1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Niềng răng tháo lắp có mang lại hiệu quả cao không ?

Câu hỏi: Niềng răng tháo lắp có mang lại hiệu quả cao không ?

Chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Hàm răng của em không được đều đặn. Do đặc thù công việc phải giao tiếp nhiều với đối tác và khách hàng, thỉnh thoảng còn phải ra nước ngoài nên rất muốn áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp cho tiện lợi. Mong được bác sỹ tư vấn giúp là phương pháp niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, có được như niềng răng mắc cài không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đàm Thị Sinh – Hà Nội)

Niềng răng tháo lắp có mang lại hiệu quả cao không ?

Trả lời:

Chào bạn Sinh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Niềng răng tháo lắp có mang lại hiệu quả cao không của bạn, Nha khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng tháo lắp là cách gọi để chỉ phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign. Đây là kỹ thuật niềng răng dựa trên tác động của hệ thống khay niềng lên răng để làm răng dịch chuyển theo ý muốn điều trị của bác sỹ và bệnh nhân.

Những chiếc khay niềng này được thiết kế bằng nhựa trong suốt chuyên dụng nên rất thân thiện với cơ thể, không kích ứng nướu. Đặc biệt, khay niềng khi đeo trên răng sẽ bám khít cung hàm và không bị lộ khi nhìn từ ngoài vào. Cho nên, khay niềng sẽ không ảnh hưởng gì đến đặc thù công việc của bạn. Bạn vẫn có thể tiếp đối tác dù răng đang đeo khay niềng, sẽ không ai phát hiện ra điều này.

Hơn nữa, khay Invisalign rất linh động, bạn có thể tự tháo khay khi cần mà không cần phải nhờ tới bác sỹ. Đây là ưu điểm rất đáng kể và tiện cho bạn trong các trường hợp như muốn vệ sinh răng miệng, thau rửa khay niềng hoặc tháo ra để ăn uống nếu thấy bị vướng và không quen.

Nói về hiệu quả của niềng răng tháo lắp. Do đặc điểm khay niềng là một khối liền mạch nên khi đeo lên khuôn răng, khả năng kéo và tạo lực của khay bị hạn chế. Trường hợp những răng mọc quá lệch ra khỏi cung hàm thì tác dụng kéo chỉnh này càng ít mang lại kết quả.

Do đó, nếu hàm răng của bạn không đều ở mức độ nhỏ thì mới nên niềng răng tháo lắp. Trường hợp sự lệch lạc của răng lớn hơn thì bạn nên xin ý kiến của bác sỹ trước khi áp dụng xem có nên niềng răng thao lắp không hay phải sử dụng mắc cài.

»»» Xem chi tiết: Niềng răng có đau không «««

Tốt nhất, bạn nên đến trung tâm để được các bác sỹ thăm khám cụ thể. Qua thăm khám, nếu xét thấy niềng răng tháo lắp có thể mang lại kết quả như ý thì bạn sẽ được chỉ định điều trị. Nhưng nếu không thể dùng khay niềng được thì bạn vẫn có thể sử dụng mắc cài để niềng răng một cách kin đáo là gắn vào mặt trong của răng. Phương pháp này gọi là niềng răng mặt lưỡi. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về phương pháp này ở các bài viết khác hoặc gọi về trung tâm Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, các bác sỹ chuyên sâu sẽ tư vấn chi tiết nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close