1
Bạn cần hỗ trợ?
Trang chủ / Dịch vụ / Nắn chỉnh răng / Nhổ răng vẩu để trồng răng mới – lợi ít hại nhiều

Nhổ răng vẩu để trồng răng mới – lợi ít hại nhiều

Niềng răng hay phẫu thuật chỉnh hàm là cách điều trị răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng xin bác sỹ Á Châu tư vấn điều trị răng vẩu bằng cách nhổ răng vẩu đi và trồng răng mới lại hoàn toàn bằng phương pháp Implant để tạo hình lại cho toàn hàm răng. Cách này có những lợi ích trước mắt có thể nhận thấy nhưng bản chất lại rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng nói chung.

1. Nhổ răng vẩu được chỉ định khi nào?

Theo các bác sỹ chuyên khoa tại Á Châu, nhổ răng vẩu là thao tác đình chỉ sự tồn tại của một thực thể sinh lý trên cơ thể sống, cũng là sự xâm lấn nghiêm trọng đến răng nên bị hạn chế tối đa. Trong nha khoa thì bảo tổn răng là nguyên tắc đầu tiên phải tính tới khi tiến hành điều trị răng miệng. Nhổ răng chỉ buộc phải chỉ định trong trường các trường hợp cụ thể sau:

tham-my-rang-su-dep
Không có bất cứ răng nhân tạo nào lại có chứa sự sống và được nuôi dưỡng như răng thật

– Răng bị bệnh lý không thể duy trì: Sâu nặng ở mức mà các mô răng đã bị phả hỏng phần lớn. Răng bị viêm tủy, viêm cuống đã ngấm ngầm phá hủy thân răng từ bên trong, gây áp xe xương ổ răng hoặc tác động đến các răng kế cận.

– Răng bị gãy toàn bộ thân răng, chỉ còn phần chân răng và không thể bọc sứ được

– Nhổ răng khi cần để tạo khoảng trống trên cung hàm để các răng di chuyển khi niềng răng

Như vậy, trong điều kiện bình thường, nhổ răng không được chỉ định và các bác sỹ luôn khuyên bệnh nhân sử dụng niềng răng mắc cài hoặc niềng răng invisalign, chỉ nên nhổ răng vẩu khi không thể tiếp tục duy trì, hoặc việc duy trì răng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cả khuôn miệng.

Nhổ răng vẩu
Không nên nhổ răng vẩu đang khỏe mạnh để trồng răng mới

2. Có nên nhổ răng vẩu để trồng răng mới

Việc nhổ răng vẩu để trồng răng mới thay thế là hoàn toàn có thể thực hiện được và không có nhiều cản trở hay yêu cầu phức tạp. Cách này cũng có thể tạo hình mới lại được cho hàm răng rất thẩm mỹ. Bác sỹ sẽ trồng lại những chiếc răng sao cho không bị chìa vẩu ra ngoài mà đều đặn, hài hòa với nhau. Thời gian để thực hiện cũng rất nhanh chóng, răng Implant cứng chắc và bền nên có thể thực hiện được chức năng đảm bảo như răng thật.

Tuy nhiên, vì nhổ răng không được chỉ định rộng rãi và tùy tiện nên nếu nhổ răng bị vẩu để trồng răng mới thì cần phải thực sự cân nhắc. Theo các bác sỹ tại Nha khoa quốc tế Á Châu , không có bất cứ loại răng nhân tạo nào có thể so sánh được với răng thật. Răng giả có thể cứng chắc và đẹp hơn răng thật nhưng vẫn chỉ là sản phẩm nhân tạo, không có yếu tố của sự sống và được nuôi dưỡng thường xuyên bởi tủy răng giống như răng thật nên sẽ bị giảm chất lượng dần theo thời gian. Dù duy trì răng được dài lâu thì tỷ lệ phần trăm bạn phải phục hình lại cũng không nhỏ do những tình huống không lường hết được như va chạm, ăn uống,…Việc mang răng thật sẽ thoải mái và dễ chịu hơn nhiều, không phải kiêng khem như khi mang răng Implant răng sứ giả. Nếu có nhiều răng vẩu mà phải nhổ nhiều răng thì thực sự sẽ không phải là vấn đề nhỏ đối với sức khỏe răng miệng.

Thông-tin-đầy-đủ-về-các-loại-mắc-cài-niềng-răng-hiện-nay-o-ha-noi
Nên thực hiện niềng răng thay vì nhổ răng vẩu

3. Nhổ răng vẩu hay niềng răng mới là cách tốt nhất

Niềng răng sẽ là cách giúp bảo tồn răng tối đa mà vẫn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng hô vẩu. Đây là phương pháp sử dụng khí cụ tác động vào thân răng nhằm tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí mới theo tính toán của nha sỹ. Phương pháp này mang lại hiệu quả lâu dài mà không tác động đến cấu trúc của răng.

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL chính là giải pháp tốt nhất cho răng vẩu. Đây là công nghệ chỉnh nha dựa trên hoạt động tạo lực linh hoạt của các mắc cài hiện đại nhất hiện nay – 3M Unitek Gemini. Đây là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE, được các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forrsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển để niềng răng đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật niềng răng truyền thống.

Xem thêm >> Bọc sứ cho răng hô có hiệu quả không

Những ưu điểm của công nghệ cũng đã được kiểm chứng trong quá trình chỉnh nha cho khách hàng và bệnh nhân tại Á Châu, cụ thể như sau:

– Thiết kế mắc cài Unitek Gemini SL với 80 lỗ sàng mặt đế, chốt tự động cố định dây cung trong rãnh trược với cơ chế kháng mỏi cao, ít ma sát giúp tạo lực bền bỉ và ổn định trong suốt quá trình niềng răng. Chính sự ổn định này giúp cho hiệu quả chỉnh răng thưa đạt được là tốt nhất.

– Công nghệ đảm bảo hoàn tất điều trị theo đúng lộ trình thời gian của phác đồ điều trị trong từng giai đoạn chỉnh nha.

– Quy trình niềng răng thuận lợi, thoải mái và dễ chịu do mắc cài ít có ma sát, răng di chuyển ổn định. Do đó, trong suốt quá trình này, bạn sẽ hoàn toàn không thấy đau nhức răng và khó chịu.

– Sự dịch chuyển này được xương hàm thích ứng nhanh, tích hợp nhanh với chân răng khi đi đến vị trí mới nên răng và xương hàm đều được cố định chắc chắn, không sợ bị yếu đi sau khi niềng.

Niềng-răng-Mắc-3M-a-chau
Công nghệ niềng răng vẩu bằng hệ thống mắc cài linh hoạt đem lại hiệu quả tốt nhất

Hiện công nghệ đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại. Thực tế chỉnh nha tại Trung tâm bằng công nghệ này cũng đã cho thấy được hiệu quả cao khi thực hiện tại Á Châu và được các khách hàng rất tin tưởng với những phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng.

Để được cung cấp những thông tin chính xác về công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL, bạn có thể liên hệ về trung tâm theo số hotline 0987302621, bác sỹ sẽ tư vấn kỹ lưỡng hơn cho bạn để chỉnh răng vẩu tốt hơn nhổ răng vẩu để trồng mới ở những điểm đặc biệt nào.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Cắm minivis để làm gì? Ai nên bắt vít niềng răng?

Cắm minivis (hay còn gọi là vít niềng răng) là kỹ thuật chỉnh nha giúp …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621