1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt, có làm mũi cao và cằm V-line hơn?

Đôi mắt, dáng mũi và khuôn miệng chính là những yếu tố quyết định đến thần thái của bộ mặt. Riêng khuôn miệng mang tính chi phối nhiều hơn cả đối với tướng mạo của khuôn mặt. Niềng răng để khắc phục những khiếm khuyết của khuôn miệng giúp cho nhiều bạn trẻ “đổi đời” mỗi khi chụp ảnh selfie nhờ việc niềng răng làm thay đổi khuôn mặt.

1. Tại sao niềng răng lại làm thay đổi khuôn mặt?

Hình dáng của khuôn mặt được quyết định bởi nhiều yếu tố từ: vầng trán, gò má, chiếc mũi, hàm và cằm… Trong đó khuôn miệng đóng vai trò quan trọng tạo nên hình dáng cấu trúc ở phần dưới của khuôn mặt. Nếu miệng rộng với xương hàm và khuôn răng rộng thì khuôn mặt sẽ có cằm và hàm rộng. Ngược lại, miệng đầy với hàm răng đều đặn, vòm miệng cân đối đúng tỷ lệ trên dưới là điều đương nhiên làm cho khuôn mặt bạn trở nên hài hòa, cân xứng.

Ở trường hợp khác, nếu răng bị chìa ra ngoài quá mức ở hàm trên hay hàm dưới sẽ làm cho khuôn mặt mất cân đối, trông thô cứng và có phần góc cạnh.

Trong khi đó, niềng răng thẩm mỹ là một giải pháp nha khoa được áp dụng trong những trường hợp răng bị hô móm, lệch lạc, mọc lộn xộn, khớp cắn không cân xứng, răng thưa… nhờ vào các khí cụ nha khoa gắn lên mặt răng tạo một lực kéo ổn định tác động làm dịch chuyển răng về lại đúng vị trí như mong muốn, thẳng hàng và đều nhau ở cả hai hàm trên dưới.

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng. Hàm răng trở nên đều đặn, độ rộng của khung miệng, vòm hàm thay đổi làm toàn bộ khuôn mặt bạn cũng có sự thay đổi đáng kể so với trước và sau khi niềng răng. Chính vì vậy, có thể nhận định niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt.

2. Tác động của niềng răng đến khuôn mặt như thế nào?

Hầu hết những người niềng răng sau khi kết thúc điều trị khuôn mặt đều có sự thay đổi nhất định khi hai hàm răng có sự ăn khớp với nhau.

Nếu quá trình niềng răng thành công, các răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch đặt ra từ ban đầu thì khung miệng, vòm hàm trở nên cân đối sẽ làm cho khuôn mặt của bạn cân xứng, đẹp và xinh xắn hơn. Phần dưới của khuôn mặt, cụ thể là phần hàm trông sẽ đầy đặn hơn, to hơn chút ít và hài hòa với phần trên của khuôn mặt hơn. Với trường hợp răng không đều, răng thưa thì sự thay đổi của khuôn mặt sau khi niềng răng là rất ít, hầu như không có, chỉ có sự khác biệt diễn ra ở khuôn miệng và nhận thấy rõ nhất khi giao tiếp.

Sự thay đổi này thể hiện rõ nhất ở những người bị hô – móm, người có răng khểnh. Điều này đã được chứng minh qua sự thay đổi về diện mạo xinh xắn, khuôn mặt hài hòa hơn của các ngôi sao, diễn viên cả trong và ngoài nước sau khi lựa chọn giải pháp niềng răng điển hình như: Kim Tae Hee, AngelaBaby, Hồng Nhung, Thủy Tiên….

Trong nhiều trường hợp niềng răng làm cho khuôn mặt trở nên mất cân xứng hơn, dẫn đến tình trạng niềng răng bị hóp má, khiến bạn trông già nua, nụ cười kém tự tin hơn. Trong đó, nguyên nhân chính là do lực tác động lên xương hàm quá mạnh, răng không thể di chuyển kịp với lực kéo đẩy của khí cụ, xương hàm chưa có thời gian làm quen với mắc cài đã bước qua giai đoạn tiếp theo vì thế xảy ra hiện tượng răng bị quặp vào trong hay niềng răng bị hóp má.

Giải pháp tốt nhất để để tránh những rủi ro và nếu muốn niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực bạn cần phải được thực hiện bởi chính bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm cùng với đó là một kế hoạch niềng răng, tính toán điều chỉnh lực kéo từ khí cụ phù hợp với từng giai đoạn, từng trường hợp răng miệng cụ thể mới đảm bảo kết quả đạt được như mong muốn.

Nhiều gương mặt nổi tiếng xinh đẹp hơn chỉ nhờ chỉnh nha​​​​

3. Niềng răng có làm cho mũi cao lên?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha, người ta sử dụng các khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh lại tình trạng răng mọc lệch lạc, răng móm, răng bị thưa… Do tác động lên khung xương răng nên sau khi niềng răng, những khuôn miệng rộng hay khuôn răng rộng khiến cho khuôn mặt có hàm và cằm rộng sẽ kéo lại theo vòm tỷ lệ chuẩn, từ đó giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa cân xứng.

