1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

RĂNG HỎNG NHƯ THẾ NÀO NÀO THÌ BẮT BUỘC PHẢI NHỔ BỎ?

Không phải lúc nào răng hư cũng có thể bảo tồn, đôi khi bắt buộc phải nhổ để ngăn những biến chứng nguy hiểm. Vậy những trường hợp nào răng hư bắt buộc nhổ?

=============================

Răng sữa nhổ tạo điều kiện thuận lợi cho răng vĩnh viễn phát triển hay răng khôn mọc lệch cần phải nhổ để không ảnh hưởng cho răng bên cạnh là trường hợp bình thường. Nhưng cũng có những trường hợp không phải thay răng sữa, không phải răng khôn mọc lệch nhưng vẫn bắt buộc phải nhổ răng. Bài viết dưới đây sẽ trình bày cụ thể những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng hư bỏ.

1. Sâu răng vỡ to

Răng sâu chỉ được chỉ định nhổ bỏ khi đã bị tổn thương nặng, sâu răng tấn công hủy hoại toàn bộ răng, gây nhiễm trùng. Nếu không nhổ kịp thời ổ nhiễm trùng này có thể lan rộng gây ra nhiều nhiều biến chứng viêm nhiễm nguy hiểm khác. Ngoài ra, sâu răng vỡ to, chỉ còn lại chân răng, không thể phục hồi thường cũng được chỉ định nhổ bỏ, để sâu răng không lan rộng, tấn công răng khác.

2. Răng bị gãy

Trường hợp răng bị gãy để đưa ra chỉ định cần nhổ hay không nha sĩ cần phải kiểm tra mức độ tổn thương răng. Nếu trường hợp răng bị gãy nhưng chân răng không bị tổn thương vẫn có thể bảo tồn, sau đó làm mão răng sứ thay cho răng thật bị gãy. Nhưng nếu như răng bị gãy và chân răng bị tổn thương không thể bảo tồn hoặc không còn chân răng thì bắt buộc phải nhổ răng bị gãy.

Xem thêm bài viết Xem thêm: RĂNG BỊ MẺ CÓ CẦN PHẢI NHỔ KHÔNG?

3. Viêm tủy nặng

Trường hợp viêm tủy bắt buộc nhổ răng khi viêm tủy quá nặng, gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Nếu như viêm tủy mức độ nhẹ vẫn có thể bảo tồn răng thì tốt nhất nên điều trị tủy, xử lý ổ nhiễm trùng, sau đó trám ống tủy bằng chất trám chuyên dụng.

4. Áp xe

Áp xe răng là những ổ mủ hình thành do nhiễm trùng răng, áp xe răng có thể là biến chứng của sâu răng viêm tủy hoặc biến chứng bệnh răng miệng không điều trị kịp thời. Áp xe có thể được điều trị bằng cách rạch dẫn lưu, làm sạch ổ mủ. Nhưng có những trường hợp áp xe răng không thể rạch qua xương bắt buộc phải nhổ răng để dẫn lưu mủ. Hoặc nếu răng không thể bảo tồn thì cũng phải nhổ răng.

Trước khi ra chỉ định nhổ bỏ các nha sĩ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. Bởi vì trồng răng mới tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. Chính vì vậy để răng không bị hư hại đến mức phải nhổ bỏ cần phải chăm sóc răng miệng hợp lý. Ngày đánh răng từ 2-3 lần. Thường xuyên khám định kì tại các trung tâm nha khoa, để kiểm soát tốt nguy cơ bệnh răng miệng có thể xảy ra.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close