1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Niềng răng bằng sứ có tốt không?

Câu hỏi: niềng răng bằng sứ có tốt không?

Chào bác sỹ Á Châu! Hàm răng của em bị khấp khểnh không đều nên em muốn niềng răng. Em cũng đã tìm hiểu sơ về kỹ thuật này và muốn niềng răng bằng sứ để khi gắn trên răng cho đẹp, không bị lộ. Bác sỹ tư vấn giúp em một số vấn đề về loại mắc cài này để biết chất lượng cụ thể mắc cài sứ có tốt không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Minh Hằng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Hằng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng bằng sứ có tốt không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng chính là cách lý tưởng nhất để chỉnh hình răng mọc khấp khểnh, sai lệch. Ngoài cách này ra không có phương pháp chỉnh sửa răng nào khác làm hàm răng đều đặn tối đa mà không tổn hại tới răng và mô mềm.

Trong kỹ thuật này, mắc cài là những khí cụ quan trọng nhất không thể thiếu. Tuy nhiên, hiện đang có khá nhiều loại mắc cài mà người điều trị có thể lựa chọn. Trong số đó, niềng răng bằng sứ cũng là một trong những lựa chọn tốt cho người điều trị, đặc biệt là người đặt nặng vấn đề thẩm mỹ cho hàm răng ngay cả trong khi niềng chỉnh.

Niềng răng bằng sứ
Hiệu quả niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng sứ có tốt không?

Tất cả các loại khí cụ đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng nếu đã được bác sỹ chỉ định thì có thể yên tâm và bác sỹ sẽ hỗ trợ phát huy tối đa những ưu điểm và chế ngự được nhược điểm của khí cụ. Với niềng răng bằng sứ cũng vậy, dòng mắc cài này cũng có những ưu điểm đáng kể và nhược điểm riêng.

– Ưu điểm mắc cài sứ:

Loại niềng răng mắc cài này được chế tạo bằng vật liệu sứ có màu giống với màu răng nên khi gắn trên răng trông sẽ đỡ bị lộ và gây chú ý với người đối diện. Hơn nữa, mắc cài sứ cũng có thiết kế tương tự như mắc cài kim loại với cùng một cơ chế nên vẫn có thể tạo ra hiệu quả kéo chỉnh răng tương đối tốt. Hàm răng được niềng răng bằng sứ cũng sẽ đạt được giá trị thẩm mỹ cao và không mất quá nhiều thời gian. Nhìn chung, nếu đánh giá về tính hiệu quả thì mắc cài sứ chỉ
đứng sau mắc cài kim loại với cùng một dòng tương ứng.

– Nhược điểm:

Do chất liệu sứ kém bền vững hơn so với mắc cài kim loại nên khi bị dây cung trong rãnh mắc cài co kéo sẽ dễ bị bung vỡ. Vì thế mà mắc cài thường được thiết kế khá dày. Điều này sẽ khiến cho bệnh nhân khi mang mắc cài trên răng khá vướng víu khó chịu. Đặc biệt là bệnh nhân phải chú ý kiêng khem nhiều hơn trong vấn đề ăn nhai và loại thực phẩm sử dụng.

Dẫu vậy, nếu đã có bác sỹ giỏi điều trị thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì những nhược điểm của mắc cài sứ sẽ được lưu ý khắc phục và kiểm soát tốt nhất. Nếu bạn đã muốn niềng răng mà không bị lô nhiều hoặc cần đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi điều trị thì không có gì phải băn khoăn về phương pháp niềng răng bằng sứ. Các bác sỹ sẽ biết phải làm gì để bạn trải qua chỉnh nha an toàn, dễ chịu và hiệu quả nhất.

Để được tư vấn thêm các vấn đề liên quan niềng răng bằng sứ một cách chi tiết, đầy đủ nhất, xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ giỏi về chỉnh nha thẩm mỹ sẽ tư vấn cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close