1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng hàm đã chữa tủy nhưng vẫn bị sưng đau

Câu hỏi: Răng hàm đã chữa tủy nhưng vẫn bị sưng đau

Chào bác sĩ nha khoa quốc tế Á Châu, răng cấm hàm trên của em đã lấy tủy và trám được gần 1 năm rồi. Nhưng lâu lâu nó vẫn bị sưng, cho em hỏi răng hàm đã chữa tủy nhưng vẫn bị sưng đau như vậy có triệu chứng gì nguy hiểm không ạ. Em xin cám ơn!! ( Thái Trinh – Đà Nẵng)

Răng hàm đã chữa tủy nhưng vẫn bị sưng đau
Răng hàm đã chữa tủy nhưng vẫn bị sưng đau

Trả lời:

Chào Thái Trinh, cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn của mình với bác sỹ Á Châu, về thắc mắc  Răng hàm đã chữa tủy nhưng vẫn bị sưng này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều trị tủy răng là một trong những thao tác điều trị rất phức tạp. Công việc điều trị tủy răng đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ và nhiều kinh nghiệm trong thực tế điều trị. Chỉ cần một sơ sót hoặc không đủ kinh nghiệm, trình độ, bác sĩ có thể gây ra những sự cố gây tổn hại cho răng không thể phục hồi được.

cau-tao-rang-a-chau232
Cấu tạo buồng tủy răng hàm khá phức tạp

Cấu tạo của ống tủy ở nhóm răng hàm thường rất phức tạp. Có những răng có 4 chân, nhưng có đến hơn 4 ống tủy. Ngoài những ống tủy chính còn có những ống tủy phụ, hoặc những ống tủy ngoằn nghoèo, gây khó khăn cho bác sỹ trong quá trình điều trị.

Trường hợp của em, răng vẫn còn bị sưng sau khi chữa tủy là triệu chứng của việc tủy răng chưa được điều trị thành công. Răng cần phải được điều trị lại, bởi nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những tổn thương cho vùng chóp răng và xương ổ răng.

viem-nuou-sung-chan-rang232
Khi răng bị nhiễm trùng tủy sẽ gây tình trạng xuất hiện lỗ rò mủ

Việc thất bại trong nội nha là việc đôi khi không thể tránh khỏi vì những khó khăn do cấu trúc răng ở trên.Nha sỹ sẽ khắc phục tốt hơn nếu đươc hỗ trợ bởi các máy móc điều trị nội nha như Protaper II ,Complex Nano và Supper camera nội soi ống tủy.

Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn về Răng hàm đã chữa tủy nhưng vẫn bị sưng đau, Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc em sớm có một chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close