1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Răng bị gãy còn chân răng xử lý ra sao?

Răng bị gãy làm răng mất đi các chức năng ban đầu nên nếu không xử lý kịp thời chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng sau này. Vậy trong trường hợp răng bị gãy còn chân răng xử lý như thế nào?

Răng bị gãy còn chân răng có trồng răng được không?

“Em 24t, do tai nạn giao thông nên bị gãy răng cửa chỉ còn chân răng, răng như vậy có trồng răng được không bác sĩ ?” – Anh Minh Hoàng, Quận Ba Đình Hà Nội

Bác sĩ Ngô Quý Vũ – Chuyên gia thẩm mỹ răng tại nha khoa Quốc Tế Á Châu cho biết:

Răng bị gãy còn chân răng thường do nhiều nguyên nhân, phổ biến nhất là do tai nạn, té ngã, sâu răng, viêm tuỷ làm hư hại thân răng,…

Trước hết khách hàng không nên chủ quan mà nên đến nha khoa thăm khám, chụp phim để bác sĩ đưa ra kết luận chính xác và tuỳ vào mức độ tổn thương của răng, mà bác sĩ sẽ chỉ định cho khách hàng phương pháp phục hình phù hợp.

Thường tại nha khoa Quốc Tế Á ChÂu có 3 phương pháp xử lý phổ biến sau:

1. Bọc răng sứ thẩm mỹ

Trường hợp răng bị gãy còn chân răng, sau khi có kết quả chụp phim nếu chân răng còn tốt, không bị nứt dọc thì sẽ được chỉ định bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp bảo tồn chất lượng chân răng thật, hạn chế tối đa khả năng phải nhổ bỏ chân răng

XEM THÊM: HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ TẠI NKQT Á CHÂU

Phần mô răng còn lại sẽ được tạo hình lại thành cùi răng để bọc mão răng sứ mới lên trên.

Trường hợp mô răng mất nhiều, sát chân răng thì bác sĩ sẽ tạo hình cùi răng giả bên trên sau đó bọc mão sứ vào.

Ưu điểm:

>> Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

2. Trồng răng Implant:

Nhiều trường hợp nhìn bằng cảm quan bên ngoài thấy chân răng không bị tổn thương nhiều, nhưng trên thực tế có nhiều vết nứt rất nhỏ chỉ thể hiện rõ qua hình ảnh chụp phim.

(*) Trường hợp chân răng đã bị tổn thương nhiều và buộc phải nhổ bỏ thì trồng răng implant là giải pháp tối ưu nhất.

Phương pháp này sau khi nhổ chân răng bác sĩ sẽ cấy trụ implant thay thế vị trí răng đã mất, khôi phục chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như 1 chân răng thật.

Thông thường sau khi nhổ răng bạn phải đợi khoảng 2 – 3 tháng mới cấy trụ implant được, tuy nhiên tại nha khoa Á ChÂu trồng răng implant do chính tay BS Vũ thực hiện thì không cần chờ đợi, sau khi nhổ có thể cấy trụ implant ngay.

Ưu điểm:

Cấy ghép Implant hiệu quả sử dụng vĩnh viễn trọn đời, ngăn chặn hoàn toàn quá trình tiêu xương

3. Trồng răng sứ bắc cầu:

Phương pháp này tương tự như trồng răng implant, cũng áp dụng cho trường hợp phải răng bị gãy còn chân răng nhưng phải nhổ bỏ.

Trồng răng sứ bắc cầu sẽ phải mài bớt 2 răng kế cận răng bị gãy để làm điểm tựa, sau đó cầu răng sứ sẽ được cố định lên trên

Cách này có chi phí thấp hơn trồng răng implant nên phù hợp cho những khách hàng còn đang băn khoăn vấn đề chi phí, tuy nhiên trồng răng sứ bắc cầu lại không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương theo thời gian tại vị trí răng đã mất

Ưu điểm:

Kết luận:

“Răng bị gãy còn chân răng vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai nên cần được phục hình lại sớm, khách hàng đừng nên chủ quan.

Nhiều trường hợp răng bị gãy, mô răng mất nhiều làm ảnh hưởng đến tuỷ răng gây viêm tuỷ, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây áp-xe chân răng, làm ảnh hưởng đến chất lượng các răng kế cận.

Răng bị mất nếu không được thay thế còn gây nên tình trạng xô lệch các răng còn lại nên việc trồng răng nên được thực hiện sớm.”

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close