1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Phương pháp khắc phục răng cửa thưa đơn giản và hiệu quả nhất

Giải đáp: răng cửa thưa và cách khắc phục HIỆU QUẢ NHẤT

Răng cửa thưa là một trong những vấn đề răng miệng phổ biến nhất có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong giao tiếp. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa, có rất nhiều giải pháp giúp khắc phục răng cửa thưa và việc lựa chọn phương pháp nào tối ưu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như khả năng tài chính của bạn.

images1Niềng răng giúp răng hết thưa

Niềng răng được đánh giá là cách điều trị răng thưa tốt nhất và cho hiệu quả vĩnh viễn dựa trên các tiêu chí đồng thời là đảm bảo thẩm mỹ lại không xâm lấn răng, bảo tồn răng thật 100%. Đây là cách dùng khí cụ để từ từ kéo phần răng thưa khít lại với nhau và đó chính là niềng răng thưa.

Phương pháp khắc phục răng cửa thưa đơn giản
Niềng răng cho hiệu quả vĩnh viễn nhưng lại kéo dài khá lâu

Khi niềng răng, không chỉ đều chỉnh mức độ thưa của răng mà còn phải chỉnh khớp cắn, chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để khớp cắn phù hợp. Tuy nhiên, thời gian niềng răng thường kéo dài khá lâu từ 1-2 năm tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người. Ngoài ra, với trường hợp răng thưa ít, đặc biệt là chỉ thưa phần răng cửa mà các răng khác vẫn đều khít thì rõ ràng niềng răng không phải là giải pháp chỉnh hình răng tiết kiệm thời gian và chi phí.

images1Trám răng bằng composite

Trám răng là một trong những giải pháp cho răng cửa thưa mang lại hiệu quả nhanh chóng bằng việc trám bít chất liệu composite vào phần thưa giữa các răng mà không cần phải mài cùi răng. Vật liệu composite có màu sắc gần tương đồng với răng thật nên mang lại độ tự nhiên, không bị lộ khi giao tiếp. Tuy nhiên, độ bền màu của chất liệu này lại không cao, sau một thời gian sẽ xỉn đen lại. Và với khe răng thưa lớn hơn thì đây không phải phương pháp mang tính lâu bền và có thể bị bong tróc ra sau một thời gian.

tram-rang-thua-2
Trám răng hay mặt dán sứ dễ bị bong tróc khi ăn nhai

images1Dán mặt sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer thường được lựa chọn trong các trường hợp răng cửa thưa ở mức độ nhẹ, không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn giúp bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường do mặt dán sứ khá mỏng. Bạn không cần mài cùi răng quá nhiều mà chỉ cần mài một góc nhỏ để dán mặt sứ lên là được. Phương pháp này đơn giản và không gây ê buốt lại mang đến tính thẩm mỹ cao khi mặt dán có màu sắc sáng bóng tự nhiên. Tuy nhiên bạn phải thận trong khi ăn nhai để mặt dán không bị bong tróc ra.

images1Bọc răng sứ – cách khắc phục răng cửa thưa hiệu quả

Đây được coi là một giải pháp tối ưu khắc phục răng cửa thưa nhiều và ở mức độ rộng. Bọc răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm tối đa thời gian. Bọc răng sứ cho răng thưa vừa khắc phục răng thưa vừa tạo hình lại được hình thể răng nên cùng lúc có thể tạo ra giá trị gấp đôi, vừa là cách làm răng bớt thưa vừa giúp răng đẹp hơn, trắng sáng và đều đặn với nhau. So với các phương pháp khác thì bọc răng sứ mang lại độ bền chắc rất cao, giúp bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường trong vòng hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại.

Tuy nhiên, việc bọc răng sứ không bảo tồn được răng thật 100% do trước khi tiến hành bọc chụp cần phải có thao tác mài cùi răng để răng sau khi chụp đều đặn hơn.

boc-rang-su-cho-rang-bi-thua-nhieu-o-dau-tot
Bọc răng sứ giúp khắc phục răng cửa thưa hiệu quả

Bọc răng sứ với công nghệ hiện đại nhất Conbime HT 5 chiều

Nhằm mang đến cho khách hàng chất lượng bọc răng sứ tốt nhất, Nha khoa quốc tế Á Châu đang áp dụng công nghệ Conbime HT 5 chiều hiện đại nhất Hoa Kỳ hiện nay. Conbime HT 5 chiều cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ, hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM nên quá trình chế tác răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, trùng khớp 100% với răng thật.

boc-rang-su-the-nao-la-dep
Bọc răng sứ – giải pháp hiệu quả khắc phục răng cửa thưa

Công nghệ mới giúp phục hình răng tốt nhất, răng không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời. Hạn chế đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng. So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ Conbime HT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng và không gây ê buốt kéo dài trong quá trình mài răng.

Mọi thắc mắc có liên quan đến răng cửa thưa cũng như thẩm mỹ răng, xin liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo địa chỉ dưới đây. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close