1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng Răng

Niềng răng mắc cài tự động, tự buộc và 8 lưu ý quan trọng bạn nên biết

Niềng răng mắc cài tự động hay còn được gọi là niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp chỉnh nha được cải tiến so với phương pháp niềng răng truyền thống. Công nghệ mới này hiện nay được ứng dụng rất phổ biến bởi nhiều ưu điểm vượt trội: không cần dây thun chỉnh nha, thoải mái hơn, thời gian niềng được rút ngắn, dễ dàng vệ sinh, thẩm mỹ hơn.

Vẫn sử dụng combo mắc cài và dây cung để tạo lực dịch chuyển răng, nhưng đây là phương pháp chỉnh nha mà không cần thun mắc cài. Thay vào đó, hệ thống nắp trượt tự động (wing-clip) sẽ giúp cho dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài.

Nhờ vậy, lực dịch chuyển răng sẽ được tác động liên tục lên răng, giúp cho quá trình điều trị được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

2. Những trường hợp thực hiện niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng là phương pháp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn theo thời gian nhờ vào các khí cụ nha khoa. Niềng răng kim loại tự đóng dựa vào hệ thống nắp trượt, giữ cố định dây cung tác động lực lên răng, giúp hàm răng đều đẹp và khớp cắn chuẩn.

Phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng được áp dụng đối với những trường hợp:

 • Răng mọc không đều (răng thưa, răng mọc chen chúc).
 • Răng hô, móm.
 • Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh.
 • Sai lệch khớp cắn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa gần giống với niềng răng mắc cài kim loại, nhưng được cải tiến để mang lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội.

3. Có mấy loại niềng răng mắc cài tự động?

Tùy vào chất liệu của mắc cài mà hiện nay  mắc cài tự động được phân ra làm 2 loại chính:

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự động
 • Niềng răng mắc cài sứ tự động

Về cơ bản 2 loại này đều có hiệu quả chỉnh nha như nhau, nhưng với niềng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng cũng sẽ cần vệ sinh và chăm sóc cẩn thận hơn.

4. Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự đóng/tự khóa

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng, là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm như sau:

Ưu Điểm

 • Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mắc cài tự đóng cũng giống như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, mang đến hiệu quả chỉnh nha vượt trội. Hệ thống nắp trượt giữ cố định dây cung thay cho dây thun, giúp Bác sĩ dễ dàng thực hiện việc kiểm soát lực tác động lên răng.

 • Thực hiện được những ca chỉnh nha khó

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng có hệ thống dây cung được thiết kế chắc chắn, chỉnh nha hiệu quả với nhiều trường hợp kể cả răng bị lệch lạc lớn. Do đó, phương pháp này được nhiều người lựa chọn để thực hiện vì mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng, là phương pháp chỉnh nha được nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Thời gian thực hiện chỉnh nha

Tùy từng trường hợp mà thời gian thực hiện niềng răng mắc cài tự đóng có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng. Do các hệ thống nắp trượt tự động đóng luôn được duy trì ổn định không bị bung sút như dây thun, nên quá trình chỉnh nha có thể được rút ngắn.

Nhược điểm

 • Độ dày mắc cài lớn hơn các loại khác: do có cấu tạo phức tạp nên độ dày của mắc cài tự động lớn hơn so với các loại mắc cài khác. Điều này có thể khiến bệnh nhân cảm thấy hơi khó chịu một chút khi mới đeo.
 • Mức giá cao hơn niềng răng truyền thống: do có nhiều ưu điểm vượt trội hơn và thiết kế phức tạp hơn nên giá của niềng răng mắc cài tự động cao hơn so với các phương pháp truyền thống.

5. Niềng răng mắc cài tự buộc có đau không?

Quá trình niềng răng trải qua nhiều giai đoạn, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và phương pháp niềng răng mà có những cảm giác đau ít/ đau nhiều khác nhau. Mắc cài tự buộc có hệ thống nắp trượt tự động làm giảm ma sát của mắc cài lên vùng xung quanh răng, hạn chế tổn thương cho nướu, má. Bởi vậy, trong các phương pháp niềng răng mắc cài, mắc cài tự buộc giúp làm giảm tối đa kích ứng, ít đau hơn.

