1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng chuyển màu và phương pháp điều trị tốt nhất

Răng chuyển màu không chỉ làm mất thẩm mỹ, mà ẩn chứa nhiều nguy cơ khác. Vì thế, mọi người cần hiểu rõ nguyên nhân để có phương pháp điều trị thích hợp mang lại hiệu quả lâu dài lại không quá tốn kém.

Răng xấu do chuyển màu bởi hút thuốc lá

Màu răng bình thường là do di truyền, anh em thường có màu răng giống nhau do sắc tố có di truyền từ cha mẹ, giống như màu tóc màu da. Người da trắng và da vàng có màu răng vàng sậm (dark yellow) hơn người da đen , dân da đen thường có màu răng trắng sáng hơn (light yellow). Màu của răng cũng là màu của ngà, vì men răng chỉ có màu màu xám và trong.

Do màu của răng xuất phát từ ngà bên trong nên muốn thay đổi màu răng, tẩy trắng răng rất khó vì thuốc hay hóa chất phải ngấm qua lớp men mới vào đuợc lớp ngà. Nếu có làm trắng được răng thì theo thời gian màu răng cũng sẽ vàng trở lại như cũ

Các nguyên nhân làm răng chuyển màu vàng hay nâu sậm:

+ Răng nhiễm sắc tố vàng tùy theo men răng và ảnh hưởng từ tác động bên ngoài như ( Phẩm màu , thuốc lá , cà phê …) … Cách sử lý có thể cạo vôi đánh bóng và tẩy trắng răng…

+ Răng nâu đen (sỉn màu) có thể do tác động từ gen duy truyền từ gia đình hoặc có thể nhiễm kháng sinh từ nhỏ có thể dùng phương pháp bọc răng sứ hoặc bọc mặt dán sứ Veneer.

Bọc sứ Cercon điều trị răng chuyển màu tối

+ Ngoài ra răng nhiễm màu Tetracycline (kháng sinh) không thể tẩy trắng vì cấu trúc mô răng đã ãnh hưởng đến men răng

+ Răng nhiễm flo : là cấu trúc men răng không bền vững loan lổ đốm trắng trên bề mặt men răng

Với hai trường hợp trên mọi người chỉ có thể khắc phục bằng cách bọc răng sứ. Làm mão răng sứ chụp lại là biện pháp tốt nhất để có được màu sắc đẹp và tự nhiên như răng thật.

Làm răng sứ tốn kém hơn phương pháp trám đấp mặt, nhưng đây là cách tối ưu để có được màu răng đẹp và vĩnh viễn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng chuyển màu

Hàm răng trắng bóng góp phần quan trọng để tạo nên một nụ cười đẹp và sự tự tin cho mọi người. Vì vậy, có được hàm răng trắng sáng là mong ước của biết bao người. Hãy chăm sóc hàm răng của mình một cách tốt nhất bằng những phương pháp hiệu quả và đúng cách nhé!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close