1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng Răng

Những sự cố có thể gặp khi niềng răng bằng mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài có thể mang đến cho bạn sự thay đổi hoàn toàn về diện mạo của khuôn răng. Tuy nhiên, trong quá trình đạt tới đích đến thẩm mỹ này là không ít những khó khăn mà chính bệnh nhân cần phải khắc phục. Đó là những “sự cố” bất thường có thể gặp trong khi điều trị.

 1. 7 sự cố có thể gặp khi niềng răng bằng mắc cài

Do mắc cài có cấu tạo gồm nhiều phần gắn với nhau khá phức tạp nên trong khi tạo lực di chuyển sắp xếp răng sẽ gây ra những “sự cố” bất ngờ cho người chỉnh nha khi niềng răng bằng mắc cài.

Thông-tin-đầy-đủ-về-các-loại-mắc-cài-niềng-răng-hiện-nay-o-ha-noi

Niềng răng bằng mắc cài có thể gặp phải một số sự cố nếu không chăm sóc đúng cách

 Bị giăt thức ăn vào mắc cài:

Thức ăn rất dễ dàng giắt lại trên mắc cài hoặc trong các khe rãnh giữa mắc cài và răng. Đây tuy không phải là sự cố quá khẩn cấp và lại xảy ra thường xuyên nhưng nếu không được khắc phục ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của răng miệng. Với tình huống này bạn có thể tự khắc phục bằng các biện pháp làm sạch thông thường như bàn chải răng, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa và kết hợp với nước súc miệng.

❀ Tuột dây cung:

Dây cung vốn nằm trong rãnh mắc cài, nhưng đôi khi sẽ bị tuột ra. Tình huống này dễ gặp hơn khi dùng mắc cài thường, không có chốt tự đóng chắc chắn. Khi dây cung tuột, bạn không nên quá lo lắng hãy cố gắng để nhét dây trở lại vào trong rãnh. Nhưng nếu dây cung tuột do mất dây thun (ở mắc cài thường) và do gãy chốt tự đóng (ỏ mắc cài tự buộc) thì sau khi nhét dây cung vào rãnh bạn phải tới nha sỹ để được bổ sung thun buộc mới và sửa chốt tự đóng.

❀ Bị dây cung đâm vào má:

Đầu dây cung trong cùng có thể lộ ra va và đâm vào cạnh má. Trong trường hợp này nếu có thể bạn hãy uốn đầu dây và cuộn tròn lại. Nếu không thực hiện được thì đừng chần chừ hãy nhờ đến bác sỹ để được xử lý tốt nhất.

❀ Có cảm giác khó chịu:

Cảm giác này đến tự nhiên trong những ngày đầu niềng răng bằng mắc cài. Chỉ cần bạn làm quen được thì sau 1 – 2 tuần sẽ thấy ổn trở lại.

 Bị đau họng:

Sự cố này không phổ biến những nếu bạn quá mẫn cảm và thấy khô họng thì có thể xin tư vấn của bác sỹ để được kê toa thuốc hỗ trợ.

nieng-rang-tra-gop

Với những sự cố không thể tự khắc phục thì cần nhờ đến bác sỹ để được hỗ trợ

❀ Khô môi, kích thích má:

Tình trạng này khá phổ biến và không có gì nghiêm trọng. Đó là do sự hiện diện của mắc cài trong miệng. Bạn có thể dùng sơn dưỡng môi hoặc sáp bô giữa mắc cài và má để đệm tránh sự kích ứng lên mô mềm.

❀ Dây cung bị lỏng, bung bật mắc cài:

Trường hợp này thường xảy ra khi có những va chạm mạnh. Để khắc phục tốt nhất nên đến bác sỹ để được xử lý vì bản thân bạn không thể  thực hiện được.

2. Cách hạn chế các sự cố khi niềng răng bằng mắc cài

Muốn tránh được tối đa những sự cố trên khi niềng răng bằng mắc cài, tốt nhất nên điều trị ở nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại và sử dụng mắc cài tự buộc bền chắc.

Đây là kinh nghiệm được rút ra từ thực tế chỉnh nha tại Nha khoa Á Châu. Nhờ có bác sỹ giỏi đảm trách thực hiện bằng công nghệ hiện đại  3M UGSL mà bệnh nhân có thể tránh được những sự cố có thể gặp trên đây.

niềng răng 3M

Công nghệ niềng răng bằng mắc cài mới nhất giúp hạn chế ít nhất những sự cố xảy ra

Công nghệ niềng răng 3M UGSL theo tiêu chuẩn Pháp đã và đang được ứng dụng thành công tại Nha khoa Á Châu cho vô số bệnh nhân nhờ những ưu điểm vượt trội sau đây:

Niềng răng mắc cài 3M UGSL giúp dịch chuyển và sắp xếp răng đều đặn, thẳng hàng, đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn, hài hòa với cả khuôn mặt,

– Công nghệ giúp di chuyển răng ổn định, không sai khác, cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị,

– Niềng răng không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Quá trình ứng dụng công nghệ vào điều trị tại Trung tâm cũng đang tạo ra được những thành công thực tế, niềng chỉnh răng hiệu quả, trong khi chỉnh nha không xảy ra những sự cố gây khó chịu cho bệnh nhân nên được khách hàng và bệnh nhân tin tưởng, đánh giá cao.

Ngoài ra, chính bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha, đã từng được đào tạo tại Pháp và tu nghiệp nhiều năm tại Mỹ, Nhật và Hàn Quốc trực tiếp điều trị.

Vì thế, bạn có thể yên tâm hơn khi niềng răng bằng mắc cài nhờ công nghệ này tại Á Châu. Vui lòng liên hệ về Trung tâm theo hotline 0987302621 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn những vấn đề mà bạn quan tâm về niềng răng mắc cài.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close