1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Nên niềng răng hay bọc răng sứ khi răng hô?

Răng vẩu hô là tình trạng các răng bị chìa ra phía trước quá mức, làm cho khuôn mặt mất cân đối, ảnh hưởng trầm trọng đến thẩm mỹ và chức năng của bộ máy nhai. Hiện nay, có hai cách phổ biến để xử lý răng hô đó là bọc răng sứ cho răng hô và niềng răng hô. Vậy, khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ? bọc răng sứ cho răng hô và niềng răng hô cái nào tốt hơn? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nên niềng răng hay bọc răng sứ cho răng hô vẩu

Bật-mí-cách-tự-chữa-răng-vẩu-tại-nhà-a-chau
Bọc răng sứ cho răng vẩu đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Những đặc điểm của răng hô là gì?
Răng hô là tình trạng các răng mọc chìa về phía trước, hoặc các răng bị chồng chéo lên nhau, làm cho môi và răng bị chìa ra phía trước, răng hô có một vài đặc điểm sau:

– Các răng phía trước ngả ra trước quá nhiều

– Miệng nhọn về phía trước

– Trong những trường hợp hô vẩu nặng không thể khép hai môi lại với nhau, nếu cố khép kín môi sẽ làm cho cằm bị nhăn nhúm( Nên niềng răng hay bọc răng sứ cho 1 cách lựa chọn đúng nhất)

– Khi cắn hai hàm lại, răng cửa dưới có thể cắn vạo lợi vùng khẩu cái răng cửa trên, gây đâu và viêm lợi

Răng sứ CerconHT-quoc-te
Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ?

Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu cách xử lý răng hô tốt nhất, chúng ta hãy tìm hiểu ưu nhược điểm của từng phương pháp.

Khi nào thì nên điều trị răng hô bằng bọc răng sứ?
Bọc răng sứ là một phương pháp thay men răng nhân tạo cho những trường hợp răng xấu, răng thưa lệch, răng đen, răng mẻ vỡ, răng hô vẩu … hay để gia cố thêm độ vững chắc cho răng bị sâu lớn, răng đã chữa tủy …

Với những tình trạng răng khấp khểnh nhẹ, khớp cắn lệch nhưng chất răng xấu, bị xỉn màu thì niềng răng không phải là giải pháp tốt. Bởi sau khi kết thúc quá trình niềng răng, tình trạng răng xỉn màu sẽ càng tăng lên do trong quá trình niềng răng phải mang mắc cài, thức ăn đồ uống có màu không vệ sinh sạch sẽ làm màu răng xỉn hơn. Do vậy, nền khoa học nha khoa đã tìm ra giải pháp mới khắc phục nhược điểm này đó là bọc răng sứ.
Những ưu điểm của bọc răng sứ càng ngày càng được chứng minh qua thực tế trải nghiệm của bệnh nhân đã sử dụng. Bọc răng sứ không có hại gì cả và hàm răng sứ có tuổi thọ như răng thật, chức năng nhai được đảm bảo, thẩm mỹ được tăng lên và mang lại tự tin, thành công trong cuộc sống.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài nhỏ bớt một ít men răng thật, sau đó bọc thêm một lớp sứ bên ngoại, nó có ưu điểm là điều trị nhanh, có thể cải thiện được cả hình thể và màu sắc răng, giúp cho răng trở nên sáng bóng và đều đẹp, tuy nhiên nó có nhược điểm là không thể thay đổi được phần xương ổ răng, và có thể phải điều trị tủy trong một số trường hợp.

Với những ưu điểm và nhược điểm đó, bọc răng sứ để điều trị răng hô vẩu sẽ tốt cho những trường hợp sau:

Răng hô vẩu do nguyên nhân từ răng

Răng hô vẩu có thể do xương hàm hoặc do răng, cũng có thể do phối hợp cả hai, tuy nhiên bọc răng sứ chỉ áp dụng tốt trong những trường hợp răng hô vẩu do răng.

