1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Những nguyên nhân làm sưng chân răng

Sưng chân răng là bệnh lý khá phức tạp, do bắt nguồn từ những nguyên nhân khác nhau và khó chẩn đoán. Tất cả những nguyên nhân sưng chân răng đều chỉ được khoanh vùng giới hạn để phán đoán tương đối phương án điều trị.

1. Khái quát về bệnh sưng chân răng

Sưng chân răng là triệu chứng biểu hiện cụ thể của nhiều bệnh lý liên quan đến mô quanh răng, chân răng, tủy răng và xương ổ răng.

sung-chan-rang232

Sưng chân răng sứ kèm theo các dấu hiệu đau, có mủ và chảy máu

Theo đó, sưng chân răng cũng có thể là biểu hiện của những bệnh lý có thể gọi tên như nha chu, viêm tủy, viêm chân răng.

2. Những biểu hiện của bệnh sưng chân răng

Biểu hiện sưng chân răng có thể đi kèm với những triệu chứng khác như đỏ nướu, đau nhức, khó ăn nhai, khó chải răng, bị kích ứng nóng lạnh và có ổ mủ dưới nướu, khi ấn vào sẽ thấy mủ trắng chảy ra gây đau, khó chịu,…

Bệnh có thể tiến triển qua nhiều giai đoạn, thường sẽ phát triển âm thầm nên người bệnh dễ chủ quan không chữa trị. Khi đã phát ra ngoài với các triệu chứng có thể nhận thấy thì bệnh đã nặng.

Viem-chan-rang232

Nướu sưng sẽ kém sắc hoặc tấy đỏ bất thường- phù thũng

3. Vì sao lại bị sưng chân răng?

Bệnh sưng chân răng thực chất chỉ là tên gọi theo triệu chứng biểu hiện, Còn bản chất của nó có thể liên quan đến nướu, răng, tủy răng và xương ổ răng. Vì thế, nguyên nhân chính dẫn đến triệu chứng sưng là do tình trạng viêm xương ổ răng, viêm nướu, viêm tủy và viêm chóp răng. Khi những thành tố này bị viêm, sẽ phát ra ngoài bằng cảm giác đau, sưng, tấy đỏ có mủ. Viêm có thể là viêm cấp hay viêm mạn .

»»» Xem chi tiết: Chăm sóc răng ming toàn di«««

Nguyên nhân gây ra viêm ở những bộ phận này là do sự tấn công của vi khuẩn và các axit có trong môi trường miệng như nước bọt, thức ăn, các loại mảng bám, cao răng,… Đặc biệt, khi một trong những thành phần này bị viêm thì nguy cơ lan rộng ra các thành phần khác là rất lớn vì chúng có liên quan đến nhau. Viêm viểm sẽ dấn đến tăng nặng là viêm chóp. Vi khuẩn ở chóp răng sẽ ăn sâu xuống xương ổ răng và lan ra nướu,… Quy trình lây lan tạo thành vòng khép kín nên nếu không chữa trị, bệnh sẽ chỉ có chiều hướng tăng nặng mà không thể khỏi dứt được.

Meo-giup-tang-cuong-suc-khoe-nuou-rang22222

Điều trị sưng chân răng bằng các biện pháp chuyên khoa là vô cùng cần thiết

4. Điều trị sưng chân răng

Cách tốt nhất để chữa sứng chân răng là tác động vào bệnh lý dẫn đến sứng răng trực tiếp. Tiến hành điều trị dứt bằng các biện pháp chuyên khoa. Nhất thiết là phải thực hiện tại nha khoa uy tín, không nên tự tác động dễ dẫn đến nhiễm trùng, apxe.

Đã có không ít trường hơp sưng chân răng đến Nha khoa Quốc Tế Á Châu chữa trị khi tình trạng bệnh đã phức tạp, buộc phải đình chỉ răng. Đây là biện pháp can thiệp nặng nhất làm tổn thất răng. Bởi vậy, tốt nhát bạn nên tính đến việc thăm khám sớm ngay khi có những dấu hiệu sứng đau nướu đầu tiên. Đó là lời khuyên mà các bác sỹ tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu khuyên nên thực hiện để kịp thời phát hiện nguyên nhân tại sao bị sưng chân răng . Khi đó, việc chữa trị sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close