1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng đen và cách khắc phục

Câu hỏi:  Răng đen và cách khắc phục ra sao?

Chào bác sỹ nha khoa Quốc Tế Á Châu,tôi bị răng đen do sử dụng nước trà và cà phê, sau một thời gian lấy cao răng, răng vẫn đen trở lại. Thỉnh thoảng tôi bị chảy máu chân răng. Tôi cần làm gì để răng chắc, khỏe và không có những biểu hiện bất thường trên?(Nguyễn Anh Thơ – Minh Khai – Hà Nội)

Trả lời: 

Chào bạn Anh Thơ, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về nha khoa quốc tế Á Châu chúng tôi.Về khúc mắc Răng đen và cách khắc phục của bạn, bác sỹ Á Châu xin được trả lời ngắn gọn như sau.
Răng của bạn bị bám cặn nước trà và cà phê, thường là bám vào các kẽ răng, vị trí sát lợi và các rãnh trên mặt nhai của răng (là những nơi lông bàn chải răng khó có thể làm sạch). Ngoài nước trà, cà phê còn có nhiều loại thức ăn nước uống khác có màu sẫm cũng có thể bám dính lên răng. Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên đến nha sĩ để được đánh bóng răng, nếu bạn sử dụng nước trà và cà phê nhiều thì bạn nên tẩy trắng răng khoảng 3 tháng 1 lần, hiện nay có nhiều cách làm trắng răng, nguyên tắc chung là dùng thuốc carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide đơn thuần hoặc thuốc kết hợp ánh sáng cường độ cao để làm tăng hiệu quả của thuốc. Hằng ngày bạn nên dùng thuốc đánh răng có chất làm trắng răng và bàn chải mềm để chải răng 2 lần/ngày, không nên dùng bàn chải cứng vì dễ làm mòn răng.

Răng đen và cách khắc phục

    Làm trắng răng để cải thiện thẩm mỹ

Thỉnh thoảng bạn bị chảy máu chân răng là do bị viêm lợi, chảy máu là dấu hiệu sớm của viêm lợi, nếu không được chữa trị kịp thời thì lợi sẽ viêm nặng hơn, ngoài chảy máu còn bị sưng lợi, áp-xe lợi, tổ chức xương bên trong sẽ bị viêm tiêu đi làm cho răng lung lay, lợi tụt, miệng hôi. Để điều trị viêm lợi bạn phải đến nha sĩ. Điều trị viêm lợi gồm các bước sau: lấy sạch cao răng trên lợi, kiểm tra các vị trí chảy máu để đặt thuốc chống viêm và kháng sinh tại chỗ. Lấy cao răng dưới lợi, nạo tổ chức viêm và hoại tử ở trong túi lợi (nếu có). Nếu bệnh nhân có các tổn thương ở vùng xương nha chu và xương chân răng thì cần được phẫu thuật ghép và tái tạo mô. Việc điều trị các bệnh ở vùng lợi và nha chu sẽ mất nhiều thời gian và chi phí do vậy tốt nhất là phòng bệnh bằng cách lấy cao răng định kỳ 6 tháng/1 lần đối với người bình thường và 3 tháng/1 lần với người đã từng bị bệnh viêm nha chu.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close