1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng bị gãy nguy hiểm như thế nào

Răng bị gãy không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng những hậu quả mà nó gây ra ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hàng ngày từ việc ăn nhai đến giá trị thẩm mỹ khuôn mặt. Vậy gãy răng có phục hồi lại được không và bằng cách nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn!

1. Tổng quan về răng và hiện tượng răng bị gãy

Thông thường hàm răng của mỗi người trưởng thành sẽ có 32 chiếc răng, mỗi chiếc răng khi đã mọc vĩnh viễn trên cung hàm đều có vai trò và vị trí nhất định. Dù là răng cửa, răng hàm hay răng nanh đều là điểm dựa cho các răng khác tạo nên tổng thể vững chắc, giúp hoạt động ăn nhai hàng ngày ổn định, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho khuôn hàm.


Gãy răng gây ra những hậu quả như thế nào?

Nếu bị gãy răng sẽ là một “tổn thương” lớn cho cả khuôn hàm. Răng bị mất thì răng đối diện của hàm còn lại sẽ dài ra, gây ra hiện tượng tụt nướu. Không kể đến, khoảng trống mà răng bị mất nếu không được phục hình sẽ làm cho các răng kế cận dịch chuyển tự do về nơi khoảng trống đó. Về lâu dài sẽ gây ra sai lệch khớp cắn nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng tới khớp thái dương, gây ra những hậu quả không thể lường trước được.

Một điều đáng lưu ý là khi đã gãy răng vĩnh viễn thì răng sẽ không thể tự khôi phục lại được. Do đó, nếu bạn không may bị gãy răng thì gần như phải xác định sẽ mất răng suốt đời.

2. Trường hợp răng bị gãy theo bộ phận răng và cách khắc phục

Răng bị gãy có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có thể là nguyên nhân bên trong, nguyên nhân bên ngoài. Mỗi nguyên nhân lại gây ra các kiểu gãy răng khác nhau. Một số kiểu gãy răng thường gặp có thể kể tới như gãy nửa răng, gãy thân răng, gãy chân răng, răng bị gãy một nửa,… cùng tìm hiểu cụ thể những trường hợp bị gãy răng và cách khắc phục:

* Gãy thân răng

Nếu gãy thân răng hoàn toàn thì không thể sử dụng thân răng này gắn lên chân răng như cũ được. Thân răng bị gãy lìa hẳn và đã gãy từ lâu chỉ có thể khắc phục bằng vật liệu nhân tạo để khôi phục lại. Thường sẽ có 2 cách là làm cầu răng sứlàm răng implant.


Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa Á Châu
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Làm cầu răng sứ sẽ phải mài cùi răng, nên điều kiện cần là hai răng kế cận răng gãy phải khỏe mạnh để có thể mài cùi răng để làm trụ cho cầu nối.

Trồng răng implant: là phương pháp tiến hành nhổ chân răng thật trồng lại cả thân răng và chân răng, cho dù răng của bạn bị gãy mỗi phần thân răng. Biện pháp này không xâm lấn tới răng thật, răng mới trồng độc lập với các răng còn lại, còn hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm về lâu dài, đảm bảo ăn nhai bình thường.

* Gãy chân răng

Là hiện tượng chân răng thật không còn tồn tại trên cung hàm, đồng nghĩa với việc thân răng thật cũng bị gãy. Lúc này, có thể phục hình bằng làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Hai phương pháp này cách thức giống như khi thực hiện trồng lại răng khi răng bị gãy thân răng.


Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant cho răng bị gãy mất chân răng tại Nha Khoa Á Châu

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

3. Khắc phục triệt để tình trạng gãy răng bằng công nghệ trồng răng implant 3D tại Nha khoa Á Châu

Đây là Nha khoa Á Châu chuyên khoa răng hàm mặt được khách hàng và bệnh nhân lựa chọn, có thể khắc phục triệt để tình trạng gãy răng bằng phương pháp trồng răng implant nhanh chóng và an toàn.

Gãy răng không phải là tình trạng nguy hiểm cấp bách, nhưng nếu không chữa trị sớm, hệ lụy của nó để lại sẽ gây những phiền toái và khó chịu cho bệnh nhân. Hiểu được khó khăn đó, các bác sỹ tại Nha khoa Á Châu luôn tận tâm và nhiệt tình chữa trị bệnh cho khách hàng, thực hiện thao tác phục hình răng chính xác, hiệu quả, chỉ cần 1 lần điều trị có thể khắc phục được gãy răng trọn đời.

>>>> Xem thêm: Bị mất răng phải làm sao, cách khắc phục hàm răng ổn định lâu dài


Đội ngũ y bác sĩ nhiệt tình, tận tâm khắc phục tình trạng gãy răng hoàn hảo bằng phương pháp trồng răng implant

Không chỉ nhân lực tạo ra thế mạnh cho Nha khoa Á Châu mà năng lực điều trị tại đây còn được thể hiện qua việc chuyển giao công nghệ, máy máy móc hiện đại từ các quốc gia đi đầu về nha khoa. Những máy móc như máy chụp X – quang răng Cone Beam 3D, Vceph,… tất cả đều hỗ trợ các bác sỹ tối ưu nhất để đạt được thành công cho ca cấy ghép răng implant.

Gãy răng không nguy hiểm nhưng hệ lụy mà nó để lại không hề nhẹ. Vì thế, để được bổ sung những kiến thức nha khoa về răng, cách khắc phục nhanh khi bị gãy răng, hãy gọi điện tới Hotline 0987302621 để được giải đáp nhé!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close