1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Hỏi-Đáp / Răng cửa xấu phải làm sao cho đẹp?

Răng cửa xấu phải làm sao cho đẹp?

Câu hỏi: răng cửa xấu phải làm sao cho đẹp?

Chào bác sĩ nha khoa quốc tế Á Châu. Em là Hương năm nay 22 tuổi. Hàm răng của em bị hô 2 chiếc răng cửa rất to bị chìa hẳn ra và xấu. Em vô cùng ngại khi cười, em muốn làm 2 chiếc răng cửa xấu đó đều với những chiếc răng còn lại có được không ạ? Em phải điều trị như thế nào và chi phí là bao nhiêu ạ? (Triệu Minh Hương – Hà Nội).

Trả lời:

Chào Hương,rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Răng cửa xấu phải làm sao cho đẹp? ” của em, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Với trường hợp răng của em có thể điều trị thẩm mỹ bằng một trong hai phương pháp: chỉnh nha hoặc bọc mão răng sứ.Chúng tôi sẽ phân tích ưu điểm, nhược điểm của từng phương pháp. Qua đó, em hãy lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé.

nieng-rang-5
Niềng răng giá rẻ cho răng xấu thích hợp cho các bạn học sinh,sinh viên

Chỉnh nha – niềng răng cho răng cửa xấu là một phương pháp điều trị tối ưu vì phương pháp này bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Nhưng phương pháp này có nhược điểm là thời gian điều trị quá lâu. Nhiều người không đủ kiên nhẫn và có thể sắp xếp công việc, học tập để có thể điều trị đến nơi đến chốn, đáp ứng đầy đủ, chính xác lịch hẹn điều trị của bác sĩ.

Phương pháp điều trị này đáp ứng tốt nhất với đối tượng là học sinh, sinh viên. Vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của phương pháp chỉnh nha. Ngoài ra, việc phải đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi. Khi tuổi đã lớn thì hiệu quả điều trị của phương pháp này cũng giảm.

Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Hơn nữa, phương pháp này đặc biệt thích hợp với những người trưởng thành, lớn tuổi bởi vì phương pháp chỉnh nha – niềng răng không hoặc ít đem lại kết quả tốt vì hàm răng đã phát triển hoàn thiện, sự dịch chuyển cần thiết đòi hỏi của phương pháp chỉnh nha đáp ứng ít.

truoc-va-sau-khi-boc-rang-su121
Bọc răng sứ răng cửa xấu giúp hàm răng sáng đều đẹp nhanh chóng

Điều trị theo phương pháp này, răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.

Quay trở lại trường hợp của em, với hàm răng như mô tả, nếu điều trị chỉnh nha sẽ phải nhổ răng. Và phải nhổ 4 răng ở hai hàm để chỉnh đồng thời một lúc cả hai hàm trên dưới. Em chỉ muốn điều trị thẩm mỹ cho hàm trên, nhưng nếu em điều trị bằng phương pháp chỉnh nha thì em bắt buộc phải điều trị đồng thời cả hai hàm trên dưới.

Điều trị theo phương pháp này, em phải điều trị trong khoảng thời gian khoảng hơn 1 năm rưỡi và với chi phí khoảng từ 18 đến 25 triệu đồng (gắn mắc cài kim loại cố định mặt ngoài, với những phương pháp điều trị chỉnh nha khác như gắn mắc cài mặt trong, gắn mắc cài sứ hoặc chỉnh nha không mắc cài invisalign thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều)

– Nếu em bọc mão răng sứ, em sẽ bọc mão cho 2 đơn vị răng cửa. Đơn vị răng cửa bị thụt sâu xuống sẽ phải chữa tủy răng trong quá trình điều trị.

Về thời gian điều trị bọc sứ răng cửa xấu: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục. Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.

Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút. Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu đang điều trị 4 loại răng sứ:

1. Răng sứ Kim loại: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 5 năm. Sau khoảng thời gian này, răng sứ kim loại sẽ bị đen phần nướu răng, gây mất thẩm mỹ và phải làm lại.

Chi phí: 1.200.000 đ/ 1 đơn vị răng.

2. Răng sứ Titan: độ bền sử dụng khoảng trên dưới 15 năm. Chi phí: 1.800.000đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu là 5 năm

3. Răng toàn sứ không kim loại: Có tính thẩm mỹ rất cao, tương hợp gần như hoàn toàn với mô nướu răng nên điều trị bằng răng toàn sứ có tính chất bền vững lâu dài gần như răng thật.

– Răng sứ Cercon: chi phí 4.500.000 đ/1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu là 7 năm

Răng sứ Cercon Zirconia HT (công nghệ CAD/CAM – làm răng sứ với công nghệ tự động ) chi phí 5.500.000 đ / 1 đơn vị răng. Thời gian bảo hành tại Trung tâm Nha khoa quốc tế Á Châu là 7 năm

Trường hợp cụ thể của em, Ví dụ em chọn điều trị với răng sứ Titan có chi phí là 1,8 triệu/răng thì tổng chi phí điều trị sẽ là: 2 x 1,8 = 3,6 triệu đồng. Nếu phải điều trị tủy răng thì chi phí điều trị tủy răng sẽ là 300.000đ/1 đơn vị răng.

Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn về những chiếc răng cửa xấu cần làm gì cho đẹp hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Summary
software image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
4 based on 2 votes
Software Name
Răng sứ thẩm mỹ
Operating System
Nha khoa quốc tế Á Châu
Price
VND 4.000.000

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Giải mã thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Không thể phủ nhận lợi ích niềng răng mang đến, nó giúp cho răng đều …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621