1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Chưa được phân loại

Niềng răng trong suốt (vô hình) có mắc không?

Nghe nói niềng răng trong suốt đẹp hơn và khó phát hiện. Vậy niềng răng trong suốt (vô hình) có mắc không? Giá niềng răng trong suốt (vô hình) là bao nhiêu?


(Niềng răng trong suốt (vô hình) có mắc không?)

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được ưa chuộng nhất nhờ mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu. Tuy nhiên việc đeo mắc cài lên mặt răng gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là với những người làm công việc yêu cầu giao tiếp. Các khay niềng của phương án niềng răng trong suốt khắc phục được nhược điểm này và rất thuận tiện trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

Niềng răng trong suốt (vô hình) có mắc không?

Niềng răng trong suốt (vô hình) hay chính là niềng răng không mắc cài là một kỹ thuật chỉnh nha mới. Dụng cụ hỗ trợ là các khay niềng được làm từ chất liệu trong suốt, rất khó phát hiện ngay cả khi đối diện. Khay niềng được thiết kế mỏng, ôm sát khít thân răng và tính chất đàn hồi tác động lực kéo lên răng, giúp răng di chuyển từ từ đến vị trí mong muốn trên cung hàm.

Chính vì mức độ thẩm mỹ tối ưu nhất so với các phương án niềng răng truyền thống khác mà chi phí niềng răng mắc cài có phần mắc hơn. Niềng răng truyền thống như niềng răng bằng mắc cài kim loại có giá từ 20.000.000 đ– 30.000.000 đ.


(Niềng răng bằng mắc cài tự đóng tại Nha Khoa Á Châu có giá 25.000.000đ)

Đối với niềng răng trong suốt (vô hình) thì hiện nay có 2 lựa chọn đó chính là niềng răng Invisalign và Clear Aligner. Về cơ bản hai loại này khá giống nhau vì đều dùng các khay niềng trong suốt, khác nhau ở:

– Niềng răng Invisalign: Sau khi lấy dấu răng thì bác sĩ sẽ gửi mẫu hàm này đến hãng Invisalign ở Mỹ, sử dụng phần mềm 3D trên máy tính để mô phỏng kế hoạch điều trị cũng như kết quả dự đoán, dựa vào đó để sản xuất khay và gửi về Việt Nam. Từ đó mức phí niềng răng trong suốt Invisalign khá cao là khoảng từ 70.000.000 đ đến 120.000.000 đ.

– Niềng răng Clear Aligner: Về cơ bản phương pháp điều trị Clear Aligner tương tự với Invisalign. Tuy nhiên, điểm khác biệt đó chính là quy trình sản xuất và lập kế hoạch điều trị không dựa trên máy tính mà được phác họa trên mẫu hàm và do kỹ thuật viên tại Việt Nam thực hiện. Do đó chi phí niềng răng trong suốt Clear Aligner dao động khoảng từ 45.000.000 đ đến 55.000.000 đ.

Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt (vô hình)

Ngoài ưu điểm mang tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian điều trị, phương pháp này còn mang nhiều ưu điểm khác như:

– Dễ dàng tháo lắp nên thuận tiện cho việc ăn uống, vệ sinh răng miệng.


(Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh)

– Hạn chế tác động lên má và nướu so với mắc cài truyền thống.

– Khay được làm từ chất liệu chuyên dụng trong nha khoa nên đảm bảo thân thiện với môi trường răng miệng, với sức khỏe. Đồng thời khay niềng không có mùi vị như mắc cài kim loại, trọng lượng nhẹ nên tạo cảm giác thoải mái, không vướng mắc khó chịu.

Nhược điểm của phương pháp niềng răng vô hình

– Chi phí niềng răng vô hình cũng cao hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài, nhất là đối với khay Invisalign.

– Tính linh động thấp do khay niềng đeo lên toàn vòm răng làm hạn chế việc di chuyển và việc tác động lên từng răng với lực khác nhau sẽ khó hơn.

