1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng loại nào nhanh nhất?

Niềng răng được xem là hình thức chỉnh nha hiện đại với các ưu điểm nổi trội trên hàm răng. Với tác động trực tiếp lên cung hàm, các trường hợp răng lệch lạc và khấp khểnh được khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, niềng răng thường diễn ra trong thời gian lâu dài và gây ra không ít khó khăn cho bệnh nhân. Vậy niềng răng loại nào nhanh nhất?

Niềng răng bằng phương pháp nào cho kết quả nhanh nhất?

Niềng răng loại nào nhanh nhất?

Để biết chính xác niềng răng loại nào nhanh nhất hiện nay còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Bởi vì mỗi người sở hữu một hàm răng có độ lệch lạc khác nhau, nên thời gian niềng răng cũng có thể dao động khác nhau, rất khó để quyết định được liệu trình chính xác và ngắn nhất. Bên cạnh đó, tay nghề bác sĩ cũng như kỹ thuật niềng răng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian chỉnh nha.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh nha hiện nay, có 2 phương pháp chỉnh nha cơ bản, phân theo cấu tạo và cơ chế hoạt động:

♦ Mắc cài cổ điển là loại mắc cài được gắn cố định lên răng, bao gồm mắc cài, dây cung, thun buộc. Dây thun đóng vai trò quan trọng nhằm cố định dây cung trong rãnh mắc cài và tác động lực giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn.

Do đó, khi dây thun lâu ngày lực đàn hồi kém thì cần thay thế nếu không sẽ tạo ma sát làm tổn thương đến nướu và các mô mềm, lực tác động làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của răng.

Niềng răng mắc cài tự buộc giúp quá trình niềng răng nhanh chóng

♦ Mắc cài tự buộc (mắc cài tự đóng) được thiết kế chốt tự đóng cố định để dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài. Nhờ thế mắc cài không bong tuột, không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển răng. Thời gian điều trị được rút ngắn hơn so với mắc cài cổ điển.

Mắc cài này có chốt tự buộc nên có thể giữ dây cung rất chắc chắn trong rãnh mắc cài. Nhờ thế lực kéo răng tạo ra ổn định bền bỉ và rất hiệu quả, cho giá trị chỉnh nha trong thời gian ngắn nhất.

Có thể thấy mắc cài tự buộc là hình thức niềng răng được đánh giá cao về hiệu quả và thời gian, mang đến kết quả như mong muốn cho nhiều người.

Tuy nhiên để có chẩn đoán chính xác và liệu trình niềng răng loại nào nhanh nhất, bạn nên thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa sớm nhất.

Kinh nghiệm niềng răng nhanh không phải ai cũng biết

– Độ tuổi có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả lâu dài của ca chỉnh nha. Niềng răng càng sớm thì việc điều chỉnh cung răng và xương hàm càng dễ, dẫn đến thời gian niềng răng ngắn lại. Lứa tuổi dậy thì từ 9-14 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha. Bởi khi ấy, các răng cửa vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm vĩnh viễn.

Niềng răng càng sớm càng rút ngắn thời gian chỉnh nha – niềng răng loại nào nhanh nhất

– Mắc cài là khí cụ chính và quan trọng nhất trong chỉnh nha. Vì thế bạn phải đeo mắc cài trên răng trong toàn bộ thời gian chỉnh nha. Điều này không chỉ hỗ trợ đắc lực cho quá trình niềng răng mà còn bảo vệ răng miệng khỏi ảnh hưởng từ bên ngoài.

– Sau khi gắn mắc cài không thể tránh khỏi sự khó chịu, vướng víu mỗi khi ăn uống thậm chí bạn thấy mất tự nhiên khi cười nói nhưng bạn đừng quá lo lắng sau vài tuần bạn sẽ quen dần và mọi thứ trở lại bình thường như xưa.

– Thận trọng với việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng răng. Khi mà hàm răng vướng víu và dịch chuyển dần dần, mọi tác động lên răng đều khó khăn và gây ra không ít phiền phức.

– Bạn cần nên tham khảo những người bạn, những người đã từng điều trị niềng răng, cũng có thể tra cứu trên mạng để xem thông tin bác sĩ điều trị niềng răng tốt nhất là ai để có thể quyết định lựa chọn co mình một địa chỉ niềng răng uy tín.

Nha khoa á châu, địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín và tin cậy của mọi nhà

– Nha khoa Quốc tế Á Châu là một trong những địa chỉ niềng răng ở đâu tốt nhất, uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Từ ngày thành lập đến nay, Á Châu đã gây dựng được niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng không chỉ bởi dịch vụ chất lượng cao, trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, nha sĩ, mà trên hết còn là cái tâm của một người thầy thuốc. Đã có hàng Ngàn bệnh nhân gặp các vấn đề răng hô vẩu, răng xô lệch tiến hành niềng răng tại đây và đều có phản hồi hoàn toàn hài lòng với kết quả đạt được sau thời gian điều trị ngắn nhất.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết rõ niềng răng loại nào nhanh nhất và có những bài học giá trị khi bắt đầu quá trình chỉnh nha. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0987302621 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close