Không có thời gian để theo đuổi niềng răng

Phương pháp điều trị răng hô bằng niềng răng thường có thời gian điều trị kéo dài khoảng 1,5 đến 2 năm, trong khi đó phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ mất 3 – 5 ngày.

Răng hô kèm theo men răng xấu

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô có thể thay đổi được màu sắc men răng, giúp cho răng sáng bóng vì vậy áp dụng tốt nhất cho những trường hợp răng hô kém theo men răng đen, vàng úa …

Muốn thẩm mỹ nhanh

nên niềng răng hay bọc răng sứ
Răng hô Nên niềng răng hay bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ cho răng hô vẩu chỉ mất từ 3 – 5 ngày để điều trị hoàn tất.

Khi nào thì nên điều trị răng hô bằng niềng răng?

Niềng răng là phương pháp răng thẩm mỹ được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha đặt lên răng sau đó dùng lực nhẹ liên tục di chuyển răng về vị trí mong muốn, phương pháp này không những di chuyển được thân răng về vị trí chuẩn, mà còn có thể di chuyển được cả phức hợp chân răng – xương ổ răng về vị trí mong muốn nên giúp cho khuôn mặt nhìn nghiêng đẹp nhất, sau khi tháo niềng răng sẽ đạt được thẩm mỹ hoàn hảo và kết quả này bền vững suốt đời. Tuy nhiên nó có nhược điểm là thời gian điều trị kéo dài, và kém thẩm mỹ trong giai đoạn niềng răng, có thể phải nhổ bớt răng để lấy khoảng trống trong một số trường hợp.

Với những ưu điểm và nhược điểm đó, niềng răng hô tốt nhất trong những trường hợp sau:

Bị hô răng do xương ổ răng hoặc do cả răng và xương ổ răng.

Niềng răng hô có thể di chuyển được cả chân răng và xương ổ răng, nên trong những trường hợp hô vẩu do cả răng và xương ổ, chỉ có thể giải quyết triệt để bằng niềng răng hoặc phẫu thuật hô hàm.

Không có nhu cầu thay đổi màu sắc răng, chấp nhận kém thẩm mỹ trong thời gian mang niềng và có quyết tâm theo đuổi điều trị trong thời gian dài

Điều trị răng hô bằng niềng răng không thay đổi được màu sắc men răng, thời gian điều trị kéo dài từ 1,5 đến 2 năm, trong thời gian mang niềng răng phải đặt khí cụ lên mặt răng nên khá mất thẩm mỹ.

CÁC CA NIỀNG RĂNG VÂU HÔ ĐIỂN HÌNH TẠI Á CHÂU

rang-vau-mai-rang3432
Bệnh nhân Nam Cường, 19 tuổi HN vẩu răng cửa độ 2,trước và sau tiến hành chỉnh nha
nieng-rang-ho
Bệnh nhân Minh Phước 22 tuổi niềng răng bằng nhổ răng kéo
chinh-ham2
Kim Tea Soon Khuôn mặt thay đổi hoàn toàn sau niềng răng và phẫu thuật gọt xương hàm
truong-hop-ho-ham-co-chinh-nha-duoc-khong
Bae Jong Yuna đáng yêu hơn nhờ niềng răng

Tóm lại, phương pháp điều trị răng hô tốt nhất vẫn là niềng răng, trong những trường hợp răng hô kết hợp với men răng xấu vẫn nên tiến hành điều trị chỉnh nha để điều chỉnh răng và xương ổ răng về vị trí mong muôn rồi mới bọc răng sứ thẩm mỹ sau, sẽ đạt được thẩm mỹ tối ưu nhất.

Để tìm hiểu chi tiết mà bọc răng sứ hay chỉnh nha có thể mang lại vẻ đẹp cho bạn cũng như để được giải đáp thắc mắc răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ , hãy liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo số Hotline 0987302621, bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Việc tư vấn và thăm khám được thực hiện tại Nha khoa Á Châu là hoàn toàn miễn phí nên khách hàng có thể vui lòng đặt lịch trước để tránh khi đi thăm khám phải mất thời gian chờ đợi.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close