1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-ĐápKiến thức Nha KhoaPhủ răng sứ

Phải làm gì khi răng sâu bị vỡ lớn?

Câu hỏi: Phải làm gì khi răng sâu bị vỡ lớn?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu!Em có 2 răng hàm dưới bên phải bị sâu và vỡ lớn, lại có màu sắc rất đen và xỉn rất mất thẩm mỹ. Quan trọng nhất là em thấy ăn nhai rất khó khăn, bị đau và dắt thức ăn. Mong bác sỹ tư vấn cho trường hợp răng sâu bị vỡ lớn như của em thì phải điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Hoàng Lê Thạnh Anh – Lạng Sơn)

Trả lời:

Chào bạn Thạnh Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Phải làm gì khi răng sâu bị vỡ lớn của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

rang-sau-vo-lon-a-chau212

Phải làm gì khi răng sâu bị vỡ lớn?

Theo những mô tả cụ thể của bạn có thể thấy tình trạng răng sâu đã ở mức độ nặng. Vét sâu không chỉ làm răng bị bể vỡ lớn mà còn gây đau nhức và dắt thức ăn. Khi răng sâu đã chuyển sang giai đoạn này thì mức độ sâu không thể xem nhẹ. Vì thông thường răng sâu lan rộng ở bên trong, dưới lớp vở cứng bên ngoài. Do đó, ngay cả khi răng đã sâu ở mức độ lớn thì nhìn từ bên ngoài hình thể răng vẫn có thể còn nguyên vẹn. Nhưng trong trường hợp của bạn thì mức dộ sâu đã biểu hiện rõ nét là tình trạng vỡ lớn, mất lượng mô răng không nhỏ, bị xỉn màu mất thẩm mỹ.

Trong tình huống này, bạn nên điều trị càng sớm càng tốt. Chiếc răng sâu này cần phải được kiểm tra để xác định xem có thể phục hồi được không. Nếu qua xem xét bác sỹ nhận thấy việc nạo bỏ mô răng sâu mà vẫn còn lại phần lớn mô răng thật thì sẽ điều trị theo hướng nạo vết sâu và bọc răng sứ lại để bảo tồn răng thật.

lam-mao-rang-su-la-gi-3-e1403221

Nhưng nếu qua thăm khám mà bác sỹ nhận thấy việc nạo phần răng sâu sẽ chiếm gần hết mô răng thật và không thể phục hình lại trên phần mô răng còn lại thì sẽ chỉ định loại bỏ chiếc răng để tránh biến chứng viêm chóp nặng hoặc nảy sinh các bệnh nha chu liên quan. Vì lúc này việc duy trì răng lúc này cũng không có giá trị gì cho ăn nhai.

»»» Xem chi tiết: Bọc răng sứ có bền không  «««

Bởi vậy, việc thăm khám vẫn rất cần thiết cho bạn trong trường hợp này. Tình trạng răng sâu cần được kiểm tra kỹ mới xác định được hướng điều trị phù hợp và triệt để nhất. Tốt nhất, bạn nên đến trung tâm Nha khoa Quốc Tế Á Châu để được trực tiếp các bác sỹ chuyên sâu về điều trị bệnh lý răng thăm khám chữa triệt để, giúp giữ sức khỏe cho răng miệng nói chung.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close