1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Khi niềng răng, mất bao lâu để có hàm răng đẹp cho nụ cười xinh

Tại sao phải niềng răng?

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp càng trở nên cấp thiết và xu hướng tăng dần. Việc muốn một hàm răng đẹp là điều mà ai cũng muốn.. Không chỉ những người có hàm răng hô, móm hay lệch, kém thẩm mỹ mới đi niềng răng, nhiều người sở hữu hàm răng khá đều vẫn đi niềng răng. Bởi vì sao? Bởi vì niềng răng sẽ giúp bạn có một hàm răng thẩm mỹ và đẹp hơn luôn là cách thức phổ biến hiện nay. 

Tuy nhiên, thời gian niềng răng là bao lâu thì ta mới có một hàm răng đều, đẹp. Để có hàm răng chuẩn thì từng người mất một khoảng thời gian mới có thể tháo niềng để sinh hoạt bình thường. Tất cả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn phải đến các trung tâm nha khoa đảm bảo uy tín để có thể tư vấn cho bạn tình hình về hàm răng thật chi tiết.

Hôm nay, Nha khoa Quốc tế Á Châu sẽ giúp mọi người có thể nắm bắt được thời gian phải niềng răng bao lâu để sở hữu được hàm răng chuẩn nhé!!!!

Khi niềng răng, mất bao lâu để có hàm răng đẹp cho nụ cười xinh
Khi niềng răng, mất bao lâu để có hàm răng đẹp cho nụ cười xinh

Những yếu tố quyết định thời gian niềng răng:

  • Tuổi của người niềng răng

Ở độ tuổi từ 6-12 luôn là thời gian vàng để ta có thể niềng răng. Bởi vì ở độ tuổi này, cơ nhai và hệ xương răng của chúng ta có thể thay đổi linh hoạt, bù đắp tương đối nhanh. Nếu độ tuổi càng lớn thì tất nhiên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn vì lúc ở độ tuổi đó xương hàm của chúng ta đã chắc chắn và cố định rồi.

Tuy nhiên, nhiều người ở độ tuổi 30 thường lo lắng rằng 30 tuổi mà niềng răng liệu có hiệu quả không? Bởi vì so với độ tuổi lý tưởng để niềng răng thì có vẻ khá là cao, nhưng để đạt hiệu quả tốt thì thời gian điều trị phải kéo dài hơn so với thời gian niềng răng của độ tuổi lý tưởng.

Khi niềng răng, mất bao lâu để có hàm răng đẹp cho nụ cười xinh
Khi niềng răng, mất bao lâu để có hàm răng đẹp cho nụ cười xinh

Trung bình khoảng thời gian niềng răng của trẻ em từ 1.5-2 năm, còn thời gian của người lớn sẽ từ 2.5-3 năm. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp răng mắc các bệnh lý như sâu răng hay nha chu,…. thì khoảng thời gian niềng răng sẽ lâu hơn vì sẽ mất thời gian để điều trị các bệnh đó trước

  • Tình trạng của răng miệng ra sao

Vấn đề về răng miệng có khoẻ hay không là sẽ ảnh hưởng đến việc niềng răng của mỗi người. Đầu tiên khi quyết định có niềng răng được hay không thì bác sĩ sẽ khám và chẩn đoán phương pháp để áp dụng, chữa trị cho các bệnh răng miệng nếu có trước khi thực hiện quá trình niềng răng.

Với những trường hợp, hàm răng bị lệch năng, bị hô hay quá to, bác sĩ sẽ nhổ bớt hoặc phẫu thuật phần xương hàm thì mới có thể niềng răng. Do vậy việc niềng răng luôn kéo dài thời gian hơn bình thường

Khi niềng răng, mất bao lâu để có hàm răng đẹp cho nụ cười xinh
Khi niềng răng, mất bao lâu để có hàm răng đẹp cho nụ cười xinh
  • Thói quen chăm sóc răng và ăn uống hàng ngày

Thời gian đầu, người niềng răng luôn phải kiêng các loại thức ăn cứng, dai và dễ tác động mạng lên răng tuyệt đối…. Vì việc đó sẽ làm tình trạng của răng bị lệch đi, bị hô hoặc móm càng nặng. Tệ hơn sẽ là kéo dài thời gian điều trị.

