1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Những điều cần chú ý khi chỉnh nha niềng răng cho trẻ em

Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em có những đặc thù riêng và cần được chú ý để có thể chỉnh nha thuận lợi và hiệu quả nhất. Những điều cần lưu ý sau đây giúp bạn có những hiểu biết cơ bản nhất để quyết định nên niềng răng cho trẻ như thế nào là tốt nhất.

1. Khi nào trẻ có thể niềng răng?

Các chuyên gia chỉnh nha Thế giới khuyến khích nên niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt, 6 – 7 tuổi là độ tuổi mà trẻ nên bắt đầu được niềng răng nếu có những sai lệch của răng và khớp cắn.

Những điều cần chú ý khi chỉnh nha niềng răng cho trẻ em

Niềng răng trẻ em có những vấn đề cơ bản cần lưu ý để đạt hiệu quả tốt nhất

Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là cứ trẻ lên 6 – 7 tuổi là có thể niềng răng được. Một số trẻ dù đã qua tuổi thứ 7 nhưng răng vĩnh viễn vẫn chưa mọc đủ, thậm chí răng sữa chưa rụng hết thì không thể niềng răng được. Nếu niềng trong tình huống này thì khi những chiếc răng vĩnh viễn khác mọc lên mà không trật tự theo khoảng trống của răng sữa thì sẽ phá vỡ kết quả niềng răng đã đạt được.

Ngoài ra, nếu trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hệ răng lại phát triển sớm và có độ ổn định tương đối, giống như trẻ 7 – 8 tuổi thì vẫn niềng răng sớm được mà không cần phải đợi tới khi đủ tuổi.

2. Niềng răng cho trẻ tốn nhiều thời gian không?

Đối với niềng răng trẻ em, kết quả đạt được là rất nhanh. Nếu người lớn phải mất tới 2 năm để niềng chỉnh ca thông thường thì với trẻ em có thể rút ngắn được 1/3 khoảng thời gian này, thậm chí ngắn hơn nữa.

chinh-nha-cho-nguoi-truong-thanh-rang-vinh-vien23

Khi răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc đầy đủ thì hoàn toàn có thể niềng răng

Sở dĩ có điều này là do răng và xương hàm của trẻ đang còn yếu, chưa ổn định cứng chắc, dễ thay đổi nếu tác động vào. Do đó, khi chịu lực kéo của mắc cài, răng sẽ dễ dàng di chuyển về vị trí thẩm mỹ như mong muốn mà không gây ra bất cứ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào cho trẻ.

3. Nên niềng răng cho trẻ bằng phương pháp nào?

Đối với trẻ em, vấn đề thẩm mỹ trong khi niềng răng là không cần thiết nên tốt nhất là dùng mắc cài để niềng chỉnh. Mắc cài sẽ tạo ra được lực kéo tốt nhất, bền bỉ nhất nên cho hiệu quả tốt hơn, nhanh hơn các kỹ thuật chỉnh nha khác (khay niềng, khí cụ nẹp răng).

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M CMDS là giải pháp nên áp dụng khi cần chỉnh nha bằng mắc cài. Công nghệ cho hiệu quả niềng răng hàng đầu hiện nay với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

– Hàm răng đạt được độ đều đặn, thẳng tắp và hài hòa nhất. Vòm răng và độ khum vòm hàm của trẻ đạt được độ hài hòa, tương xứng

– Quá trình niềng răng thuận lợi, đạt được hiệu quả theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị

– Xương và răng hoàn toàn ổn định sau mỗi đợt dịch chuyển và khi kết thúc điều trị.

– Thời gian niềng chỉnh được rút ngắn tối đa. Trẻ chỉ phải niềng răng trong thời gian ngắn.

mac-cai-thong-dụng232

Giải pháp công nghệ niềng răng hàng đầu nên áp dụng cho trẻ em

Niềng răng mắc cài 3M  CMDS được các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Kang Nam Hàn Quốc nghiên cứu và ứng dụng thành công, đã được kiểm định chất lượng và có độ an toàn cao của y khoa Quốc tế. Công nghệ đã được Kang Nam chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Quốc Tế Á Châu trong khuôn khổ hợp tác lâu dài. Sau rất nhiều cuộc kiểm định khắt khe về chất lượng dịch vụ, chăm sóc và đặc biệt là năng lực chuyên môn của các bác sỹ, Á Châu đã chứng tỏ được năng lực mạnh trong lĩnh vực nha khoa, xứng đáng được chuyển giao công nghệ ưu việt này. Thực tế áp dụng công nghệ này để điều trị cho khách hàng và bệnh nhân tại trung tâm cũng đã chứng tỏ được điều này.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến niềng răng trẻ em hoặc có nhu cầu điều trị, vui lòng liên hệ về trung tâm theo số hotline, các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình mọi thắc mắc cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close