1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-ĐápKiến thức Nha Khoa

Phương thức làm trắng răng và sạch miệng cho trẻ em

Đối với trẻ nhỏ, khi hệ răng chưa phát triển đầy đủ thì cách làm trắng răng cho trẻ em nên đi đôi với thao tác làm sạch miệng đề vừa tạo giá trị thẩm mỹ lại vẫn hỗ trợ chăm sóc răng miệng tốt nhất cho trẻ.

1. Không nên tẩy trắng răng cho trẻ

Tẩy trắng răng là phương pháp được áp dụng phổ biến cho người trưởng thành, nhưng với trẻ em thì không nên áp dụng. Đừng nên vì ý muốn con trở nên điệu đà hơn mà tẩy trắng răng cho bé. Ở độ tuổi này hệ răng của bé phát triển chưa hoàn thiện. Những tác động hóa chất dù nồng độ rất nhỏ cũng có thể khiến cho bé bị kích ứng. Ngay cả khi răng bé xỉn đen cũng không nên tẩy trắng nếu đó là răng sữa. Trường hợp là răng vĩnh viễn thì phải chờ đến khi bé bước vào tuổi trưởng thành mới nên sử dụng cách này để thẩm mỹ răng.

be-chai-rang-dung-cach232

Hướng dẫn bé cách chải răng đúng

2. Dùng thực phẩm tẩy trắng răng cho trẻ?

Điều này vẫn còn gây tranh cãi bởi nếu sử dụng các loại thực phẩm cho bé thì rất dễ gây ra tác dụng ngược. Để tẩy trắng được buộc phải đưa thực phẩm lên mặt răng và lưu lại trong một khoảng thời gian nhất định. Do đó, bé có thể nuốt hoặc nhổ ra dẫn đến không mang lại hiệu quả gì. Không những thế, sau khi bôi lên răng, việc làm sạch hoàn toàn cho trẻ sẽ khó hơn nhiều so với người lớn. Khi thực phẩm không được làm sạch, nguy cơ sâu răng là rất cao.

3. Làm sạch miệng để tẩy trắng răng

Tốt nhất, phụ huynh nên kết hợp tẩy trắng răng trong chính các bước làm sạch răng miệng hàng ngày cho bé.

tre_mua_an-uong-tot34Kết hợp cho bé ăn những loại thực phẩm tốt cho răng

Chỉ cần giữ gìn vệ sinh răng miệng đảm bảo là hàm răng của bé sẽ tránh được những nguy cơ đen răng, sâu răng thường gặp. Hãy chọn cho bé loại kem đánh răng tốt, bàn chải phù hợp, mềm mại.

Đừng quên hướng dẫn bé cách chải răng sao cho đúng và lấy sạch được mảng bám thức ăn. Với trẻ nhỏ chưa thể tự chải răng bạn có thể giúp bé và nên thực hiện từ trước khi răng mọc bằng thao tác lau nướu, làm sạch miệng hàng ngày sau mỗi lần bé ăn, bé bú,…

»»» Xem chi tiết: Chăm sóc răng ming toàn din «««

Bằng cách chăm sóc này, răng của bé sẽ không bị vi khuẩn tấn công, cũng không bị xỉn đen hay ố vàng.

tre-kham-rang-sau87

Cho trẻ khám răng định kỳ để giữ cho răng luôn trắng khỏe

Ngoài ra, bạn có thể vừa giúp bé làm sạch miệng và trắng răng bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho răng như táo, rau, phomai, tránh thức ăn quá nhiều bột đường, dư axit, nước tạo màu, nước có ga,…

Lưu ý quan trọng nhất để có răng trắng và chắc khỏe là cho bé đi khám răng định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý và những lệch lạc của mọc răng gây ra để có hướng điều trị kịp thời.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close