1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Trồng Răng Implant

Phương pháp trồng 3 răng liên tiếp chắc chắn mà an toàn

Trồng 3 răng liên tiếp là mong muốn của những người không may bị mất nhiều răng. Điều này không chỉ đảm bảo cho ăn uống được trở lại bình thường mà còn giúp lấy lại những niềm vui và lạc quan trong cuộc sống. Vậy, phương pháp nào hiệu quả nhất hiện nay?

1. Trồng 3 răng liên tiếp cần chú ý những điểm nào?

Có nhiều phương pháp giúp bạn trồng 3 răng liên tiếp giúp khôi phục răng đã mất, cải thiện việc ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Khi có ý định thực hiện trồng 3 răng liên tiếp, bạn cần lưu ý một vài thông tin sau để việc phục hình hiệu quả và an toàn.

Tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi tiến hành trồng 3 răng liên tiếp

– Hạn chế xâm lấn tới răng thật:

Trước khi trồng 3 răng liên tiếp, bệnh nhân đã phải chịu đau đớn cũng như sự phiền toái của việc mất răng gây ra. Chính vì thế, khi đã quyết định chọn trồng răng giả thì biện pháp áp dụng cũng không nên tác động tới những răng còn lại, hay nói cách khác là không xâm lấn quá nhiều tới răng khác, càng độc lập càng tốt cho răng sau này.

– Tuổi thọ của răng kéo dài nhất có thể:

Thực tế không có răng nào có thể thay thế hoàn hảo cho răng sinh lý, vì ngoài việc được chăm sóc kỹ lưỡng từ bên ngoài, răng thật còn được tủy nuôi sống từ bên trong mỗi ngày. Vì vậy, khi không may bị mất răng mà phải trồng 3 răng liên tiếp thì nên chọn loại răng có độ bền và duy trì lâu dài nhất, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian và không phải lo lắng quá nhiều trong suốt thời gian sử dụng. Việc này cũng đồng nghĩa với thời gian thay răng giả khác cũng sẽ lâu hơn, răng không phải chịu nhiều tổn thương khác.

Trồng 3 răng xong phải đảm bảo ăn nhai bình thường

– Đảm bảo ăn nhai bình thường:

Nhiều người do bị “hụt hẫng” sau khi mất 3 răng liên tiếp nên việc ăn nhai cũng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Đó là lí do tìm kiếm biện pháp trồng lại răng phải đảm bảo ăn nhai tốt, chịu lực cắn mạnh và ngoại lực tác động tốt.

– Chi phí hợp lý:

Việc trồng 3 răng liên tiếp cùng một lúc sẽ khiến cho bệnh nhân mắc phải bài toán kinh tế. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn biện pháp nào cần tham khảo thật kỹ giá cả phục hình và các dịch vụ đi kèm (nếu có) để giảm tối đa gánh nặng về chi phí. Nhưng không phải vì thế mà chọn những loại răng kém chất lượng, rẻ tiền.

Nếu không có điều kiện sử dụng loại tốt nhất thì nên xem xét phương pháp có chi phí phù hợp với chất lượng và mục đích sử dụng của răng. Còn nếu bạn không may bị mất 3 chiếc răng liên tiếp và cần phục hình sớm, hãy sáng suốt để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình dựa vào những lưu ý bên trên nhé!

2. Những phương pháp trồng 3 răng liên tiếp cần biết

Trong Nha khoa hiện nay có 2 phương pháp có thể giúp bệnh nhân mất răng có thể trồng 3 răng liên tiếp. Hãy cùng khám phá xem đâu là cách phục hình trồng răng giả được yêu thích nhất hiện nay

1. Làm cầu răng sứ

Đây là phương pháp sử dụng dải răng sứ gồm nhiều răng gắn liền với nhau và chụp lên khoảng trống mất răng. Nếu bạn muốn trồng 3 răng liên tiếp thì cầu răng sẽ được bố trí cong theo vòm hàm theo thứ tự như sau: 2 – 3 mão răng sứ (rỗng bên trong) gắn liền với 3 răng sứ (đặc ruột bên trong) và 2 – 3 mão răng sứ (rỗng bên trong). Như thế, dải cầu răng sẽ vào khoảng 7 – 9 thân răng sứ.

