1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Giải đáp xoay quanh những điều cần biết về hàn cổ chân răng bị mòn

Phần dễ bị mòn nhất của răng chính là cổ chân răng. Khi đó, cách khắc phục khả dĩ nhất chính là hàn cổ chân răng. Vậy có những điều gì bạn cần biết về kỹ thuật này khi cổ răng bị mòn? Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Khi nào cần hàn cổ chân răng

Hàn trám là kỹ thuật bổ sung thêm mô răng cho những phần bị khuyết thiếu trên răng thật. Khi cổ chân răng bị mòn men, mất ngà răng thì có thể áp dụng cách hàn cổ chân răng để khắc phục.

hàn cổ chân răng
Cổ chân răng hàm bị mòn nặng

Cách này hiệu quả nhanh chóng và khá thuận tiện lại tiết kiệm chi phí nên cũng là cách khả dĩ nhất dành cho người bị mòn cổ chân răng, đặc biệt là mòn nhiều răng.

2. Tại sao nên hàn mòn cổ chân răng?

Sở dĩ phương pháp hàn cổ chân răng được đề xuất khi cổ răng bị mòn là vì các mục đích sau đây:

– Phục hồi hình thể răng: Vì cổ răng là phần tiếp giáp với viền nướu. Nếu phần này bị mòn thì không những hình thể răng không còn nguyên vẹn mà cả viền nướu bao quanh răng cũng không khít.

– Ngăn ngừa cảm giác ê buốt: Khi cổ răng bị mòn cũng có nghĩa là men răng bị mất. Những kích thích từ bên ngoài như lực nhai, lực chải răng, các loại acid trên răng cũng đều sẽ có những ảnh hưởng xấu đến răng.

tram-rang-cua-bi-mon-23222
Cổ chân răng cả hai hàm trên dưới đều bị mòn

3. Kỹ thuật hàn cổ chân răng thực hiện thế nào?

Kỹ thuật hàn cổ chân răng này thực hiện khá đơn giản, không tốn nhiều công sức, thời gian cũng như chi phí.

Khi thực hiện, bác sỹ chỉ cần dùng vật liệu nhân tạo có màu tương đồng với màu răng, thường là composite để phủ vào cổ răng và tạo hình sao cho tự nhiên nhất. Sau đó, sử dụng thiết bị chiếu sáng để đông cứng chất liệu này cho bám chắc vào trong răng là có thể hoàn tất hàn cổ chân răng.

4. Nên hàn cổ chân răng ở đâu tốt nhất?

Hàn trám răng dù không quá phức tạp nhưng vẫn cần độ chính xác và kỹ thuật cao mới đảm bảo hàn răng bền và đẹp. Nếu hàn theo kỹ thuật thông thường sẽ dễ gặp phải tình huống bung hởi miếng hàn và co rút miếng hàn khi đông cứng.

mon-men-rang-co-han-tram-duoc-khong-e75
Hiệu quả hàn mòn cổ chân răng thẩm mỹ

Công nghệ Laser Tech hiện đang là giải pháp phục hình hàn trám đặc biệt tốt, cho giá trị hàn trám cao nhất hiện nay. Công nghệ giúp tăng độ bám cho miếng hàn, tránh trường hợp bung bật, hở kẽ miếng hàn và bị co rúm khi đông cứng.

Nhờ vậy nên Laser Tech mới được sử dụng rộng rãi cho tất cả các trường hợp tổn thất mô răng và bệnh lý như sâu răng, viêm tủy,…

icon-21Do đó, nếu bạn cũng đang hặp nhiều phiến toái với tình trạng mòn cổ răng và muốn được hàn cổ chân răng tốt nhất, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin hoặc tiện ích dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close