1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phát triển và có thể làm nhiều phương pháp phẫu thuật để lấy lại vẻ đẹp như làm răng sứ, bọc răng sứ, phẫu thuật chỉnh hàm móm,… Vậy hôm nay cùng Nha khoa Quốc tế Á Châu tìm hiểu về phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền nhé.

> Xem thêm: Niềng răng hay bọc sứ để cải thiện hàm răng

Bị móm ra sao?
Bị móm ra sao?

Tại sao lại là hàm móm?

Hàm móm xuất hiện khi tình trạng hai hàm và xương hàm trên thiểu sản bị mất cân bằng. Tuy nhiên, hàm dưới lại phát triển mạnh, phía hàm dưới sẽ có tác động và đưa hàm dưới ra khỏi và việc khép miệng là vô cùng khó khăn.

Khi bị hàm móm, các cấu trúc của xương không được đồng nhất, đặc biệt là khi hai hàm không thể khép lại được. Có thể nói việc này sẽ gây khó khăn và tác động trực tiếp đến quá trình nói, giọng nói và cả quá trình nhai của bệnh nhân. Hơn nữa, khi bệnh nhân bị hàm móm, sẽ rất dễ nảy sinh sự mặc cảm và tự tin, sẽ rất dễ thu mình và ngại giao tiếp với người xung quanh.

Khuyết điểm lớn nhất của hàm móm chính là việc bệnh nhân gặp rào cản lớn trong cuộc sống về công việc, mối quan hệ và học tập.

Các y bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân của hàm móm, chính là do những thói quen xấu từ hồi nhỏ và do di truyền từ đời cha, đời mẹ. Phẫu thuật chỉnh hình hàm móm chính là phương pháp duy nhất lấy lại sự tiêu chuẩn của hàm.

Nha khoa Quốc tế Á Châu
Nha khoa Quốc tế Á Châu

Quá trình làm phẫu thuật chỉnh hình hàm móm

Phẫu thuật chỉnh hình hàm móm đòi hỏi yêu cầu về chuyên môn và kỹ thuật caokhá phức tạp. Bác sỹ phẫu thuật thành công có thể thực hiện kỹ thuật theo quy trình tiêu chuẩn như sau: 

Kiểm tra tổng quát

-Kiểm tra tổng thể về tình trạng hàm móm của bệnh nhân

-Kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như thân thể của bệnh nhân

-Lẫy mẫu hàm móm và chụp phim X-Quang để phác đồ trước

Bác sĩ sẽ sử dụng máy chụp X-Quang có tên là Conebeam 3D. Máy này sẽ giúp bác sĩ có cái nhìn chi tiết hơn về cấu trúc xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra và phân tích về tình trạng hàm hô móm, cấu trúc xương hàm. Từ đó, lập lên những phần cần chỉnh sửa. Bên cạnh đó, nhờ chiếc máy này mà hệ thống mạch máu và dây thần kinh sẽ được thể hiện rõ ràng để đưa ra kế hoạch phẫu thuật tốt nhất.

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu răng mẫu sau khi có dữ liệu phân tích từ máy X-Quang. Bác sĩ sẽ lên phác đồ và lấy mẫu hàm bằng Alginate để đổ khung hàm và độ khớp cắn. Sau đó, phân tích dữ liệu và phác đồ ca phẫu thuật.

Tiến hành phẫu thuật

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh viện sẽ dùng máy móc hiện đại nhất để làm phẫu thuật chỉnh hình hàm móm. Ngoài ra, bác sĩ sẽ thấy được cấu trúc xươngvị trí cần cắt cũng như toàn bộ hệ thần kinh bằng phần mềm chuyên dụng cho hàm mặt OMS của Mỹ. Tất cả để đảm bảo việc phẫu thuật chỉnh hình diễn ra tốt đẹp và có kết quả như mong muốn. 

Ngoài ra, bác sĩ sẽ dùng máy cắt xương chuyên dụng để tạo một đường cắt sao cho không tạo ra bột xương khi phẫu thuật. Nguyên nhân dùng việc này chính là để giúp vết cắt mau lành, giảm tốt đa việc đau và sưng. Sau đó, để thất được diện mạo của mình sau khi phẫu thuật thì bệnh viện sẽ dùng máy chuyên dụng mô phỏng 3D.

>>> Xem thêm: Dán sứ veneer có tốt không?

Lưu ý: Để tiến hành và cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây mê để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi phẫu thuật. Tại Nha khoa Quốc tế Á Châu, đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm sẽ thực hiện phẫu thuật và đưa ra những phác đồ, kế hoạch sao cho bệnh nhân có đường cắt và một hàm răng chuẩn nhất.

 phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền
phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền

Phẫu thuật chỉnh hình hàm móm giá bao nhiêu tiền

Tại Nha khoa Quốc tế Á Châu, một cuộc phẫu thuật chỉnh hình hàm móm bao nhiêu tiền sẽ dựa vào hệ thống máy móc, trình độ của bác sĩ và dịch vụ chăm sóc của bệnh viện. Khi bạn được sử dụng những tranh thiết bị chất lượng và dịch vụ chăm sóc tốt cùng với kinh nghiệm lâu năm của ý bác sĩ thì chắc chắn bạn sẽ có ca phẫu thuật thành công. Đặc biệt sẽ mang lại an toàn cho bạn.

Đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật và máy móc tiên tiến vì thực hiện phẫu thuật khá phức tạp. Do vậy, nhiều khi bảng giá của việc phẫu thuật chỉnh hình hàm móm này sẽ tương đối cao nhưng bù lại bạn sẽ có một hàm răng đẹp và tự tin hơn khi giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. 

Hơn nữa, giá bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào độ hàm móm của bạn có nhiều hay không. Nhiều khi độ đưa hàm ra không nhiều thì mức cắt bỏ đi sẽ ít và quá trình phẫu thuật sẽ đơn giản hơn. Thì lúc này, số tiền của phẫu thuật cũng giảm đi đáng kể. Tuy vậy, nhiều bệnh nhân có độ đưa hàm ra lớn thì việc điều chỉnh làm sao cho hợp lý rất khó. Do vậy, giá thành của phẫu thuật này sẽ tăng lên.

>>> Xem thêm: Bật mí giá thành trồng răng Implant

Vậy, tại Nha khoa Quốc tế Á Châu, bạn có thể đến trực tiếp tại Nha khoa để được tư vấn nếu bạn đang gặp tình trạng này. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về làm đẹp răng như dán răng sứ, bọc răng sứ,…thì hãy gọi ngay qua hotline hoặc truy cập vào trang website nhkhoaquocteachau.vn để được tư vấn.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close