Giải pháp trồng 3 răng liên tiếp với cầu răng sứ
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Á Châu
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Sở dĩ 2 – 3 mão răng sứ rỗng bên trong hai bên là để chụp lên 2 chiếc răng thật 2 bên, kề cạnh răng mất làm trụ đỡ cho cả cầu răng sứ. Để mão răng sứ chụp sát khít thì 2 răng thật bên cạnh này sẽ được bác sỹ mài nhỏ đi 1 phần, có đầu nhọn để khi chụp mão sứ lên có thể có độ bám dính tốt nhất.

Tuy nhiên, bệnh nhân đã mất 3 răng liên tiếp, khả năng ăn nhai đã giảm đi rất nhiều, chỉ còn phụ thuộc vào các răng thật còn lại trên cung hàm. Nếu làm cầu răng sứ trồng 3 răng liên tiếp sẽ phải mài khá nhiều răng. Về lâu dài có thể khiến răng bị yếu đi dù cho cầu răng sứ có thể cho hiệu quả phục hình khoảng trên 5 năm.

Ngoài ra, việc sử dụng từ 7 – 9 thân răng sứ sẽ độn chi phí phải trả của bệnh nhân lên, mà không phải ai cũng có điều kiện để đáp ứng khoản tiền này. Không kể tới việc phục hình bằng những dòng răng sứ cao cấp, có độ thẩm mỹ cao thì chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều.

2. Trồng răng implant

Đây là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hoàn toàn độc lập với các răng thật còn lại và có hình thể giống hệt như 1 chiếc răng bình thường (có cả chân răng cắm vào xương hàm và thân răng bên trên).

Thời gian sử dụng răng giả Implant là bao lâu

Mất 3 răng liên tiếp được khôi phục lại bằng phương pháp cấy răng implant

Trồng răng implant không hề tác động hay xâm lấn tới các răng còn lại, không phải mài răng nên bảo tồn tối đa mô răng thật. Hơn nữa, hiện nay phương pháp trồng 3 răng liên tiếp được coi là biện pháp trồng răng có tuổi thọ răng lâu dài nhất hiện nay.

Trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm, có tính tương thích sinh học cao, hoàn toàn không gây dị ứng, sưng tấy cho bệnh nhân. Một đặc điểm nổi bật nhất không phương pháp trồng răng nào có được đó là, cấy răng implant có thể hạn chế tối đa tình trạng tiêu hõm xương hàm.

Tuy giá khi cấy ghép răng có cao hơn các phương pháp khác nhưng lại duy trì và tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể, nên nhìn chung đây là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp hiệu quả nhất.

Chọn đến Nha Khoa Á Châu để được bác sỹ giỏi trồng răng an toàn, hiệu quả 

Đó cũng là nhận xét của đông đảo các chuyên gia nổi tiếng về trồng răng thẩm mỹ trên thế giới, trong đó có các bác sỹ tại Nha Khoa Á Châu.Tại đây có trang bị đầy đủ các điều kiện giúp cho ca phẫu thuật trồng răng implant thành công như: bác sỹ giỏi, phòng phẫu thuật chuyên dụng, đèn mổ, dụng cụ thanh trùng, trụ implant và răng sứ chính hãng, cam kết bảo hành nên bệnh nhân có thể yên tâm và thực hiện trồng răng tại đây.

Để được biết thêm thông tin gì về các phương pháp trồng 3 răng liên tiếp, hãy liên hệ với Nha Khoa quốc tế Á Châu theo số 0987302621 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được giải đáp cụ thể

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close