1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Cao Vôi Răng

Những Lầm Tưởng Về Chăm Sóc Răng Miệng

Chải răng nhiều lần có tốt? Nước súc miệng có thay thế được việc đánh răng? Cần thiết phải lấy cao răng không? Ăn thực phẩm giàu chất xơ có tốt cho răng miệng?

Chải răng nhiều lần có tốt? Nước súc miệng có thay thế được việc đánh răng? Cần thiết phải lấy cao răng không? Ăn thực phẩm giàu chất xơ có tốt cho răng miệng?

1.Càng chải răng nhiều lần trong ngày càng tốt?

Lầm tưởng: Cứ đánh răng càng nhiều lần trong ngày càng tốt vì như vậy răng miệng sẽ sạch sẽ thơm

nhung-thoi-quen-can-tu-bo-de-co-ham-rang-trang-sang-0Thực tế: Đánh răng quá nhiều lần trong ngày sẽ làm cho men răng bị mòn đi. Đánh răng quá nhiều, quá nhanh, quá mạnh đôi khi sẽ gây chảy máu chân răng nữa. Vì thế, chúng mình nên đánh răng sau khi ăn. Dùng bàn chải có lông mềm, đầu tròn đánh răng sẽ tốt hơn loại bàn chải thông thường.ho suốt cả ngày đấy

2. Nước súc miệng có thay thế được việc đánh răng?

benh sau rang o treLầm tưởng: Nếu súc miệng thường xuyên bằng các loại nước súc miệng thì không cần phải chải răng thường xuyên. Vì trong nước súc miệng đã có chất sát trùng ngăn cản vi khuẩn có hại trong miệng rùi.

Thực tế: Nước súc miệng chỉ ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn có hại trong miệng mà không lấy hết được những mảng bám hoặc thức ăn thừa ở kẽ răng. Vì thế, vẫn cần thiết phải chải răng thường xuyên sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn các đồ ngọt. Sau đó, có thể dùng chỉ nha khoa để vệ sinh sạch sẽ các kẽ răng thay cho việc dùng tăm.

3. Không cần thiết phải đi lấy cao răng?

Lầm tưởng: Em nghĩ rằng cứ đánh răng thường xuyên thì chả cần thiết phải đi lấy cao răng hàng năm. Vì lấy cao răng máu sẽ chảu nhiều, men răng bị tổn hại.

Thực tế: Cao răng chính là những mảng cứng có màu nâu vàng quanh răng và đường viền lợi. Đây chính là nơi những mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn kết hợp lại do bị khoáng hóa kết hợp với calcium và phosphat có trong nước bọt.

Vì thế, nếu không làm sạch bằng cách lấy cao răng 6 tháng 1 lần thì các mảng bám răng sẽ có cơ hội hình thành. Nó không chỉ làm cho răng của bạn trông xấu đi, mà còn gây ra nhiều bệnh răng miệng nghiêm trọng như viêm lợi….

4. Ăn thực phẩm chứa chất xơ chỉ tốt cho dạ dày, chứ không tốt cho răng?

Lầm tưởng: Mình nghĩ rằng, chất xơ thực sự rất tốt cho quá trình tiêu hóa và giúp xua tan những độc tố, duy trì vóc dáng thon thả còn tác dụng của nó tới răng miệng thì mình nghĩ là ko.taytrang3_1311931923Thực tế: Không thể phủ nhận rằng chất xơ có khả năng giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh và thực tế nó còn rất tốt cho răng miệng của chúng mình nữa đấy. Điển hình là sau khi ăn bạn nên măm măm những loại hoa quả chứa nhiều chất xơ nhé vì nó có tác dụng làm sạch miệng hơn

Bạn hãy tích cực măm măm những loại trái cây như: chuối, nho, táo, lựu, cam quýt, dưa chuột…. vì nó có chứa nhiều carbohydrate làm sạch răng miệng của bạn. Tuy nhiên, bạn nên đánh răng hoặc súc miệng sạch khoảng 30 phút sau khi ăn những trái cây này nhé để lớp axit hữu cơ có trong hoa quả không làm hại đến men răng của bạn.

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close