1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng Răng

Nong hàm là gì và khi nào phải nong hàm?

Câu hỏi: trong chỉnh nha khi nào thì phải nong hàm?

Thưa bác sỹ, răng tôi hơi bị hô và tôi muốn niềng răng để có nụ cười tự tin hơn. Tuy nhiên, tôi thấy hình như phương pháp này phải nong hàm. Tôi cũng chưa hiểu rõ lắm nong hàm là gì và khi nào thì phải nong hàm. Bác sỹ tư vấn giúp tôi được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều (Lê Kim Anh – Hà Tĩnh).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Loan, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi chia sẻ về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về vấn đề xung quanh nong hàm và khi nào thì phải nong hàm sẽ được giải đáp như sau:

khi nào thì phải nong hàm
Khi nào thì phải nong hàm?

1. Nong hàm là gì?

Thông thường, trước khi tiến hành niềng răng, bác sỹ sẽ tạo các khoảng trống vừa đủ trên cung hàm để có thể đẩy các răng về đúng vị trí. Vì nếu không làm vậy, các răng sẽ không có đủ chỗ để dịch chuyển.

Nhổ răng thường được chỉ định áp dụng cho đa số các trường hợp, trong điều kiện chỉnh nha bình thường để tạo chỗ trống. Nong hàm cũng là một cách để tạo thêm các khoảng trống trên cung hàm, tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng trong một vài trường hợp đặc biệt.

2. Khi nào thì phải nong hàm?

Vậy trường hợp đặc biệt đó là gì? Khi nào thì phải nong hàm? Đó là khi xương hàm trên hoặc hàm dưới hẹp hơn hẳn so với hàm còn lại, hoặc là cả hai hàm đều hẹp so với tỉ lệ khuôn mặt. Sau khi đã thăm khám kỹ càng, bác sỹ mới thể đưa ra quyết định có nên nong hàm cho bệnh nhân hay không vì phương pháp này thường được khuyên không nên lạm dụng.

khí cụ nong hàm
Khí cụ nong hàm – Khi nào thì phải nong hàm?

Nong hàm có tác dụng nới rộng diện tích của cung răng cũng như vòm hàm, tạo sư cân đối, hài hòa trong cấu trúc khuôn mặt. Quy trình được thực hiện thông qua khí cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ từ từ đẩy các răng hàm trên cách xa nhau. Lúc đó, vòm miệng sẽ bắt đầu hình thành xương mới và giúp hàm dần dần rộng ra. Thực tế việc hình thành xương mới sẽ mất khoảng 1-3 tháng.

Vì bạn không nói rõ tình trạng răng và hàm cụ thể nên bác sỹ Á Châu không thể tư vấn chi tiết hơn về việc có nên nong hàm hay không. Thực ra, phương pháp này không được áp dụng tùy tiện vì có thể làm phá vỡ cấu trúc bình thường của vòm miệng và khuôn mặt. Do đó, bạn nên trực tiếp đến thăm khám, chụp X-quang để từ đó, bác sỹ mới có thể phân tích tỉ mỉ và đưa ra tư vấn phù hợp nhất cho bạn.

Đối với những trường hợp cấu trúc răng hàm mặt bình thường thì nhổ răng sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng 3M Unitek tiên tiến đang được áp dụng tại nha khoa quốc tế Á Châu, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này. Với thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa, răng của bạn sẽ nhanh chóng dịch chuyển sát khít và đều đặn như mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ nha khoa quốc tế Á Châu về việc khi nào thì phải nong hàm. Để được giải đáp thắc mắc một cách rõ ràng và chi tiết hơn, bạn có thể trực tiếp đến nha khoa quốc tế Á Châu tại địa chỉ 95 E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc liên hệ theo hotline 0987302621.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close