Khi niềng răng mất bao lâu?

Đối với những ca niềng răng cũng bất kỳ phương pháp nào thì khoảng thời gian luôn dao động từ 18 tháng đến 24 tháng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp xương hàm hoặc khung răng có vấn đề, khiếm khuyết nghiêm trọng thì niềng răng sẽ có thời gian kéo dài tới 3 năm

Bên cạnh đó, việc niềng răng ở trẻ em sẽ được thực hiện nhanh, dễ dàng hơn so với người có độ tuổi lớn hơn. Bởi vì tuổi càng nhỏ thì không cần phải đeo thêm các dụng cụ đi kèm hay phải nhổ răng. Do vậy mà thời gian niềng răng của trẻ nhỏ sẽ chỉ mấy từ 6 tháng đến 1 năm tuỳ theo những mức độ khiếm khuyết có nặng hay nhẹ.

nieng rang mất bao lâu đẹp
Niềng răng mất bao lâu thì xinh đẹp

Qua đó mà thời gian của niềng răng được chia thành những mốc giai đoạn sau: 

Mốc 1: Việc sắp xếp đối với hàm răng trên khoảng 2 tháng đến 6 tháng đầu

Mốc 2: Việc điều chỉnh các trụ với các răng sẽ mất khoảng từ 3 đến 6 tháng

Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ những khớp cắn sẽ mất khoảng từ 6 đến 9 tháng

Mốc 4: Việc duy trì ổn định với các răng sẽ mất từ 6 tháng đến 9 tháng

Quá trình vệ sinh răng khi niềng răng

Việc mình có chăm sóc tốt răng miệng hay không cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Vì vậy vấn đề vệ sinh răng miệng luôn rất quan trọng trong quá trình niềng răng

Những việc làm vệ sinh răng miệng cần có: 

  • Phải súc miệng bằng nước súc miệng hoặc muối loãng
  • Sử dụng bàn chải mềm để tránh gây đau và tổn thương đến răng
  • Kem đánh răng phải phù hợp với người niềng răng
  • Sử dụng bàn chải cây thông và chỉ nha khoa
  • Buổi sáng thức dậy hãy súc miệng bằng nước muối loãng, ăn sáng thì hãy chải răng nhẹ nhàng và thật kĩ càng rồi súc miệng lại. Mỗi bữa ăn xong đều phải chải răng và súc miệng

Vì sao nên chọn Nha khoa Quốc tế Á Châu? 

Nha khoa Quốc tế A Châu chúng tôi luôn tự hào khi được hợp tác và làm việc với những bác sĩ của các bệnh viện lớ ở Hà Nội như Viện Việt Nam Cuba, Bệnh biên RHM TW Hà Nội,….Ngay từ khi thành lập Nha khoa Quốc tế Á Châu, chúng tôi vẫn luôn đồng hành  đến tận ngày hôm nay.

Chúng tôi luôn tự hào vì có đội ngũ Bác sĩ không chỉ cơ chuyên môn giỏi, am hiểu sâu về chuyên ngành mà còn rất tận tâm, luôn cập nhật những phương pháp điều trị mới để đảm bảo mang đến cho quý khách những dịch vụ chất lượng nhất

Chúng tôi làm việc với phương châm rằng: “ Cái răng, cái tóc là góc của con người.”, không còn lý do gì để không đến Nha khoa Quốc tế Á Châu để được chúng tôi tư vấn tận tình giúp việc khám và chữa bệnh nhanh chóng kết thúc. 

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 **  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Review niềng răng tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Hiệu quả thẩm mỹ - 90%
Thái độ phục vụ - 89%
Giá thành điều trị - 92%
Chăm sóc sau điều trị - 96%

92%

100

Bạn cần tư vấn răng lệch hô móm, hay đang có thắc mắc về vấn đề niềng răng thẩm mĩ? Hãy liên lạc ngay với chuyên gia của chúng tôi !

Liên hệ với chuyên gia nha khoa
User Rating: 4.2 ( 1 votes)
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close