinh răng miệng và gây tê: Đây là bước rất quan trọng, bởi nếu răng miệng còn tồn tại nhiều vi khuẩn và các mảng bám có hại, quá trình nhổ răng có thể xảy ra viêm nhiễm. Bên cạnh đó, việc tiêm thuốc gây tê sẽ giúp người bệnh không bị đau nhức, khó chịu trong quá trình nhổ răng khểnh mọc lòi xỉ.

Nhổ răng khểnh mọc lòi xỉ trong điều kiện an toàn, đúng kỹ thuật, vô trùng sẽ không gây nguy hiểm gì.

♥ Tiến hành nhổ răng: Kỹ thuật nhổ răng hiện đại nhất đang được áp dụng khá phổ biến là nhổ bằng công nghệ siêu âm, bác sĩ sử dụng mũi siêu âm sắc bén để cắt đứt các dây chằng nha chu khiến răng lung lay mạnh, sau đó dùng dụng cụ nha khoa gấp răng ra khỏi xương ổ răng.

♥ Kê đơn thuốc cho người bệnh: Sau khi thực hiện nhổ răng xong, bác sĩ tiến hành kiểm tra lần cuối và kê đơn các loại thuốc giảm đau, kháng viêm để hỗ trợ quá trình lành thương.

Nếu đảm bảo được quy trình nhổ răng chặt chẽ như trên, ca nhổ sẽ diễn ra rất an toàn và không gây nguy hiểm. Bên cạnh đó, tại Nha khoa Á Châu còn đảm bảo được vấn đề vô trùng trong quá trình nhổ nên hoàn toàn không phát sinh bất kì ảnh hưởng nghiêm trọng gì.

Khi người bệnh có răng khểnh mọc lòi xỉ, hoàn toàn có thể thực hiện nhổ răng để khôi phục tính thẩm mỹ của cung hàm, ngăn chặn và phòng ngừa được những ảnh hưởng nguy hiểm phát sinh. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy gọi ngay đến hotline 0987302621 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close