1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng đang đau có nên phục hình trồng răng sứ không?

Câu hỏi: răng đang đau thì có nên trồng răng sứ?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Em dự định là cuối tháng này sẽ tới trung tâm để trồng răng sứ để phục hình lại. Nhưng tự nhiên mấy hôm này hàm răng của em bong đau bất thường, đau nhẹ thôi nhai dai dẳng và hơi khó chịu, vào ban đêm em phải cắn tỏi nóng vào răng hàm 7 và răng khôn mới thấy dễ chịu hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp tại sao lại như vậy và răng đang đau thì có nên trồng răng sứ không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lại Phương Liên – Hà Nội)

Răng đang đau thì có nên trồng răng sứ không?

răng đang đau thì có nên trồng răng sứ

Trả lời:

Chào bạn Liên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc răng đang đau thì có nên trồng răng sứ của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau răng. Do bạn không miêu tả rõ đặc điểm của cơn đau nên chỉ có thể đưa ra những ước lượng.

Nếu trên cung hàm của bạn có 1 hay một số răng bị sâu thì thấy đau là bình thường và nguyên nhân chính là từ những chiếc răng này gây ra.

Nếu răng bạn không bị sâu, nhưng thỉnh thưởng bị chảy máu chân răng, thì có thể bạn bị viêm ở nướu, ở ổ răng bên trong.

Trường hợp không có cả hai biểu hiện trên thì cơn đau có thể do vi khuẩn gây ra. Trong khoang miệng luôn sẵn các loại vi khuẩn gây bệnh.

Đau răng cũng có thể do ăn uống, dinh dưỡng, chấn thương hay do răng khôn. Theo như bạn mô tả, ban đêm phải cắn tỏi vào răng khôn và răng hàm thì có thể nguyên nhân chủ yếu là do răng khôn. Khi chiếc răng khôn mọc không thuận lợi, đúng thế hoặc bị kẹt, hoặc mọc thấp xuống dưới, bị nướu trùm gây sâu răng mà bạn không biết. Tất cả những tình huống này đều có nguy co dẫn đễn cơn đau lan tỏa dai dẳng. Nhiều khả năng là dấu hiệu quả viêm răng khôn, viêm tủy,…

Muốn xác định chính xác nguyên nhân gây đau, bạn cần phải trải qua thăm khám cụ thể mới biết chính xác được. Đó cũng là việc cần thiết trước khi trồng răng sứ. Vì nếu đang đau răng mà tiến hành trồng răng sứ thì sẽ gây cho bạn nhiều khó chịu. Vì trồng răng sẽ có thể phải tác động đến nướu, xương hoặc là mài răng. Những thao tác này sẽ khiến cho cơn đau răng nhân lên, quá trình phục hình cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

»»» Xem chi tiết: Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền «««

Vì thế tốt nhất là nên trồng răng sứ sau khi đã trị dứt cơn đau răng hiện thời, sau đó mới nên trồng răng sứ để phục hồi lại răng mất.

Tốt nhất, bạn nên đến trung tâm để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể về Răng đang đau thì có nên trồng răng sứ không?. Nếu cần thiết sẽ phải điều trị các vấn đề gây đau răng song song với việc trồng răng sứ để điều trị. Hướng điều trị cụ thể như thế nào bác sỹ sẽ tư vấn tỷ mỉ nhất cho bạn sau khi đã thăm khám cụ thể nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close