1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Răng chết tủy có tẩy trắng được không?

Câu hỏi : Răng chết tủy có tẩy trắng được không?

chào bác sĩ Nha khoa quốc tế Á Châu, Em có 1 răng cửa trên bị lệch ra ngoài so với cả hàm. Em muốn tẩy trắng răng xong sẽ phục hình bằng răng sứ titan. Răng đó em đã chữa tủy rồi. Răng cửa bên cạnh em cũng đã chữa tủy. Em muốn hỏi Răng chết tủy có tẩy trắng được không? Và để phục hình bằng răng sứ titan thì nên làm sau khi tẩy trắng răng bao lâu thì có hiệu quả nhất? Em cảm ơn ạ! ( Mai Nhật Anh – Long Biên – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Nhật Anh,rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Răng chết tủy có tẩy trắng được không của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Về cơ bản, răng gồm có 3 thành phần chính: men răng, ngà răng và tủy răng. Men răng và ngà răng là hai thành phần tạo nên màu sắc của răng. Ngà răng thường có màu ngà vàng, men răng màu trắng. Vì vậy, đối với những răng bình thường, răng thường có màu trắng hơi ngà vàng, có một số ít trường hợp màu trắng tinh.

Theo thời gian, qua quá trình ăn uống, răng sẽ bị bám dính bởi những yếu tố màu sắc, chuyển dần sang màu trắng – vàng – vàng đậm.

Tẩy trắng răng là một quá trình tạo phản ứng hóa học trên bề mặt men răng, giúp giải phóng những tế bào màu sắc bám trên bề mặt răng, trả lại cho răng vẻ trắng sáng ban đầu.

♦ Răng chết tủy có tẩy trắng được không?

Trở lại câu hỏi của bạn khi răng đã chết tủy, ngà răng + men răng sẽ chuyển sang màu đen – xám. Vì là màu đen – xám từ trong lớp ngà phản chiếu ra, nên phương pháp tẩy trắng thông thường hoàn toàn không đem lại hiệu quả.

Răng chết tủy có tẩy trắng được không

Răng bị chết tủy do chấn thương hoặc diệt tủy sẽ dần chuyển sang màu ố vàng – đen sẫm

Răng đã chữa tủy có nghĩa là răng đã bị ‘chết’. Răng không còn được nuôi dưỡng bằng hệ thống mạch máu, dây thần kinh (tủy răng) nữa nên sau một thời gian (khoảng 1-2 năm) răng sẽ bị khô hoàn toàn, trở nên giòn, dễ vỡ. Vì vậy, những răng đã chữa tủy sẽ được chỉ định bọc răng sứ để bảo vệ khỏi bị vỡ sau này.

Ngay sau khi bạn tẩy trắng, bạn có thể làm phục hình sứ được ngay. Bởi vì việc tẩy trắng và phục hình là hai quy trình hoàn toàn riêng biệt, không ảnh hưởng gì đến kết quả điều trị qua lại của nhau.

Bạn có thể trực tiếp qua phòng khám để bác sĩ tư vấn cụ thể, chính xác hơn về Răng chết tủy có tẩy trắng được không. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close