Với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, bác sĩ sẽ bắt đầu với lực tác động vào răng tương đối nhẹ giúp khoang miệng thích nghi dần với mắc cài để di răng, giảm stress và áp lực cho bệnh nhân, đồng thời tăng hiệu quả chỉnh nha. Trong khi chỉnh nha, bác sĩ có thể  chỉ định nhổ răng khôn hoặc nhổ các răng hàm để giúp cho việc dàn đều răng hơn sẽ gây ra đau nhức, khó chịu nhưng chỉ trong thời gian ngắn, không có gì đáng ngại.

6. Niềng răng mắc cài tự động rút ngắn bao nhiêu thời gian thực

Thời gian niềng răng mắc cài tự đóng bao lâu là thắc mắc của hầu hết khách hàng. Niềng răng mắc cài tự đóng kéo dài từ 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào độ đưa vào của hàm dưới tác động lực của các mắc cài. Đây là loại niềng răng được đánh giá cao về thời gian điều trị ngắn, số lần tái khám tại phòng nha ít, thuận tiện cho rất nhiều đối tượng khách hàng bận rộn.

Mắc cài tự đóng tại các phòng nha hiện nay chủ yếu là Damon hay Speed, đều làm từ những vật liệu tốt, không nhiễm màu, không hôi, vô cùng an toàn và lành tính, không gây hôi miệng, không nhiễm màu thức ăn, tránh khỏi tình trạng bất tiện khi ăn nhai và giao tiếp hàng ngày như các biện pháp niềng răng truyền thống, và đạt hiệu quả niềng răng nhanh chóng.


Niềng răng mắc cài tự đóng làm từ những vật liệu tốt

Hơn nữa, mắc cài tự đóng có thể rút ngắn thời gian nắn chỉnh tới 6 tháng bởi lực tác động mà nó mang lại rất ổn định, với hệ thống nắp trượt có nguyên lý tự động trượt, răng dễ điều chỉnh về vị trí mong muốn, bạn sẽ được an tâm và hài lòng mà không còn băn khoăn Thời gian niềng răng mắc cài tự đóng bao lâu nữa.

7. Quy trình niềng răng mắc cài tự đóng tại Nha khoa Á Châu

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí 

Trong lần khám đầu tiên, bệnh nhân sẽ được khám tổng quát chụp phim khoang miệng. Dựa trên kết quả phim chụp và trao đổi thêm với bệnh nhân, bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng hiện tại, đưa ra nguyên nhân và đề xuất phương pháp điều trị thích hợp.

Bước 2: Lập phác đồ điều trị 

Sau khi thống nhất phương án điều trị, bệnh nhân sẽ được lấy dấu răng thạch cao. Bác sĩ sẽ lập phác đồ và đưa ra lộ trình điều trị chi tiết cho bệnh nhân.

Bước 3: Các bước tiền chỉnh nha

Trước khi niềng răng, bệnh nhân cần được làm sạch răng và khoang miệng, loại bỏ cao răng và mảng bám. Ngoài ra trong trường hợp bệnh nhân có răng vỡ, răng sâu thì việc xử lí các răng này trước khi niềng là cần thiết.

Bước 4: Lắp mắc cài và dây cung 

Bác sĩ thực hiện gắn mắc cài, dây cung lên răng của bệnh nhân. Và các khí cụ như chun hay minivis sẽ được sử dụng để hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng nếu cần thiết. Bệnh nhân sẽ mất vài ngày đầu để làm quen với việc đeo mắc cài.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha 

Trong quá trình chỉnh nha, bênh nhân cần đến tái khám định kỳ mỗi 4-6 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Bác sĩ sẽ thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo răng sẽ di chuyển đúng theo phác đồ điều trị: thay chun, siết dây cung.

Bước 6: Kết thúc điều trị

Sau khi hàm răng đã đều đẹp tự nhiên, khớp cắn chuẩn, bệnh nhân sẽ được tháo mắc cài. Bệnh nhân có thể sẽ phải đeo hàm duy trì một thời gian nếu bác sĩ thấy cần thiết để đảm bảo giữ đúng được kết quả điều trị và tránh tình trạng răng dịch chuyển về vị trí cũ sau niềng.

8. Bảng giá niềng răng mắc cài tự động tại Nha khoa Á Châu

Tên dịch vụĐơn giá
Niềng răng mắc cài kim loại tự động
Chỉ từ 22 – 25 Triệu VNĐ/Trọn gói
Niềng răng mắc cài sứ pha lê tự động
Chỉ từ 32 – 35 Triệu VNĐ/Trọn gói
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close