1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng Răng

Niềng 1 cái răng có được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng cửa hàm trên mọc trồi hẳn lên so với những răng còn lại. Nhìn vào rất xấu, và cũng khá khó khăn khi đánh răng. Ai cũng khuyên em đi niềng răng thẩm mỹ. Nhưng không biết chỉ niềng 1 cái răng có được không, vì những răng còn lại đã đều rồi ak. Và nếu được thì chi phí niềng 1 răng là bao nhiêu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. (Hồng Hạnh, Cẩm phả)

Trả lời

Chào bạn Hạnh, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Á Châu. Bạn đang thắc mắc với trường hợp của mình liệu niềng 1 cái răng có được không? Cũng như chi phí hết bao nhiêu. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:
Niềng 1 cái răng có được không?

Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh lại hàm răng đều đặn hơn. Vậy niềng 1 cái răng có được không là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm.

Niềng 1 cái răng có được không?

Theo như những miểu tả của bạn Hạnh, chiếc răng cửa mọc lệch và chồi hẳn lên so với các răng còn lại. Bước đầu có thể nhận định nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do răng mọc chênh, hoặc do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức ở một vị trí. Chính vì thế, trong trường hợp này bạn cần phải được bác sĩ thăm khám, chụp phim kỹ lưỡng mới xác định có nên niềng răng hay không.

Thông thường, khi chỉ có 1 chiếc răng mọc lệch trong cung hàm. Bác sĩ thường áp dụng phương pháp mài răng bọc răng sứ. Tuy nhiên ở phương pháp này chỉ có thể làm răng trở nên nhỏ gọn hơn, chứ hoàn toàn không thay đổi được thế răng. Vì thế, nếu muốn nắn chỉnh lại răng một cách tối ưu, cho kết quả thẩm mỹ lâu dài thì niềng răng chính là giải pháp tối ưu.

Thông thường, nếu muốn niềng 1 cái răng bị lệch lạc xuống chuẩn cung răng, bác sĩ cần phải chỉ định nới rộng cung hàm để tạo khoảng trống cho răng di chuyển xuống. Trong trường hợp bắt buộc để đẩy được chiếc răng về đúng vị trí bác sĩ cần phải tiến hành nhổ bỏ từ 1 -2 chiếc răng. Bởi vì các răng còn lại đã đồng đều, chuẩn khớp cắn và chỉ cần niềng 1 cái răng thì kỹ thực hiện sẽ dễ dàng hơn, cũng như thời gian tháo niềng răng nhanh hơn so với niềng cả hàm.

Niềng 1 cái răng hoàn toàn thực hiện được bình thường và mang lại kết quả cao.

Như vậy, với trường hợp của bạn Hạnh hoàn toàn có thể niềng 1 cái răng. Nhưng điều quan trọng bạn cần quan tâm, để quá trình chỉnh răng diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả tốt. Hãy tìm chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Chi phí niềng 1 cái răng hết bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng 1 cái răng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: kỹ thuật thực hiện, tình trạng răng mọc lệch và chất lượng của trung tâm nơi bạn niềng răng.

♥ Thứ 1: Kỹ thuật thực hiên

Hiện nay, có khá nhiều kỹ thuật niềng răng phù hợp với niềng 1 cái răng mang lại hiệu quả cao như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ và đặc biệt bạn có thể lựa chọn niềng răng không mắc cài bằng khay niềng trong suốt. Mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau.

Chi phí niềng 1 cái răng còn tùy vào kỹ thuật niềng răng mà khách hàng lựa chọn.

♦ Thứ hai, tình trạng răng mọc lệch của bạn cũng sẽ là yếu tố chi phối mức giá

Dù bạn chỉ niềng 1 cái răng hay là cả hàm răng, thì quá trình cũng như kỹ thuật đều giống nhau. Bác sĩ đều phải tiến hành gắn mắc cài lên răng, do đó chí phí sẽ không dao động nhiều. Tuy nhiên với tình trạng chỉ phải niềng một chiếc răng thì có lẽ chi phí sẽ không cao như những bệnh nhân có răng mọc lệch phức  tạp.

Tình trạng răng mọc lệch của bạn cũng sẽ là yếu tố chi phối mức giá.

♦ Thứ 3: Chất lượng của trung tâm nha khoa

Ở mỗi trung tâm tùy vào chất lượng dịch vụ, chuyên môn sẽ có những mức giá niềng răng khác nhau. Qua hơn 15 năm hoạt động trong ngành nha khoa, đã thực hiện thành công cho hàng ngàn khách hàng chỉnh nha – niềng răng toàn hàm, một hàm, niềng 2 răng cửa và thậm chí là niềng 1 cái răng. Tất cả đều nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng. Không chỉ ở chất lượng đạt được, Nha khoa Á Châu còn được đánh giá về chi phí niềng răng tương xứng với hiệu quả có được.

Nha khoa Á Châu được đánh giá về chi phí niềng răng tương xứng với hiệu quả có được.

Thực hiện niềng răng tại Nha khoa Á Châu, toàn bộ quá trình thực hiện đều do đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành. Đồng hành cùng với khách hàng trong suốt liệu trình chỉnh nha – niềng răng.

Bên cạnh đó, yếu tố đảm bảo niềng 1 cái răng đạt hiệu quả cao chính là ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D. Có khả năng phân tích sự dịch chuyển của răng, tính toán lực kéo của mắc cài. Đồng thời, giả định trước kết quả đạt được qua mỗi giai đoạn. Từ đó, giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng chi tiết. Hơn nữa, từ những số liệu có được từ Vceph 3D, bác sĩ dễ dàng kiểm soát và theo dõi sự dịch chuyển của răng, điều chỉnh lại khi có những sai lệch không mong muốn.

Kết quả niềng răng tại Nha khoa Á Châu. Từ hàm răng lệch lạc đã trở nên cân xứng, hài hòa hơn.

Bạn Hạnh thân mến. Tốt hơn hết bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám, chụp phim kiểm tra mức độ lệch lạc của chiếc răng. Từ đó, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng cụ thể quyết định niềng 1 cái răng có được không cũng như tư vấn đến bạn mức chi phí tương ứng nhé.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close