1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Phải làm sao để hết sưng chân răng?

Câu hỏi: Phải làm sao để hết sưng chân răng?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Mấy hôm nay tự nhiên chân răng nanh của em bị sưng, nướu đỏ, ấn vào rất đau. Cho nên em ăn uống rất khó, chải răng thì thường phải tránh chiếc răng này ra. Em tưởng để vài hôm thì hết giống như mọi lần, nhưng mà giờ đã 1 tuần rồi không thấy giảm. Giờ em phải làm sao để hết sưng chân răng được ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Mai Thị Thùy Dung – Bắc Cạn)

Trả lời :

Chào bạn Thùy Dung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Phải làm sao để hết sưng chân răng của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

viem-nuou-sung-chan-rang232

Phải làm sao để hết sưng chân răng

Sưng chân răng, nướu đỏ và bị đau là dấu hiệu liên quan đến bệnh lý phát sinh ở quanh mô răng. Dân gian vẫn gọi là sưng chân răng, nhưng theo y khoa hiện đại, có thể đó là bệnh thuộc về nha chu, viêm nướu, viêm chân răng. bệnh sẽ phát bằng biểu hiện ở nướu và cảm giác đau ở phần chân răng.

Đặc điểm của bệnh là phát triển âm thầm vào kéo dài theo nhiều giai đoạn. Thường thì trước khi biểu hiện ra ở việc sưng và đau nướu thì trước đó bên trong chân răng đã bị viêm. Khi đã bộc lộ ra ở nướu mà bạn có thể nhận biết thì bệnh đang tiến triển sang giai đoạn không còn nhẹ.

Bệnh này còn liên quan đến nhiều thành phần trong tổ chức quanh chân răng, bao gồm cả nước và xương ổ răng và mô chân răng. Tất cả nhưng viêm nhiễm ở các thành phần này đều có thể dẫn đến biểu hiện sưng chân răng. Trong đó nặng nhất là những viêm nhiễm ở mô chân răng và xương ổ răng. Nếu viêm thì nặng nhất là có thể phải can thiệp xâm lấn tới răng và “tổ” của nó.

Đó là nguyên nhân giải thích tại sao mà những lần sưng răng trước kia có thể tự thuyên giảm, nhưng đến lần này thì kéo dài hơn. Đó là triệu chứng cho thấy bệnh đang phát triển sau mỗi đợt phát ra ngoài.

sung-chan-rang232

Đúng ra, trong những lần sưng chân răng trước kia bạn nên có biện pháp điều trị sớm. Tuy nhiên, hiện tại bệnh đang có dấu hiệu không dứt đợt phát thì tốt nhất nên đi khám để được bác sỹ thăm khám, xác định thực trạng cụ thể. Vì bản chất của bệnh là phát triển từ bên trong ra, việc xác định mức độ nặng nhẹ thực sự của răng cần phải qua thăm khám và thực hiện các phép thử chuyên khoa sâu mới có thể chữa trị triệt để được. Đây là bệnh lý thông thường nhưng không được xem nhẹ vì những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe răng miệng là rất phức tạp.

»»» Xem chi tiết: B đau răng phi làm sao «««

Bạn nên thu xếp đến trung tâm Nha khoa Quốc Tế Á Châu, để các bác sỹ sẽ hỗ trợ thăm khám miễn phí cho bạn, sau đó tư vấn phương án điều trị tốt nhất có thể áp dụng nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close