1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Những mẹo vặt đơn giản loại bỏ mùi hôi miệng

Tìm hiểu các mẹo nhỏ loại bỏ mùi hôi miệng  ~ Hiệu quả nhất

Hôi miệng căn bệnh gây sự khó chịu cho người đối diện và làm mất tự tin cho những người nói mà bị hôi miệng. Bệnh hôi miệng ở đây có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Cũng có thể bạn bị hôi miệng do quá trình ăn uống mảng bám không được lấy sạch đi còn dư thừa trên răng, sẽ tạo thành axit và gây ra mùi khó chịu. Hoặc bạn gặp một số bệnh về răng miệng như bị sâu răng, viêm lưỡi, cao răng, nhiễm trùng nướu.

Những mẹo vặt đơn giản loại bỏ mùi hôi miệng có thể thực hiện bất cứ lúc nào

Dù có nguyên nhân gì nữa thì bệnh hôi miệng là vấn đề nan giải và cần phải có cách trị dứt điểm và kịp thời. Để chữa bệnh hôi nách tận gốc bạn cần phải chăm sóc răng cẩn thận, đi khám nha khoa thường xuyên và làm theo hướng dẫn của bác sỹ. Tuy nhiên có một số trường hợp bạn muốn giảm mùi hôi miệng cấp tốc thì có thể tham khảo một số cách rất hiệu quả sau đây:

loại bỏ mùi hôi miệng

Kẹo cao su chống hôi miệng – loại bỏ mùi hôi miệng

Nhai kẹo cao su: bằng cách nhai kẹo cao su có mùi bạc hà có thể đẩy mùi hôi miệng ngay tức thì. Nhưng bạn cũng nên nhớ bạn nên lựa chọn những loại kẹo không chứa đường sẽ tốt hơn, vì đường là một nguyên nhân dẫn đến bệnh sâu răng và tăng vi khuẩn trong khoang miệng của bạn.

Ăn nhiều các loại hạt: Các loại ngũ cốc có tác dụng giảm mùi hôi miệng. Trong các loại hạt này chứa chất xơ có tác dụng loại bỏ và ngăn chặn vi khuẩn gây mùi hôi miệng từ răng. Mặt khác, các loại hạt này có mùi thơm và bùi nên cũng sẽ giúp cho hơi thở của bạn thơm tho hơn.

tra-bac-hadsđ

Bạc hà chữa hôi miệng – loại bỏ mùi hôi miệng

Ăn các loại thực phẩm như quế, rau mùi, bạc hà: Trong các loại thực phẩm này có chứa tinh dầu giúp đầy lùi mùi hôi miệng. Nếu bạn muốn giảm mùi hôi miệng nhanh thì đây là một trong những cách đơn giản giảm được mùi hôi miệng.

Uống trà xanh: Trà xanh có chứa chất ctechin, chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể chống lại vi khuẩn nhất là những vi khuẩn gây ra mùi hôi miệng không mong muốn. Trà xanh có mùi đặc trưng và có thể gây ra mùi hôi trong cơ thể. Tăng cường uống trà xanh để giảm mùi hôi miệng là một cách rất tốt.
ca-rot-chua-hoi-mieng

Cà rốt chữa bệnh hôi miệng hiệu quả loại bỏ mùi hôi miệng

Ăn các loại trái cây như ăn táo, lê, cam, cà rốt: các loại trái cây này giúp bạn tiết chế nước bọt nhiều hơn nên giúp giữ cân bằng hệ sinh thái tự nhiên trong miệng giúp giảm hẳn nguy cơ hôi miệng. nếu bạn cần giảm hôi miệng ngay tức thì cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm này vì chúng có mùi thơm dễ chịu.

Sử dụng những loại thực phẩm nêu trên để giảm mùi hôi miệng chỉ là một giải pháp tạm thời. Muốn chữa hôi miệng dứt điểm trước tiên bạn phải biết cách chăm sóc răng miệng thật tốt. Bạn có thể sử dụng các loại nước súc miệng có chứa flo và súc miệng thường xuyên, nên dùng chỉ nha khoa hằng ngày, đánh răng ít nhất hai lần một ngày và mỗi lần đánh ít nhất  2 phút. Tốt nhất bạn nên kiểm tra răng miệng định kỳ để phát hiện và phòng tránh bệnh về răng miệng.

*Lưu ý*: Hiệu quả tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close