1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng hô nhẹ nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Á Châu! Theo em biết là bị hô răng cửa có thể niềng hoặc bọc sứ được. Nhưng không biết là trường hợp của em răng hô nhẹ, chỉ hơi hô thì nên niềng răng hay là bọc răng sứ ạ? Em không biết nên lựa chọn phương pháp nào sẽ tốt hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp, cách nào càng an toàn không đau nhức thì càng tốt ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Huỳnh Tuấn Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Tuấn Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô nhẹ nên niềng răng hay bọc răng sứ?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau: 

Đúng là răng hô, đặc biệt là hô răng cửa thì có thể áp dụng được một trong hai cách là bọc sứ và niềng răng. Vì cả hai kỹ thuật này khi tiến hành đều có thể giúp những chiếc răng hết hô hoặc bớt hô khá hiệu quả.

Răng hô nhẹ nên niềng răng hay bọc sứ?

Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh nhân có răng hô nhẹ, hay hô răng cửa đều có thể áp dụng được cả 2 cách này. Muốn xác định chính xác hướng điều trị phù hợp cần dựa trên đặc điểm răng hô cụ thể.

Răng hô nhẹ nên niềng răng hay bọc răng sứ?

✿  Bọc răng sứ lại là kỹ thuật chữa hô không dựa trên sự di răng mà lợi dụng sự tạo hình thân răng để chỉnh lại phương răng cho hết hô vẩu. Khi đó, chiếc răng thật bị hô sẽ cần phải được mài nhỏ thành cùi mới có thể lắp thân răng sứ lên trên để chỉnh bớt độ hô chìa được.

Do đặc điểm này mà trường hợp áp dụng bọc sứ bị giới hạn hơn nhiều so với niềng răng. Chỉ khi răng hô nhẹ mới cho hiệu quả thẩm mỹ.

Từ các đặc điểm cơ bản trên đây của niềng răng với bọc sứ bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương án tốt nhất để chữa trị hàm răng hô nhẹ

  Niềng răng là kỹ thuật áp dụng được cho tất cả các tình huống và mức độ răng hô. Dù hô nặng hay nhẹ đều có thể niềng chỉnh hiệu quả được.

Răng hô nhẹ trước và sau điều trị tại Nha khoa Á Châu. Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Vấn đề lớn nhất của niềng răng chỉ là vấn đề thời gian. Để kéo được những chiếc răng hô lui vào trong, bệnh nhân cần phải đeo mắc cài trên răng trong thời gian dài. Thường khi niềng cả hàm răng hô sẽ mất khoảng 1,5 – 2 năm. Nếu răng hô nhẹ thì khoảng thời gian này có thể được rút ngắn đáng kể. Nhưng nếu so với thời gian bọc sứ thì vấn khá dài.

♦ NIỀNG RĂNG HÔ MẤT BAO LÂU.

Sẽ có hai vấn đề mà bạn cần cân nhắc, cụ thể như sau:

»» Nếu thời gian điều trị là vấn đề lớn đối với bạn, hoặc rất ngại đeo mắc cài trên răng thì có thể bọc sứ để đạt kết quả nhanh hơn. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận mài răng thật. Quá trình này sẽ không thật tốt cho răng vì sẽ thấy hơi ê và nguy cơ hỏng răng về sau sẽ cao hơn. Khả năng sẽ phải bảo trì răng sứ nhiều lần, thậm chí phải lường trước được cả tình huống có thể phải thay răng sứ.

Niềng răng 3D Speed – Giải pháp cho răng hô nhẹ – nặng, rút ngắn thời gian niềng răng

»» Nếu bạn không muốn mài bất cứ răng nào và có thể điều trị trong thời gian bao lâu cũng không thành vấn đề thì tốt nhất là nên niềng răng. Cách điều trị này sẽ giúp bạn chữa hô vĩnh viễn, không lo răng mài bị yếu theo thời gian.

Hơn thế nữa, hiện nay Nha khoa Á Châu đang áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng. Nhờ phần mềm phân tích 3D giúp kết quả chỉnh nha theo đúng dự liệu của bác sĩ. Nếu thời gian niềng răng đối với bạn là vấn đề lớn thì niềng răng mắc cài 3D Speed sẽ khắc phục điều ấy.

Cùng với khí cụ chỉnh nha hiện đại, tay nghề của bác sĩ sẽ góp phần giúp đạt được kết quả chỉnh nha cao nhất

Công nghệ niềng răng 3D Speed kết hợp với mắc cài UGSL giúp định vị tối ưu không bị bong tuột, không gây ma sát hoặc niềng răng không mắc cài eCLigner với khay niềng răng trong suốt nếu lo lắng về những chiếc mắc cài sẽ làm mất tính thẩm mỹ. Khi đeo khay niềng răng người đối diện khó có thể phát hiện được bạn đang niềng răng

Bởi vậy, vấn đề răng hơi hô có nên niềng không cần được bạn cân nhắc thật kỹ mới đưa ra quyết định. Nên quan tâm đặc biệt đến việc bảo tồn răng thật về lâu dài.

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn để có lựa chọn chính xác, có lợi và an toàn nhất cho trường hợp răng hô nhẹ của bạn, vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo Hotline 0987302621 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close