1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng tháo lắp có mang lại hiệu quả

Khi áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp có được tính linh động, tiện lợi hơn trong khi sử dụng. Nhưng liệu có nhiều lựa chọn và thực sự thì niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp với khay niềng trong suốt

Niềng răng tháo lắp cũng tuân thủ nguyên lý dịch chuyển các răng theo từng giai đoạn và được giới chuyên gia niềng răng đánh giá khá tốt, khách hàng tin tưởng.

Các khay niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp hiện nay được sử dụng có 2 loại:

Niềng răng không mắc cài trong suốt Invisalign

Khay niềng trong suốt Invisalign được chế tạo vừa khít với khuôn hàm, tương ứng với sự lệch lạc của các răng với lực vừa phải. Khi đeo khay niềng trên hàm, độ trong suốt tạo ra tính thẩm mỹ cao nếu nhìn vào càm giác niềng như không niềng.

Khay niềng thiết kế bởi phần mềm và dựa theo lộ trình dịch chuyển răng được mô phỏng bằng hình ảnh 3D trên máy tính, không cần thiết đến mẫu thạch cao. Các chi tiết trên khay niềng được thiết kế tỉ mỉ với các thiết bị, máy móc hiện đại.

Khay niềng trong suốt – Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng với khay niềng eCligner

Chế tạo dạng trong suốt tương tự như khay niềng Invisalign nhưng theo cách thủ công với thực hiện bởi bàn tay của các kỹ thuật viên. Từng giai đoạn niềng sẽ có mẫu răng riêng và được chế tạo thành 1 khay niềng phù hợp. Khay được tạo nên đúng với kích thước của mẫu răng và sửa soạn lại cho ôm khít với khuôn răng.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Nhiều đối tượng khách hàng với hi vọng là niềng răng thẩm mỹ hơn để tự tin khi đeo niềng. Tuy vậy, niềng răng tháo lắp có hiệu quả không còn phụ thuộc vào việc chọn đúng đối tượng áp dụng thích hợp. Nếu cứ chú trọng vào tính thẩm mỹ và tiện lợi của nó mang lại mà không cần quan tâm hướng đến đúng tình trạng răng cụ thể thì kết quả sẽ không được như mong đợi.

Niềng răng tháo lắp thường được ưu tiên và có kết quả cao đối với các trường hợp răng thưa kẽ, hô móm, lệch lạc với mức độ không quá nghiêm trọng. Nói như vậy không có nghĩa là phủ nhận hiệu quả niềng chỉnh răng của phương pháp này.

Kết quả niềng răng tháo lắp

Tuy về phạm vi đối tượng không được rộng rãi như niềng răng mắc cài nhưng niềng răng tháo lắp lại có được tác dụng điều chỉnh răng rất tốt. Có thể kể đến những ưu điểm như:

– Dịch chuyển dần dần các răng đến đúng vị trí dựa trên những khuôn mẫu đã được chế tạo

– Vừa chỉnh nha lại tăng tính thẩm mỹ, củng cố tự tin cho những ai niềng răng

– Khay niềng ôm sát vào nướu răng giúp sử dụng, ăn nhai thoải mái không lộm cộm

– Có thể tháo lắp nên khá thoải mái khi sử dụng và vệ sinh

Niềng răng tháo lắp được ưa chuộng sử dụng cũng bởi nó vừa thẩm mỹ, tiện lợi và mang lại kết quả tốt khi được áp dụng đúng trường hợp. Để biết được các thông tin liên quan đến phương pháp này bạn có thể gọi đến số 0987302621.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close