1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà với máng tẩy trắng

Máng tẩy trắng răng là một trong những phương pháp làm răng trắng tại nhà giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo được kết quả như ý muốn. Áp dụng quy trình tẩy trắng răng tại nhà theo đúng các bước mà bác sĩ hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một hàm răng trắng đẹp tự nhiên.

Bên cạnh những cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên thì các biện pháp nha khoa hiện đại cũng rất được ưa chuộng bởi sự nhanh chóng và tiện lợi. Trong đó, cách làm trắng răng nhanh nhất tại nhà đang được lựa chọn sử dụng nhiều bởi đa số mọi người là tẩy trắng răng bằng máng.

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà với máng tẩy trắng

2 Bước 1: Khám tổng quát tình trạng răng miệng

– Trước tiên bác sĩ sẽ khám tổng quát răng và nướu để xác định xem răng có hoàn toàn khỏe mạnh không, có mắc bệnh lý nào không và có cách xử lý kịp thời trước khi áp dụng cách làm trắng răng tại nhà bằng máng.

  • Răng có viêm nướu, viêm nha chu không. Nếu có, cần điều trị dứt điểm trước khi tẩy trắng răng.
  • Răng có sâu răng không: nếu có, cần trám trước khi tẩy trắng răng bằng máng.
  • Răng có bị mòn cổ răng không: nếu có thì cũng nên trám trước khi tẩy trắng bằng máng.
deo_mang2
Quy trình tẩy trắng răng tại nhà với máng tẩy trắng được thực hiện qua 5 bước rất đơn giản

– Sau đó bác sĩ sẽ đánh giá mức độ, nguyên nhân nhiễm màu ở răng, từ đó sẽ đưa ra phác đồ dự đoán mức độ tẩy trắng đạt được sau khi tẩy trắng.

2 Bước 2: Lấy dấu để làm máng tẩy trắng răng tại nhà 

– Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy dấu khuôn hai hàm răng, làm một bản sao hàm răng của khách hàng

– Dựa trên bản sao này, bác sĩ nha khoa sẽ thiết kế một máng tẩy trắng răng bằng nhựa mềm, trong suốt, vừa khít với hàm răng bệnh nhân.

2 Bước 3: Cách đeo máng làm trắng răng tại nhà

– Trước khi đeo máng tẩy trắng, bạn nên chải và làm sạch khay trước khi đeo.

– Lấy một lượng thuốc vừa đủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ vào mặt trước của mỗi răng trên khay.

– Nếu thuốc tẩy trắng có tràn ra ngoài, có thể dùng tăm bông làm sạch để tránh thuốc dây ra nướu răng.

2 Bước 4: Tái khám

Sau một thời gian đeo máng để tẩy trắng răng tại nhà, bạn nên quay lại nha khoa để được bác sĩ thăm khám lại, kiểm tra mức độ đáp ứng của thuốc tẩy trắng, tác dụng phụ có xảy ra với nướu và mô mềm quanh răng.

2 Bước 5. Duy trì sau tẩy trắng răng

Thực hiện cách tẩy trắng răng tại nhà bằng máng bạn nên nhắc để làm lại sau 1 năm tùy theo mức độ nhiễm màu do ăn uống, được thực hiện trong 1 tuần dưới sự giám sát của bác sĩ nha khoa về tình trạng sức khỏe răng miệng trong suốt thời gian này.

Lưu ý khi áp dụng cách làm trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà dù dễ dàng thực hiện nhưng vẫn rất cần tới sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên môn, đồng thời bạn cũng nên lưu ý một vài điều trong khi thực hiện để có một kết quả tẩy trắng an toàn nhất.

– Trong lúc thực hiện cách làm trắng răng tại nhà bằng máng tẩy, bạn nên mang máng tẩy sau khi đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ để làm loại bỏ các vết bám thức ăn trên bề mặt răng, giúp thuốc tẩy răng có thể đạt được hiệu quả tối đa.

chi-nha-khoa-nan-chinh
Nên lưu ý làm sạch các mảng bám trên răng trước khi đeo máng tẩy trắng

– Khi thực hiện, thời gian đeo máng tẩy có thể từ 30 phút – 2 tiếng mỗi ngày, tùy thuộc vào nồng độ thuốc nên bạn cần sự tư vấn chính xác của bác sĩ.

– Liệu trình tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy có thể thay đổi từ 1-2 tuần, tùy thuộc vào hiệu quả sau khi tẩy trắng.

– Sau khi tẩy trắng, hạn chế không ăn những đồ thực phẩm có màu, hay những đồ uống tính axit, sẽ làm răng nhiễm màu nhanh hơn và làm hỏng men răng.

Ngoài ra, nếu bạn quá bận rộn để thực hiện các cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả thì có thể tham khảo phương pháp tẩy trắng răng Laser Whitening. Đây là cách duy nhất mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng chỉ trong 1 giờ và 1 lần đến gặp nha sỹ. Tuy thời gian thực hiện rất nhanh chóng nhưng không có nghĩa là hiệu quả duy trì kém mà ngược lại màu răng trắng sáng sẽ được kéo dài từ 3 – 5 năm vì các bước sóng Laser giúp thẩm thấu thuốc vào sâu trong men răng, nên rất khó để bị ố màu trở lại.

Nếu cần bác sĩ tư vấn thêm về quy trình tẩy trắng răng tại nhà, bạn có thể đăng ký theo form dưới đây để được giải đáp cụ thể.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close