1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

RĂNG CÓ NHIỀU VẾT TRẮNG ĐỤC BÁO HIỆU BỆNH LÝ GÌ?

Những vết trắng đục lốm đốm trên răng là dấu hiệu biến đổi bất thường về màu của răng. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang có vấn đề về bệnh lý liên quan và cần được khắc phục mới có thể lấy lại màu răng vốn có và trắng đẹp hơn. Vậy răng có nhiều vết trắng đục là báo hiệu của bệnh lý gì, mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết sau đây.

1. Răng có nhiều vết trắng đục báo hiệu điều gì?

Chúng ta nên biết rằng màu sắc của răng được tạo nên từ men răng và ngà răng. Nếu men răng bình thường thì màu răng cũng không có những biểu hiện bất thường. Khi đó, màu răng thường có màu từ vàng nhẹ rất nhạt hoặc vàng tươi, cũng có thể khá sáng màu. Nhưng khi men răng có màu không giống như thế thì có nghĩa men răng đang có vấn đề.

Răng có nhiều vết trắng dục là báo hiệu của sự dư thừa flour

Trong trường hợp màu răng vốn có bị thay đổi thì có thể cải thiện bằng cách thay đổi màu của men răng. Men răng có thể nếu bị đổi màu thì có thể tẩy trắng bằng các cách tẩy trắng răng thông thường như laser, ánh sáng, thuốc,…

Nhưng nếu trong trường hợp men răng đổi màu do bệnh lý như màu nâu xám, xám đen thì đó là do bị nhiễm kháng sinh Tetracyline.

Trường hợp trên men răng có những vết trắng đục lốm đốm thì nguyên nhân là do bị dư thừa Flour. Bệnh lý thừa flour gây ra các vết lốm đốm trên răng không xuất phát từ men răng mà là từ ngà răng. Khi vấn đề đã khởi nguồn từ ngà răng thì các phương pháp tẩy trắng sẽ không đem lại hiệu quả được.

Răng có nhiều vết trắng đục không thể tẩy trắng thông thường được

2. Cách khắc phục tình trạng những vết lốm đốm trên răng

Những bệnh nhân dư thừa flour cần phải đi khám và điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt. Thức ăn, nước uống và nguồn nước sinh hoạt, hoặc có đang sử dun thuốc kháng sinh hoặc thuốc bổ sung flour hay không. Sau đó nên xin ý kiến bác sỹ để có hướng thay đổi lại.

Nếu muốn khắc phục thẩm mỹ cho răng có nhiều vết trắng đục lốm đốm thì chỉ có 1 trong 2 lựa chọn là chấp nhận sống chung với nó hoặc là tìm giải pháp che đi lớp ngà răng này.

Muốn che đi lớp ngà răng này chỉ có phương pháp có thể thực hiện là bọc răng sứ.

Để thực hiện được giải pháp này, bạn cần phải thực hiện mài bớt lớp men răng bên ngoài sau đó tạo hình thân răng sứ dạng vỏ chụp để bọc lên trên thân răng thật. Khi đó, bạn sẽ không thể nhìn thấy lớp ngà răng bị lốm đốm. Răng sẽ được tạo hình lại đẹp và trắng hơn.

Tại Nha khoa Á Châu, với những trường hợp răng có nhiều vết trắng đục cần phải bọc răng sứ đều được áp dụng điều trị bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều.

Cách khắc phục tình trạng những vết lốm đốm trên răng bằng bọc sứ thẩm mỹ

Răng sứ CT 5 chiều hội tụ được đầy đủ những ưu điểm nổi bật sau đây:

– Khôi phục lại răng sứ trùng khớp với răng thật về kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng trắng sáng, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng sứ có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm.

Với công nghệ này bạn có thể yên tâm thẩm mỹ lại răng có nhiều vết trắng đục một cách hoàn hảo, với kết quả lâu dài.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào, đừng ngại ngần hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Á Châu chúng tôi hoặc có thể đăng ký theo mẫu dưới đây để được bác sỹ tư vấn chi tiết và cho bạn lời khuyên chính xác để khắc phục tình trạng răng có nhiều vết trắng đục nhé.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621
Địa chỉ: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635
Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close