1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng xong có hết bị hô không?

Niềng răng thì có hết bị hô không? Mới nghe thì có vẻ vô lý nhưng thắc mắc này hoàn toàn có cơ sở. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ hiểu vì sao có nhiều người đặt ra câu hỏi này đến vậy!

Tình trạng răng hô thường gây mất thẩm mỹ, trong một số trường hợp bị hô nặng có thể làm bệnh nhân không thể khép môi lại khi đã thả lỏng cơ môi. Khi răng bị hô, lệch lạc còn gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng đến khớp cắn và dễ gây tình trạng sâu răng,..

1. Niềng răng thì có hết bị hô không?

Thắc mắc này của khách hàng xuất phát từ thực tế đã có một số trường hợp răng bị lung lay, chân răng bị lộ trong quá trình điều chỉnh răng hô móm. Theo đánh giá của Bác sỹ nha khoa, đây là hậu quả của việc niềng răng sai cách do các bác sỹ chuyên môn thấp thực hiện.

Niềng răng thì có hết bị hô không?

Như bạn đã biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở nha khoa làm giả giấy phép hoạt động, ngang nhiên thực hiện các dịch vụ nha khoa cho khách hàng. Điều này dẫn đến những hậu quả khôn lường và điển hình là niềng răng không hết hô. Chính vì vậy, vấn đề không phải ở phương pháp mà là do kỹ thuật niềng và tay nghề của Bác sỹ nha khoa.

2. Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Phương pháp niềng răng là một quá trình lâu dài, thời gian niềng răng trung bình sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng, thường thì sau khoảng thời gian này bạn sẽ có một hàm răng đều đặn như ý. Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bạn sẽ được đeo khay duy trì trong vòng 6 tháng, khay này có tác dụng giữ chân răng kết cứng tại vị trí thích hợp.

Thời gian niềng răng hô tùy thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người

Tùy theo từng bệnh nhân mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Nếu tuổi càng cao, khớp cắn càng phức tạp,…thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với các trường hợp thông thường.

3. Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng sẽ tùy thuộc vào loại mắc cài mà bạn lựa chọn để niềng răng và tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn nữa! Bạn có thể tham khảo tại  Bảng giá chi phí niềng răng nhé!

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNGĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)/2 HÀM
Trainer Khí Cụ Chỉnh NhaTrọn gói2 - 3 triệu FULL
Khí Cụ Nong Hàm (1 hàm Mỹ)Trọn gói4 triệu FULL
Niềng Răng Tháo Lắp Trẻ emTrọn gói3.5 triệu Đã Khuyến mãi
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại 3M MỹTrọn gói13 - 17 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Kim loại tự buộc 3M MỹTrọn gói18 - 24 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 3M MỹTrọn gói16 - 19 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc Cài Sứ Tự Đóng 3M MỹTrọn gói28 - 33 triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mặt Trong 3M MỹTrọn gói65 - 70 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng răng máng trong suốt 3D ClearTrọn gói45 - 60 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Invisalign MỹTrọn gói80 - 110 Triệu VNĐ/2 HÀM
Niềng Răng Mắc cài Pha lê Hàn QuốcTrọn gói18 - 22 Triệu VNĐ/2 HÀM
Mini vít hỗ trợ1 vít1.000.000 Đã Khuyến mãi

4. Niềng răng chỉnh nha tiêu chuẩn quốc tế tại Nha khoa Á Châu

Khiếm khuyết hô móm, răng lệch lạc hay khấp khểnh ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của nhiều người. Và khi phương pháp niềng răng ra đời đã mang lại niềm vui cho nhiều khách hàng cũng như khẳng định bước ngoặt lớn cho nền nha khoa thế giới.

Bị hô móm cần tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt

Kỹ thuật niềng răng yêu cầu kỹ thuật phức tạp, thế nên chỉ những Bác sỹ được đào tạo chuyên sâu về niềng răng mới đủ điều kiện thực hiện ca chỉnh nha này. Và để đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn, niềng răng cần được tiến hành theo quy trình tiêu chuẩn quốc tế với các bước như sau:

Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho khách hàng. Sau khi đánh giá mức độ răng khó dễ như thế nào? Bác sỹ sẽ chuẩn bị lên phác đồ điều trị.

Chụp phim X- quang

Thông qua công đoạn chụp chiếu bằng máy chụp phim X – quang và đo sọ nghiêng, bác sỹ xác định cụ thể cấu trúc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm. Sau đó, Bác sỹ xây dựng phác đồ điều trị dựa trên phần mềm 3D giúp khách hàng hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình sau khi niềng răng và thời gian niềng răng dự kiến mất bao lâu?

Lên phác đồ điều trị

Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể và lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng, hàm của từng khách hàng như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi.

 Lấy dấu hàm

Kỹ thuật viên phòng Labo tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng hàm để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích và vừa khít với khuôn hàm.

Bác sỹ chuyên sâu niềng răng trực tiếp thực hiện

Đeo mắc cài

Trước khi đeo mắc cài, bác sỹ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng. Sau đó, Bác sỹ tiến hành đeo niềng răng và điều chỉnh dây thun với 1 lực vừa đủ đã tính toán trước đó.

Theo dõi chỉnh nha

Trong suốt thời gian niềng răng, Bác sỹ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể, thông thường khoảng 3 tuần các bạn sẽ phải đến tái khám 1 lần để kiểm tra với lực chỉnh nha như vậy, niềng răng thì có hết bị hô không?

Đây là quy trình niềng răng tiêu chuẩn quốc tế, được áp dụng cho tất cả các trường hợp chỉnh nha niềng răng. Với lộ trình điều trị như thế này, bạn sẽ không còn phải lo lắng niềng răng thì có hết bị hô không?

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 ** 0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close