1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám hay bọc sứ

Phục hồi răng cửa bị mẻ có thể sử dụng bằng 2 phương pháp phổ biến nhất hiện nay, đó là hàn trám và bọc răng sứ. Tuy nhiên nên sử dụng phương pháp nào vẫn khiến nhiều người lưỡng lự trước khi quyết định điều trị răng mẻ. Thấu hiểu nỗi lo của mọi người, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất với mình.

1. Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách nào?

Răng bị mẻ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng dù là nguyên nhân nào cũng làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của hàm răng. Vậy nên phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách nào?

Hàn trám và bọc răng sứ là 2 cách được bác sĩ chỉ định sử dụng để phục hồi răng bị mẻ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin được nói cụ thể hơn về 2 phương pháp này:

– Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám

Trám răng cửa bị mẻ là cách bù thêm chất liệu trám vào phần răng bị mẻ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Trước kia, xi-mang silicat, amalgam sẽ là những vật liệu trám cơ bản, nhưng hiện nay composite lại là chất liệu hàn trám được sử dụng nhiều nhất bởi mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội hơn, đặc biệt là tính thẩm mỹ, cho chất trám có màu sắc tự nhiên, tương đồng với răng thật.

8-nguyen-nhan-giai-thich-vi-sao-rang-bi-me-2-1
Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám hay bọc răng sứ?

Phục hồi răng bị mẻ bằng phương pháp hàn trám sẽ giúp bệnh nhân không cần tốn kém thời gian và chi phí điều trị mà vẫn lấy lại dáng răng cửa nguyên vẹn như trước kia.

– Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì, là cách tạo ra một mão sứ giống như răng thật đến từng gỡ rảnh để chụp ra bên ngoài răng tự nhiên. Để nói về hiệu quả phục hồi răng cửa, thì bọc răng sứ vẫn là cách khắc phục răng xấu hoản hảo nhất hiện nay. Bởi, tuy bọc răng sứ sẽ tác động lên răng bằng cách mài cùi răng nhỏ đi 1 chút để có thể chụp được mão sứ ra bên ngoài.

Tuy nhiên kỹ thuật mài cùi răng sẽ hoàn toàn không đau và không ảnh hưởng gì nhiều đến răng thật của bạn và mang lại cho bạn nhiều ưu điểm vượt trội hơn hàn trám như:

+ Răng sứ có màu sắc giống như răng thật nên bọc sứ sẽ mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình.

+ Nếu như phương pháp hàn trám sau 1 thời gian sẽ có xu hướng bong bật hoặc gãy vỡ khỏi hàm răng, thì bọc răng sứ sẽ áp dụng được cho cả những răng cửa bị mẻ lớn, duy trì hiệu quả lâu dài, và có thể tồn tại vĩnh viễn trên hàm răng của bạn.

+ Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn giúp bạn có khớp cắn hoàn hảo hơn, đảm bảo việc ăn nhai được tốt hơn. Răng sứ có độ bền cao hơn so với răng thật nên bạn hoàn oàn có thể yên tâm, với răng sứ bạn vẫn có thể ăn nhai một cách bình thường.

2. Vậy quy trình bọc răng sứ có tốn nhiều thời gian không?

Để khẳng định thêm việc bọc răng sứ là cách phục hồi răng cửa bị mẻ tối ưu nhất, các bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ. Một quy trình hoàn toàn nhanh chóng, bạn sẽ có răng mới ngay trong ngày mà không cần phải chờ đợi thời gian qua nhiều lần hẹn.

– Bước 1:  Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng cửa bị mẻ, nếu cần thiết bác sĩ sẽ yêu cầu chụp xquang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim xquang bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

– Bước 2: Vệ sinh sạch khoang miệng cũng như điều trị bệnh lý tại răng cửa nếu có. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cách chọn mão răng sứ phù hợp với bạn nhất.

quy trình bọc răng sứ

Có thể tham khảo bọc răng sứ tại Nha khoa Á Châu

– Bước 3: Gây tê và mài bớt một phần cùi răng cửa để bọc răng sứ. Công đoạn này sẽ khiến bệnh nhân lo lắng vì sợ mài cùi răng sẽ đau và ảnh hưởng đến răng thật. Nhưng thuốc tê sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn trong khi thực hiện.

– Bước 4:  Bác sĩ sẽ lấy dấu cao su để các kỹ thuật viên phòng Labo sẽ dựa vào dấu răng này thiết kế ra chiếc răng phù hợp với từng bệnh nhân.

Bước 5: Cuối cùng là gắn răng sứ lên răng cửa bị mẻ, răng sứ trước khi gắn sẽ được bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt hơn là bệnh nhân thấy hài lòng.

Đến đây là quá trình phục hồi răng cửa bị mẻ bằng cách bọc răng sứ đã hoàn thành, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng chiếc răng mới. Đặc biệt, nếu được phục hình bọc răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều mới nhất hiện nay, răng cửa bị mẻ sẽ được rút ngắn thời gian tối đa nhất, chỉ trong vòng 1 ngày là bạn có luôn răng mới. Đồng thời công nghệ CT 5 chiều sẽ cho phép việc lấy dấu răng chính xác, tương thích và ôm sát viền nướu, hoàn toàn không đau nhức, ê buốt trong suốt trong và sau quy trình thực hiện.

Nếu cần thêm bất cứ thông tin về phục hồi răng cửa bị mẻ bằng công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa quốc tế Á Châu để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close