Tuy nhiên, việc mũi cao thực chất do sự phát triển của xương sụn, cánh mũi dày hay mỏng mà không liên quan đến khuôn xương răng hoặc khuôn xương hàm. Do vậy việc niềng răng có tác dụng làm cho răng của bạn đẹp hơn và khuôn mặt trở nên hài hòa, đẹp hơn cho ta có cảm giác chiếc mũi cũng trở nên đẹp theo.

4. Có thể sở hữu cằm V-line nhờ niềng răng?

Ý thức và nhu cầu làm đẹp lớn như hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã tìm tới chỉnh nha để sở hữu ngoại hình ưa nhìn như mong muốn. Và niềng răng tạo cằm V–line cũng đang tạo thành cơn sốt trong giới trẻ bây giờ.

Khác với các phương pháp trước đây thường gây đau đớn và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, niềng răng được ưa chuộng bởi tính an toàn cao vì không phải phẫu thuật. Với sự kết hợp giữa kỹ thuật chỉnh nha và chỉnh hình thẩm mỹ, niềng răng giúp tạo mặt V-line nhờ việc điều chỉnh răng, xương hàm và khuôn mặt trở nên thon gọn.

Với những ảnh hưởng của quá trình niềng răng đến hình dáng khuôn mặt, không quá lạ lẫm khi nhiều người sau khi kết thúc điều trị chỉnh nha, khuôn mặt trở nên thon gọn đúng chuẩn V-line. Tuy nhiên mức độ tác động của niềng răng đến việc biến đổi khuôn mặt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là tình trạng khuôn miệng và hàm răng trước đó.

Khuôn mặt được tạo hình chủ yếu từ xương hàm và khớp cắn của răng. Khi khớp cắn bị sai lệch, khuôn mặt cũng theo đó mà méo mó, biến dạng. Niềng răng V-line sẽ điều chỉnh khớp cắn dựa trên sự di chuyển của răng một cách dần dần để xương hàm kịp thích nghi. Khi quá trình niềng răng kết thúc, xương hàm được điều chỉnh theo đúng tỉ lệ chuẩn V-line, nhờ đó khuôn mặt cũng trở nên thon gọn, cân đối hơn rất nhiều.

Bạn Nguyễn Thu Hà – một cô gái từng sở hữu hàm răng kém duyên với nhiều khuyết điểm và tự ti với ngoại hình của mình đã lấy lại được nụ cười rạng rỡ cùng một khuôn mặt V-line thon gọn sau quá trình niềng răng tại Á Châu, Thảo chia sẻ: “Niềng răng sẽ giúp cằm của mình thon gọn hơn đáng kể đó. Trước mình không tin đâu nhưng thật sự so sánh với hồi xưa thì cằm mình đã gọn hơn rồi mặt dù mình còn béo hơn khi trước. Cuối cùng mình chỉ muốn nói là niềng răng là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời mình. Vì vậy mình khuyên ai có ý định cũng như vấn đề về răng thì nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình một nha khoa đáng tin tưởng để có thể sở hữu một nụ cười toả nắng nhé!”

Các chuyên gia nha khoa khẳng định, phương pháp kết hợp chỉnh nha với chỉnh hình thẩm mỹ trong niềng răng không chỉ giúp khắc phục tình trạng hô, móm, khấp khểnh cho hàm răng đều đẹp mà còn hỗ trợ điều chỉnh khuôn mặt hài hòa, thon gọn. Chính vì vậy không quá bất ngờ khi nhiều người đã thay đổi hoàn toàn diện mạo khuôn mặt sau khi niềng răng.


Niềng răng giúp khuôn mặt trông cân đối, nụ cười tự tin hơn

5. Niềng răng để có “góc nghiêng thần thánh”

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha tác động lên răng. Sau đó dùng lực nhẹ liên tục di chuyển răng về vị trí mong muốn. Phương pháp này không những di chuyển được thân răng về vị trí chuẩn. Mà còn có thể di chuyển được cả phức hợp chân răng, xương ổ răng về vị trí mong muốn. Nên giúp cho khuôn mặt lấy lại được “góc nghiêng thần thánh”.

Sau khi tháo niềng răng sẽ đạt được thẩm mỹ và hiệu quả duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên nó có nhược điểm là thời gian điều trị kéo dài. Có thể gây ra cảm giác vướng, khó chịu trong miệng. Và bạn có thể ngại cho người khác biết được bạn đang niềng răng. Và đặc biệt, một số người ngại việc có thể phải nhổ răng để lấy khoảng trống để kéo răng về đúng vị trí.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt bạn là điều chắc chắn nhưng để niềng răng được tiền hành một cách an toàn và hiệu quả thì bạn phải lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Nha khoa quốc tế Á Châu với đầy đủ các điều kiện về kinh nghiệm chuyên môn, trang thiết bị tối tân, hiện đại sẽ giúp bạn đạt được kết quả niềng răng cao nhất.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close