1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng Răng

Niềng răng có làm ảnh hưởng đến xương hàm không?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hiệu quả nhất giúp chỉnh hình lại khuôn miệng và khớp cắn, đưa răng dịch chuyển về vị trí thẩm mỹ hơn. Sự dịch chuyển này tạo ra nhờ lực kéo từ mắc cài và các dây liên kết mắc cài. Tuy nhiên, Niềng răng có làm ảnh hưởng đến xương như nhiều người vẫn nghĩ hay không?

Lực kéo trong kỹ thuật niềng răng có làm ảnh hưởng đến xương hàm

Về kỹ thuật niềng răng, gần như không có gì phức tạp, bệnh nhân chỉ cần gắn các mắc cài lên răng (mặt trong hoặc mặt ngoài), mắc cài được nối với nhau bằng dây cung và thun liên hàm nếu cần thiết. Cái khó của phương pháp này cũng lại nằm ở chính sự đơn giản của các bước trên. Làm thế nào để chỉ với mắc cài và dây thun mà có thể khiến cho hàm răng đều đặn, các răng di chuyển về vị trí mong muốn. Để có thể tạo ra được điều này, đòi hỏi bác sỹ phải có những phán đoán chính xác về hướng dịch chuyển của từng răng với lực kéo nào sẽ phù hợp.

Niềng răng có làm ảnh hưởng đến xương hàm
Niềng răng có làm ảnh hưởng đến xương hàm không?

Bởi vậy, mắc cài thực chất chỉ là khí cụ dùng để tạo ra lực. Lực này mạnh hay yếu phụ thuộc vào chỉ định của bác sỹ qua từng giai đoạn và thời điểm khác nhau

Lực kéo chỉnh nha không gây đau và ảnh hưởng xương hàm

Chính lực kéo tạo ra từ các mắc cài với dây cung và dây thun mới là yếu tố chỉnh răng chính yếu. Nó được tạo ra vừa đủ để chỉnh kéo răng mà không gây cảm giác đau cũng không ảnh hưởng đến xương hàm.

Niềng-răng-Mắc-3M-a-chau

Nhờ sử dụng dây thun nha khoa đặc biệt, có độ đàn hồi cao, nhịp nhàng chuyển động cùng với các cử động của hàm, ngay cả khi ăn nhai nên nó mang tính thích ứng cao. Chính sự thích ứng này giúp cho người bệnh khi đeo mắc cài không cảm thấy đau, thậm chí không thấy khó chịu gì. Cảm giác vướng chỉ kéo dài trong tuần đầu tiên tính từ lúc bắt đầu đeo mắc cài.

Trong suốt thời gian niềng răng, bác sỹ sẽ chỉ định lực kéo theo từng thời điểm, độ lớn – nhỏ của lực kéo được điều chỉnh khác nhau phù hợp với sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn. Mỗi lần chỉnh lực kéo thường cách nhau ít nhất 3 tuần. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng, đủ để xương tái tạo và thích ứng với sự di chuyển của răng sau đợt kéo đầu tiên. Bởi vậy, xương hàm hoàn toàn có thể thay đổi theo hướng dịch chuyển của răng một cách từ từ để đảm bảo vẫn bám chắc vào chân răng.

rang-thua-co-nen-nieng-khong-1
Niềng răng có làm ảnh hưởng đến xương hàm

Nếu kỹ thuật chỉnh nha được thực hiện bởi bác sỹ chỉnh nha giỏi thì vấn đề niềng răng không ảnh hưởng đến xương hàm, lại có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất cao. Đây là điều đã được chứng thực tại Nha khoa quốc tế Á Châu, sau hàng trăm ca điều trị chỉnh răng không đều, hô – móm, răng mọc lệch, răng khểnh,… thành công, giúp tái tạo khớp cắn hoàn hảo, cho khuôn miệng thẩm mỹ hơn. Do đó, nếu bạn đang có ý định chỉnh nha thì có thể yên tâm về kỹ thuật này, chỉ cần bạn chọn được đúng bác sỹ chỉnh nha giỏi để không phải lo Niềng răng có làm ảnh hưởng đến xương, nhiều kinh nghiệm thì ca điều trị đã nắm chắc thành công đến 60%.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close