1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng cửa mọc chồng nhau và thừa răng phải làm sao?

Câu hỏi: Răng cửa mọc chồng nhau và thừa răng phải làm sao?

chào bác sỹ Nha Khoa quốc tế Á Châu, em có 1 cái răng cửa trồi lên chồng lên răng còn lại và phía trong cái răng chồng lên đó có 1 cái răng thừa nữa. Vậy bác sỹ tư vấn cho em cách điều trị cho đều nhau và thẩm mỹ. Và chi phí điều trị tất cả là bao nhiêu ạ? ( em muốn nhổ luôn cái răng phía trong đó). Mong nhận tư vấn sớm của bác sỹ. Em xin chân thành cảm ơn.(Tô Minh Thư – Hải Phòng)

Răng cửa mọc chồng nhau

OLYMPUS DIGITAL CAMERA Răng cửa mọc chồng nhau
Trả lời:
Chào Minh Thư, rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng cửa mọc chồng nhau của em, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:
Trường hợp của em, răng nhỏ ở phía trong được gọi là răng dư. Chính răng dư này đã đẩy cho răng cửa bị nhô ra.
Răng dư là răng mọc thêm, ngoài những răng bình thường  và có thể được tìm thấy hầu như ở bất kỳ vị trí nào trên khung hàm. Tuy nhiên, hầu hết các răng dư đều được phát hiện ở răng cửa trước, hàm trên. Như trường hợp của em.
Nguyên nhân răng dư chưa được hiểu rõ hoàn toàn. Đang tồn tại nhiều lý thuyết khác nhau cho các loại răng dư khác nhau. Một lý thuyết cho rằng răng dư được tạo ra như là kết quả của sự phân đôi của mầm răng. Lý thuyết khác, được sử dụng nhiều trong các tài liệu y học, là lý thuyết hiếu động thái quá, thuyết này cho rằng răng dư được hình thành là kết quả của sự hiếu động thái quá cục bộ, độc lập, mạnh mẽ của tính di truyền ngà răng. Tính di truyền cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự xuất hiện bất thường này, như răng dư phổ biến hơn ở những trẻ em có người thân bị ảnh hưởng so với dân số chung.
Răng dư không gây bất kỳ biến chứng hay tiềm ẩn nguy cơ nào đối với sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ thẩm mỹ của hàm răng.

Răng cửa mọc chồng nhau có nên bọc sứ cho răng?

Trường hợp của em cần nhổ bỏ răng dư và bọc mão sứ cho cả ba răng cửa để chỉnh sửa thẩm mỹ. Phải bọc sứ cả ba răng cửa mới có đủ khoảng trống để cân đối hình dáng của răng cho đều. Trong đó, đơn vị răng cửa bị lệch ra ngoài phải chữa tủy trong quá trình điều trị bọc mão sứ.
 Điều trị theo phương pháp này,  răng cần điều trị sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.
Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo giống như răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.
Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị. 
Về thời gian điều trị: từ 2 ngày đến 3 ngày điều trị liên tục
Làm răng sứ, đúng quy trình kỹ thuật là mất 2 ngày điều trị liên tục, mỗi ngày điều trị khoảng 1 tiếng. 
4-CH-N~1
Răng cửa mọc chồng nhau và thừa răng phải làm sao?
Tuy nhiên, làm răng sứ thẩm mỹ cho nhóm răng cửa trước thì yêu cầu thời gian nhiều hơn. Thường là khoảng 4 ngày điều trị. Quy trình kỹ thuật vẫn diễn ra trong 2 ngày là xong, thời gian còn lại là để chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ. Màu sắc, hình dáng của răng sẽ được chỉnh sửa theo quan điểm của bệnh nhân để có được sự hài lòng tối đa.
Trong suốt thời gian điều trị này, em sẽ được gắn răng tạm để vẫn có thể sinh hoạt, giao tiếp và làm việc bình thường. Chỉ có ăn uống là hơi khó chịu một chút.

Về chi phí điều trị: Răng sứ hiện nay có nhiều loại, mỗi loại sẽ có vẻ thẩm mỹ (tối ưu), độ bền sử dụng và chi phí khác nhau. Hiện tại, Nha khoa quốc tế Á Châu đang điều trị những loại răng sứ:
bang-gia-rang-su-nhakhoa
Trường hợp cụ thể của em, Ví dụ em chọn điều trị với răng sứ Titan có chi phí là 2 triệu/răng thì tổng chi phí điều trị sẽ là: 3 x 2 = 6 triệu đồng + 500.000đ chi phí điều trị tủy răng = 6,5 triệu đồng. Đây sẽ là chi phí điều trị trọn gói, trong quá trình điều trị sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

Tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu, trước khi điều trị Răng cửa mọc chồng nhau, bệnh nhân sẽ được khám và tư vấn kỹ lưỡng về kế hoạch điều trị, quy trình điều trị, thời gian điều trị và chi phí điều trị. Những vấn đề này sau khi đã được tư vấn cụ thể thì sẽ không có bất kỳ phát sinh nào trong quá trình điều trị. 
Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Tại Hải Phòng, em hãy đến khám tại một trung tâm nha khoa uy tín hoặc bệnh viện có chuyên khoa về RHM để được khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn nhé.
 Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close