1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng có nhổ răng khôn không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là răng đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc răng. Răng khôn mọc lệch gây đau nhức là một trải nghiệm đau đớn mà không ít người phải trải qua. Răng khôn số 8 ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc hàm chính vì thế nhiều người băn khoăn khi niềng răng có nhổ răng khôn không, tại sao phải nhổ và có nguy hiểm không. Hãy cùng nhau bàn luận nhiều hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Niềng răng có nhổ răng khôn không, tại sao?

Răng khôn, tùy thuộc vào sự tăng trưởng của cơ thể mà phát triển ở các giai đoạn khác nhau ở mỗi người. 4 răng khôn nằm ở 4 vị trí trong cùng của cấu trúc hàm. Răng khôn gần như không tham gia hoặc tham gia rất ít vào quá trình ăn nhi mà chủ yếu đóng vai trò là thành tố thiết lập nên cấu trúc xương và ổn định tổ chức răng. Chính vì thế, khi niềng răng chỉnh nha , các nha sĩ đặc biệt quan tâm đến những chiếc răng này. Những chiếc răng khôn ảnh hưởng không nhỏ đến toàn hàm và kết quả quá trình chỉnh nha.

Dù niềng răng hay không niềng thì việc nhổ răng khôn cũng là điều cần thiết. Việc nhổ răng khôn trước niềng nên tiến hành vì những lý do sau đây:

  • Để phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng. Những chiếc răng khôn “ủ” mình dưới lớp nướu rất lâu, chúng cần thời gian dài hơn rất nhiều những chiếc răng khác để phát triển. Do đặc điểm nằm sâu phía trong hàm và khoang miệng nên gây khó khăn trong việc làm vệ sinh, vi khuẩn dễ tịch tụ gây sâu răng. Những chiếc răng kế cận không tránh khỏi ảnh hưởng. Khi răng khôn nhú ra khỏi bề mặt nướu, vi khuẩn dễ dàng chui vào lớp mô mềm bên trong, gây nhiễm trùng nướu, khiến răng sưng đau và có mùi hôi khi thở. Bên cạnh đó, nếu túi răng bao quanh thân răng vẫn tồn tại có thể tích dịch tạo nên các nang, phá hủy hệ xương răng xung quanh.

Răng khôn mọc lệch gây bệnh lý về răng – niềng răng có nhổ răng khôn

  • Tạo không gian trống trên cung hàm, phục vụ cho việc điều chuyển răng. Khi gặp các vấn đề như răng mọc chen chúc, xô lấn, mọc dày và không đều, việc nhổ răng để lấy khoảng trống tạo điều kiện di chuyển răng là điều cần thiết. Thông thường, các răng số 4 sẽ được nhổ để phục vụ điều này. Tuy nhiên, việc nhổ răng khôn số 8 sẽ tạo điều kiện để không phải nhổ đến các răng khác trên cung hàm. Răng số 8 chiếm giữ nhiều diện tích hàm hơn nữa lại hầu như không tham gia vào quá trình ăn nhai nên việc nhổ răng khôn số 8 là phù hợp, không làm ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như cơ chế ăn nhai của các răng hàm.
  • Tránh vấn đề xô lệch răng khi niềng. Răng khôn hình thành rất khó kiểm soát. Nếu trong quá trình đeo niềng, răng khôn bắt đầu nhú, vô hình chung sẽ tác động lực xô răng kế cận, khiến răng này bị nghiêng, ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc răng. Kết quả là tác động tiêu cực đến kết quá niềng.

Nhổ răng khôn mất nhiều thời gian và gây đau đớn? niềng răng có nhổ răng khôn?

Tình trạng viêm nhiễm, răng khôn mọc lệch gây sưng đau, tê nhức, khiến bệnh nhân không thể ăn nhai. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ phá hủy xương răng của các răng lân cận. Như vậy, để càng lâu càng gây đau đớn và làm phát sinh vấn đề nghiêm trọng, việc nhổ răng khôn là điều cần thiết. Chỉ mất trung bình 5-15 phút để nhổ một chiếc răng khôn. Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, việc nhổ răng khôn không hề gây đau đớn. Tay nghề nha sĩ khéo léo giúp cho việc nhổ răng nhanh chóng hơn nữa. Thậm chí, bệnh nhân còn không có cảm giác răng đã được nhổ ra khỏi cung hàm.

Thực tế, việc nhổ răng khôn vẫn luôn ẩn chứa những rủi ro. Đó là nguyên do vì sao, bệnh nhân chỉnh nha cần có sự lựa chọn kĩ lưỡng. Uy tín của đơn vị chỉnh nha là cơ sở ban đầu để mang đến cho bệnh nhân chỉnh nha cảm giác an tâm và cam kết độ an toàn cao khi nhổ. Bên cạnh đó, các thiết bị nha khoa cũng là yếu tố cần lưu tâm. Điều này giúp cho những trải nghiệm của khách hàng trở nên thoải mái hơn.

Niềng răng có nhổ răng khôn không còn tùy cơ địa bệnh nhân và phương pháp nhổ

Tại nha khoa Á Châu, nhổ răng khôn số 8 với công nghệ sóng siêu âm Piezotome cho độ an toàn cao, nhẹ nhàng và không hề gây cảm giác đau đớn. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng tay nghề chuyên môn cao sẽ giúp cho trải nghiệm nhổ răng khôn của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, giảm ngay 50% giá nhổ răng khôn khi bạn tiến hành niềng răng tại các địa chỉ nha khoa. Nhổ răng khôn kết hợp với công nghệ chỉnh nha Invisalign là lựa chọn mang đến hiệu quả mà bệnh nhân chỉnh nha có thể cân nhắc.

Trải nghiệm việc nhổ răng không đau đớn tại Nha Khoa Á Châu – niềng răng có nhổ răng khôn

Nếu bạn đang có những băn khoăn về việc nên hay không nên nhổ răng khôn và phương pháp chỉnh nha phù hợp, hãy liên hệ với Nha Khoa quốc tế Á Châu ngay hôm nay để nhận được tư vấn sớm nhất.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close