1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Những mẹo “độc đáo” giúp phòng bệnh đau răng

Đau răng là hiện tượng khá phổ biến và bắt nguồn từ nhiều căn nguyên khác nhau. Nhưng trước khi bệnh phát sinh chúng ta nên có những biện pháp để ngăn ngừa. Sau đây, là những mẹo vô cùng “độc đáo”, đến mức bạn không thể ngờ tới có thể giúp phòng bệnh đau răng hiệu quả nhất.

 1.Mẹo từ những bài “thể dục cho răng” để phòng bệnh đau răng

Để cơ thể khỏe mạnh và săn chắc, luyện tập thể dục thể thao là cách tốt nhất. Và bạn có thể tưởng tượng được rằng để răng chắc khỏe và không bị đau răng, cũng cần đến những bài luyện tập như thế?

Thực tế là vào buổi tối trước khi ngủ và buổi sáng khi vừa thức dậy, nếu răng miệng được “thể dục thể thao” sẽ cho thấy tác dụng rất đặc biệt trong phòng tránh bệnh đau răng về lâu dài.

phòng bệnh đau răng

Bài tập cho răng miệng giúp phòng bệnh đau răng

– Nội dung bài tập: Gõ răng 100 cái bằng cách va nhẹ hai hàm với nhau giống như kiểu bạn bị rét và run cầm cập vậy. Tiếp đó, luyện tập cho lưỡi bằng cách đảo lưỡi 20 lần bên phải và 20 lần bên trái. Động tác tiếp theo mô phỏng hoạt động súc miệng hàng ngày khoảng 20 lần.

– Tác dụng của bài tập: Bài tập có khả năng giúp răng bền chắc hơn và kích thích tuyến nước bọt hoạt động tốt. Nếu để ý bạn sẽ thấy trong khi thực hiện các thao tác, nước bọt sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường. Nước bọt có thể làm sạch mảng mảng bám, sát khuẩn khoang miệng, trung hòa axit gây sâu răng. Đồng thời, các chất canxi, photphat và fluor trong nước bọt còn có thể kích thích tăng tái khoáng men răng. Hoạt động này giúp chữa bệnh khô miệng gây hôi rất hiệu quả. Khi những nguy cơ bệnh lý của miệng được kiểm soát, thì sự đau răng cũng không có cơ hội này sinh.

Mẹo-“độc-đáo”-giúp-phòng-bệnh-đau-răng-2Ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của răng

2.Phòng bệnh đau răng nhờ cách ăn uống

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng sẽ tốt cho răng. Điều này được tính từ khi bé trong bụng mẹ cho đến khi trưởng thành. Bởi mầm răng sữa ở một số vị trí đã được hình thành từ khi trẻ còn trong bụng mẹ. Do đó, muốn có hàm răng đẹp, thì trẻ cần được bổ sung đủ chất ngay từ thời điểm này. Do đó, khi mang thai ở tháng thứ 3 trở đi, thai phụ không được dùng thuốc có thành phần tetraxylin, doxycylin, đảm bảo đủ hàm lượng canxi 1200mg, vitamin A 2500- 3 000 UI, vitamin D3: 300 – 400 UI/ ngày.

Khi bước vào tuổi trưởng thành, vẫn phải tiếp tục bổ sung đủ chất cho khẩu phần ăn hàng ngày.

Đánh răng nhiều cũng gây hại
Lưu ý đặc biệt trong cách chăm sóc răng hàng ngày để phòng bệnh đau răng

3. Phòng bệnh đau răng bằng chế độ chăm sóc

Chăm sóc răng như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của răng như thế ấy. Răng được vệ sinh tốt sẽ ít nguy cơ bệnh lý dẫn đến đau răng.

Vì thế nên đảm bảo vệ sinh răng hàng ngày sau các bữa ăn và phải thực hiện đúng cách, phù hợp với từng đối tượng.

Với trẻ nhỏ khi chưa thể chải răng, người lớn nên giúp bé. Khi đã biết chải răng nên theo sát và hướng dẫn bé cách thực hiện đúng. Với người trưởng thành nên tuân thủ đúng nguyên tắc và có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cũng như là các thao tác chải răng, dùng chỉ tơ và nước súc miệng.

Ở người già, cũng không nên lơ là việc chăm sóc dù còn răng hay không.

Nếu kiên trì thực hiện những mẹo giữa gìn sức khỏe răng miệng và luyện tập này bạn sẽ có được hàm răng khỏe mạnh dài lâu, không bị đau răng và các bệnh lý liên quan. Việc phòng bệnh này càng có ý nghĩa hơn bởi nếu bệnh đau răng phát sinh, để chữa trị sẽ rất khó khăn, tốn kém và buộc phải đi nha sỹ mới khỏi được. Trong một số trường hợp còn không thể chữa khỏi.

Để chăm sóc răng miệng và phòng bệnh đau răng tốt hơn, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Quốc Tế Á Châu, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình nhất cho bạn những thắc mắc liên quan.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close