1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Những trường hợp không thể niềng răng

Mặc dù niềng răng – chỉnh nha có thể khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị hô, móm, lệch lạc, khập khểnh, hở kẽ… Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa, vẫn có một số trường hợp không thể niềng răng. Bởi vì, phương pháp này có thể khiến người bệnh phải gánh chịu nhiều biến chứng nguy hiểm. Hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin nhé!

Những Trường Hợp Không Thể Niềng Răng

Mặc dù mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng “rất cao”, nhưng vẫn có một số trường hợp không thể niềng răng – chỉnh nha. Bạn cần ghi nhớ để tránh gặp phải những biến chứng không mong muốn.


Răng và xương hàm quá yếu.

Một số trường hợp đặc biệt, có nền răng và xương hàm quá yếu, thể tích không đủ để đảm bảo việc dịch chuyển răng về vị trí mới một cách an toàn. Khi đó, niềng răng – chỉnh nha sẽ gây ra tình trạng đau đớn và khó chịu rất nhiều.

Ngoài ra, sau khi kết thúc ca niềng răng, kết quả điều trị rất khó được bảo tồn lâu dài. Các răng trên cung hàm có thể bị lực ăn nhai tác động, khiến nó lệch lạc trở lại.

Nếu như nền răng và xương của bạn quá yếu thì không thể niềng răng – chỉnh nha.


Đã từng bọc sứ hoặc trồng răng giả.

Theo các chuyên gia nha khoa, nếu như bạn đã từng bọc răng sứ hoặc trồng răng giả thì thuộc vào trường hợp không thể niềng răng – chỉnh nha. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo lực kéo và dịch chuyển răng về vị trí mới.

Tuy nhiên, đối với trường hợp bọc răng sứ hoặc trồng răng giả, việc tạo ra lực kéo để dịch chuyển răng về vị trí mới là rất khó. Nó có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng ở răng và xương hàm.

Bọc răng sứ và trồng răng giả là một trong các trường hợp không thể niềng răng.


Đang mắc các bệnh lý toàn thân.

Đối với những người đang mắc các bệnh lý toàn thân như động kinh, tâm thần, tim mạch nặng, đái tháo đường, ưng thư máu, máu khó đông… thì không thể tiến hành niềng răng – chỉnh nha.

Bởi vì, nếu muốn ca niềng răng diễn ra “an toàn” và đạt được kết quả “tối ưu”, bạn cần phải có đủ sức khỏe để trải qua hết các giai đoạn của quy trình điều trị.

Nếu bạn bị mắc các bệnh lý toàn thân, việc tiến hành niềng răng là rất khó.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Niềng Răng

Ngoài việc tìm hiểu những trường hợp không thể niềng răng – chỉnh nha, bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý rất quan trọng dưới đây để ca điều trị đạt được kết quả “như mong muốn” nhé.


Chế độ ăn uống khoa học

Trong suốt quá trình điều trị, bạn chỉ nên ăn uống những thực phẩm mềm, lỏng và dễ nhai như cháo, súp, sữa, nước ép trái cây, thịt cắt nhỏ, củ quá đã nấu chính… Để tránh gặp phải tình trạng bong sút – gãy vỡ khí cụ niềng răng, bạn không nên sử dụng thực phẩm quá nóng, quá lạnh, quá dai cứng.

Khi niềng răng, bạn chỉ nên ăn những thực phẩm mềm và dễ nhai.


Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Để không mắc phải bệnh lý răng miệng, bạn cần đánh răng từ 2 – 3 lần/ngày. Hãy súc miệng với nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng sau mỗi lần đánh răng. Ngoài ra, bạn nên dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch cặn bã thức ăn mắc kẹt trong kẽ răng, tuyệt đối không dùng tăm tre để xỉa răng.

Cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ và thường xuyên.


Khám răng đúng kì hẹn

Sau một thời gian nhất định, bạn cần phải quay lại gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám và điều chỉnh lực kéo răng. Đây là việc làm rất quan trọng và cần được tuân thủ nghiêm ngặt.

Tái khám định kì là việc làm bắt buộc và rất quan trọng.

Ngoài ra có thể bạn quan tâm: Lợi ích khi niềng răng.

Hy vọng với những thông tin mà Nha khoa quốc tế Á CHâu chia sẻ ở trên, bạn đã biết được những trường hợp không thể niềng răng và có thể niềng răng rồi. Nếu muốn được tư vấn trực tiếp bởi các chuyên gia nha khoa, bạn vui lòng liên hệ qua hotline 0987302621 nhé.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621
Địa chỉ: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635
Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close