1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Phục hồi răng bị mẻ bằng phương pháp nào là tốt nhất?

Răng bị mẻ có thể phục hồi bằng nhiều cách khác nhau trong đó bọc răng sứ được coi là một giải pháp toàn diện nhất cho một hàm răng đều đẹp mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định một phương pháp phục hồi răng bị mẻ phù hợp nhất với bạn.

Phục hồi răng bị mẻ bằng trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là một trong những giải pháp hàng đầu cho răng bị mẻ bằng việc bù thêm chất liệu trám composite vào phần răng bị mất một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, độ bền màu của chất liệu composite lại không cao, sau một thời gian sẽ xỉn đen lại và bạn phải đi hàn trám lại. Đối với phần răng bị mẻ lớn thì đây không phải phương pháp mang tính lâu bền. Trong trường hợp này chỉ có thể bảo vệ bằng cách bọc chụp răng sứ thích hợp.

tram-rang-sau23222
Trám răng là phương pháp Phục hồi răng bị mẻ bằng đơn giản và hiệu quả nhanh

Dán mặt sứ veneer

Mặt dán sứ veneer hay được lựa chọn trong các trường hợp răng bị sứt mẻ nhẹ. Lúc này, các bác sĩ chỉ việc thao tác dán mặt sứ lên là được, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại nhanh gọn và đơn giản. Màu sắc của mặt dán Veneer tương tự như ngà răng, có độ trong và bóng rất thẩm mỹ. Sau khi thiết kế, mặt dán vừa có màu đẹp, có độ bóng cần thiết, vừa có độ gợn tự nhiên giống như răng thật. Do đó, mặt dán Veneer được đánh giá là có thể tạo được hình dáng thẩm mỹ cao nhất cho răng trong tất cả các hình thức phục hình răng thẩm mỹ. Mặt dán sứ Veneer là phục hình răng duy nhất không thực hiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, sự tồn tại của nó trên mặt răng lại không gây ra bất cứ cản trở nào cho răng.

Mieng_dan_rang_su-veeneer2322
Phục hồi răng bị mẻ bằng mặt dán sứ veneer mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Chụp răng sứ

Phương pháp này vừa là cách làm răng bị mẻ trở nên trắng sáng và đều đặn hơn và cũng có hiệu quả khá lâu dài nếu như biết cách giữ gìn. Vì nếu sử dụng sứ tốt, kỹ thuật bọc chụp đảm bảo, bạn có thể duy trì chụp được rất nhiều năm, có thể vĩnh viễn mà không phải bọc lại. Trong khi chất liệu trám composite chỉ duy trì được vài năm, sau đó phải trám lại. Hơn nữa, chất liệu composite sau khi cứng lại, độ bám với răng đã giảm đi đôi chút và dễ bị bong khi ăn nhai đồ cứng hoặc nhanh mòn hơn. Tuy nhiên, chi phí cho bọc răng sứ lại cao hơn phủ composite, bạn nên cân nhắc, nếu có điều kiện và tính đến hiệu quả lâu dài thì nên sử dụng cách bọc chụp răng sứ.

chup-rang-su322
Chụp răng sứ mang lại hiệu quả lâu bền nhất

Công nghệ chụp răng sứ Cercon HT 3 chiều hoàn hảo tại Nha khoa Quốc tế Á Châu

Công nghệ Răng sứ Cercon HT 3 chiều có thể phục hồi hàm răng khiếm khuyết với hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Với công nghệ Răng sứ Cercon HT 3 chiều, những chiếc răng sẽ được tạo hình lại về hình thể cũng như màu sắc, khi lắp lên cung hàm sẽ tạo ra khuôn răng đều và trắng sáng hơn. Công nghệ Răng sứ Cercon HT 3 chiều cho phép lấy dấu hàm chính xác cả 5 mặt răng giúp thiết kế ra những chiếc răng với kích cỡ và tỷ lệ mới chuẩn xác.

»»» Xem chi tiết: Bc răng s đâu tt nht Hà n«««

Công nghệ chụp răng sứ Cercon HT 3 chiều mà Nha khoa Quốc Tế Á Châu đang áp dụng cam kết bảo tồn răng thật tối đa, trồng răng không đau, không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.

So với các kỹ thuật răng sứ khác, công nghệ Cercon HT 3 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng.

Răng sứ Cercon HT 3 chiều giúp Phục hồi răng bị mẻ bằng bền chắc, thẩm mỹ, giúp bạn có cảm giác ăn nhai như răng thật. Để được tư vấn trong từng trường hợp răng mẻ cụ thể, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Quốc Tế Á Châu để được các bác sĩ giải đáp một cách chi tiết nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close