– Hiệu quả thấp hơn so với niềng răng mắc cài do sự kém linh động, đặc biệt với các trường hợp răng bị sai lệch mức độ nặng thì sẽ không mang lại được hiệu quả như ý.


(Niềng răng trong suốt điều trị cho răng bị nhẹ, còn răng mọc ngầm thì phải niềng răng mắc cài)

Đặc biệt đối với niềng răng trong suốt (vô hình) nói riêng và niềng răng chỉnh nha nói chung thì thời gian điều trị thường kéo dài từ 12-24 tháng, có thể lâu hơn tùy vào tình trạng cơ địa của bệnh nhân. Để khắc phục, rút ngắn thời gian phải đeo mắc cài ảnh hưởng đến công việc mà vẫn đạt được hiệu quả chỉnh nha hoàn hảo thì bệnh nhân nên lựa chọn các phương án phẫu thuật chỉnh hình hoặc đơn giản hơn là bọc răng sứ thẩm mỹ.

– Phẫu thuật chỉnh nha đối với hàm hô, món,… nặng do nguyên nhân hàm gây ra mà không như phương án niềng răng chỉ có thể chỉnh nha thẩm mỹ với nguyên nhân do răng gây ra. Phẫu thuật chỉnh nha là tác động dao kéo vào phần răng hàm vào tái tạo lại khung xương hàm cho cân đối, răng cũng được đưa về đúng khớp cắn.


(Phẫu thuật chỉnh nha đưa răng về đúng với khớp cắn tại Nha Khoa Á Châu)

– Bọc răng sứ tác động vào bề mặt răng bằng cách mài một lớp men răng bên ngoài, sau đó úp mão sứ lên răng để tạo hình lại răng về hình dáng và màu sắc sao cho thẩm mỹ, đảm bảo cho ăn nhai và bảo vệ răng thật bên trong.


(Bọc răng sứ cho răng bị ố vàng và mọc lộn xộn tại Nha Khoa Á Châu)


(Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng bị nhiễm kháng sinh tại Nha Khoa Á Châu)

Bảng giá các phương án niềng răng chỉnh nha hiện nay:

Niềng răng trong suốt (vô hình) Niềng răng Invisalign 70.000.000 – 120.000.000 đ/ 2 hàm

Niềng răng Clear Aligner 35.000.000 – 45.000.000 đ/2 hàm

Niềng răng bằng mắc cài kim loại tại Nha Khoa Á Châu 18.000.000 đ/ 2hàm

Phẫu thuật chỉnh nha tại Nha Khoa Á Châu 60.000.000 đ/ 2 hàm

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào số lượng răng sứ cần bọc và loại răng sứ mà bạn chọn:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Ceramill3.800.000 VNĐ/RăngBH 15 Năm
Răng toàn sứ Nacera5.500.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Răng toàn sứ Venus2.800.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Răng sứ Cercon3.800.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Niềng răng trong suốt (vô hình) có mắc không còn tùy vào phương án mà bạn chọn, nếu chọn niềng răng Invisalign thì chi phí rất cao. Nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng được. Bạn cần liên hệ kiểm tra chính xác tại Nha Khoa uy tín để xác định có nên niềng răng trong suốt (vô hình) hay phải bọc răng sứ hay phẩu thuật chỉnh nha.


(Xác định tình trạng răng chính xác bằng máy CT 3D Cone Beam tại Nha Khoa Á Châu)

Nha Khoa Á Châu là một trong những nha khoa hàng đầu trong ngành chỉnh nha và bọc răng sứ thẩm mỹ với hơn 13 năm kinh nghiệm và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha khắc phục tình trạng hô, móm, răng thưa, chìa, mọc lộn xộn, lệch lạc,…

Nha Khoa Á Châu tự hào là một địa chỉ uy tín mang lại kết quả thẩm mỹ hoàn hảo cho bệnh nhân và được sự công nhận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 0987302621 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp thắc mắc miễn phí!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close