1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Phương pháp niềng răng hiệu quả nào bạn nên lựa chọn?

Khi niềng răng, bệnh nhân có khá nhiều sự lựa chọn phương pháp niềng răng hiệu quả cho mình. Mỗi cách có những ưu điểm riêng có thể đưa ca chỉnh nha đạt tới thành công nhất định. Tuy nhiên, đâu mới là cách phù hợp nhất cho tình trạng răng miệng của mình mà khả năng sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ tối đa? Việc này cần đến những hiểu biết cơ bản và phân biệt sự khác nhau giữa các cách chỉnh nha cụ thể.

1. Các phương pháp niềng răng hiệu quả phổ biến hiện nay

Các phương pháp niềng răng được chia theo nhiều kiểu riêng mà khi đã quyết định chỉnh nha, bệnh nhân cần biết để có sự lựa chọn cho thật phù hợp.

phương pháp niềng răng hiệu quả
Niềng răng với các loại khí cụ khác nhau

✿ Niềng răng chia theo loại khí cụ: Khí cụ chính là các dụng cụ tạo lực kéo răng để chỉnh nha thành công. Nếu phân theo loại khí cụ thì niềng răng có 2 dạng cơ bản là:

– Niềng răng mắc cài cố định: Trong phương pháp niềng răng này, bệnh nhân có thể lựa chọn 1 loại mắc cài trong số nhiều loại để điều trị bao gồm:

+ Mắc cài kim loại: Có 2 dòng là dòng thường và dòng tự buộc

+ Mắc cài sứ: Có 2 dòng là dòng thường và dòng tự buộc

+ Mắc cài pha lê: Có 2 dòng là dòng thường và dòng tự buộc

– Niềng răng tháo lắp: Loại này lại có 2 dạng nhỏ là:

+ Sử dụng hàm tháo lắp: Có nhiều biến thể khác nhau, có thể kết hợp nong hàm hoặc đóng khớp cắn.

+ Dùng khay niềng trong suốt: Có 2 dạng là Invisalign và Clear Aligner.

Niềng răng phân chia theo hình thức niềng: Nghĩa là gắn với vị trí gắn khí cụ trên răng và chỉ áp dụng cho mắc cài vì khay niềng chỉ có 1 kiểu sử dụng duy nhất là ngâm vào cung răng. Khi đó sẽ có 2 kiểu niềng răng mắc cài sau:

– Niềng răng mắc cài mặt ngoài

– Niềng răng mắc cài mặt trong.

Thông-tin-đầy-đủ-về-các-loại-mắc-cài-niềng-răng-hiện-nay-o-ha-noi
Niềng răng măc cài

2. Lựa chọn phương pháp niềng răng hiệu quả như thế nào?

Việc lựa chọn phương pháp niềng răng hiệu quả nên căn cứ vào những tiêu chí cụ thể theo Y khoa và theo yêu cầu của chính bản thân người điều trị. Những tiêu chí có thể kể đến như:

– Tiêu chuẩn theo Y khoa:

+ Có hiệu quả cao không

+ Có đau không

+ Mức độ an toàn như thế nào?

+ Có ảnh hưởng xấu đến răng không

+ Kết quả chỉnh nha có được vĩnh viễn không

– Tiêu chuẩn theo yêu cầu của bệnh nhân:

+ Mong muốn đạt hiệu quả ở mức độ nào

+ Cần thời gian niềng răng nhanh hay chậm

+ Có sợ bị lộ việc bạn đang niềng răng hay không

+ Điều kiện kinh tế của bạn ra sao

+ Tình trạng sai lệch răng cụ thể như thế nào.

Trên đây là những căn cứ mà bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn phương pháp niềng răng hiệu quả sao cho phù hợp và hiệu quả nhất với mình.

Chẳng hạn như nếu muốn có hiệu quả nhanh chóng và ít phải tái khám, ít gặp sự cố thì nên dùng mắc cài tự buộc. Nếu có kinh phí không nhiều thì có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại thường. Nếu mong muốn thẩm mỹ hàm răng ngay cả trong khi điều trị có thể dùng mắc cài sứ, pha lê hoặc khay niềng trong suốt,…

Và đặc biệt là trong tất cả những lựa chọn này đều nân có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa, có kinh nghiệm và tay nghề giỏi. Đương nhiện quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng nào không thể không dựa trên kết quả thăm khám tình trạng răng và xương hàm cụ thể cho bệnh nhân.

nieng-rang
Phương pháp niềng răng bằng công nghệ 3M tại Á Châu

Ngoài ra nếu có thể ứng dụng được công nghệ hiện đại vào chỉnh nha là tốt nhất để giúp gia tăng hiệu quả niềng răng tối đa và rút ngắn thời gian điều trị đáng kể. Đây là thực tế đang được chứng minh trong thực tế điều trị chỉnh nha cho bệnh nhân tại Nha khoa quốc tế Á Châu bằng công nghệ 3M UGSL hiện đại. Công nghệ này đã giúp cho nhiều bệnh nhân chỉnh răng với hiệu quả cao hơn và chỉ mất môt thời gian ngắn để điều trị, an toàn tuyệt đối cho răng miệng.

Nếu cần bất cứ tư vấn nào từ bác sỹ chuyên môn sâu về chỉnh nha, với năng lực chỉnh hình nhiều năm để áp dụng được phương pháp niềng răng hiệu quả nhất, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Nha khoa Á Châu

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close