1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Kiến thức Nha Khoa / Niềng răng là gì và những vấn đề cơ bản cần biết

Niềng răng là gì và những vấn đề cơ bản cần biết

Niềng răng hẳn đã không còn là thuật ngữ xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người đang mong muốn có hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ niềng răng là gì và các vấn đề cơ bản cần biết như thế nào. Còn rất nhiều những giá trị hữu ích của kỹ thuật này ngoài làm đều răng mà chúng ta nên biết để đánh giá đúng hơn vai trò cũng như ý nghĩa của niềng răng là gì đối với “bộ nhá”.

1. Niềng răng là gì?

Nếu bạn nghĩ rằng niềng răng thẩm mỹ chỉ đơn giản là làm cho răng đều đẹp thì chưa đủ nhé! Vậy thực sự niềng răng là gì?

Hiểu một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất thì niềng răng là kỹ thuật sắp xếp lại vị trí của răng, điều chỉnh tổng thể răng về phương, thế và chiều dựa trên lực kéo tạo ra từ các khí cụ (mắc cài, khay niềng hoặc hàm tháo lắp), nhằm mục đích đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ.

niềng răng là gì
Niềng răng là sự di chuyển các răng dựa trên lực kéo của khí cụ gắn trên răng

2. Tác dụng của niềng răng là gì?

Từ khái niệm cơ bản trên có thể thấy, niềng răng mang đến cho chúng ta nhiều hơn là một hàm răng đẹp. Ngoài tác dụng của niềng răng là điều chỉnh thẩm mỹ cho nụ cười còn là tác dụng hỗ trợ điều chỉnh chức năng cho hàm răng.

Vậy những tác dụng của niềng răng là gì. Cụ thể như sau:

– Làm răng đều, thẳng, có độ khum vòm đẹp

– Tương quan giữa các răng trên cùng 1 hàm và giữa 2 hàm hài hòa, cân xứng nhau

– Sự tiếp xúc của răng hàm trên với hàm dưới đạt tỷ lệ chuẩn, giúp khớp cắn hài hòa, hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

– Khi khớp cắn hài hòa sẽ tạo lực đều và đầy đủ, không sai khác nên không ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm.

3. Ai có thể niềng răng?

Tất cả những bệnh nhân có răng sai lệch đều có thể niềng răng được và trong giới hạn độ tuổi cho phép cũng như là đáp ứng được những yêu cầu cơ bản để trải qua niềng răng thuận lợi.

Cụ thể những trường hợp bệnh nhân có thể niềng răng bao gồm:

– Răng hô – móm

– Răng chìa

– Răng thưa

– Răng khấp khểnh, chen chúc, vểnh cụp.

nieng-rang-a-chau
Niềng răng là gì? là sự chỉnh hình toàn diện khuôn răng và khớp cắn

4. Niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Thông thường thời gian niềng răng sẽ mất khoảng từ 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên, cụ thể là bao nhiêu lâu còn phải phụ thuộc vào đặc điểm của răng sai lệch như thế nào. Nếu như mức độ sai lệch quá phức tạp thì có thể sẽ mất nhiều hơn 2 năm. Nhưng ngược lại, nếu răng chỉ sai lệch nhẹ thì có thể kết thúc điều trị khá sớm, có thể chỉ khoảng 6 tháng.

Do đó, để xác định chính xác thời gian điều trị là bao lâu, bạn cần được thăm khám cụ thể tình trạng răng và xương hàm.

5. Làm thế nào để niềng răng tốt nhất?

Bên cạnh việc thắc mắc niềng răng là gì, chúng ta cũng cần quan tâm đặc biệt đến việc làm cách nào để niềng răng được tốt nhất.

Giải pháp lý tưởng nhất cho bạn để có ca niềng răng tốt nhất là ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại. Với công nghệ này, lực kéo sẽ được tạo ra đầy đủ hơn,, bền bỉ và ổn định nhất, giúp những chiếc răng di chuyển tốt và nhanh hơn, chuẩn xác theo mong muốn của bệnh nhân và dự liệu của bác sỹ điều trị.

nieng-rang-3m
Công nghệ hỗ trợ niềng răng là gì đạt hiệu quả tối đa

Công nghệ 3M UGSL đảm bảo sẽ giúp hàm răng đạt độ đều đặn tối đa, khớp cắn chuẩn và thời gian điều trị được rút ngắn đáng kể.

Để được tư vấn thêm về công nghệ này cũng như là các vấn đề liên quan đến niềng răng là gì, vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ giải đap tận tình nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

 

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Thế nào là niềng răng?

Niềng răng từ lâu đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Nhưng …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621